Ngành Thiết Kế Thời Trang tổ chức Talkshow “Khởi nghiệp kinh doanh Thời trang”

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen tổ chức

Talkshow “Khởi nghiệp kinh doanh Thời trang”

Ms. Windy Uyên Lê và Ms. Phùng Ngọc Minh

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Vừa qua, ngày 13/11/2023 tại Đại học Hoa Sen Cơ sở 93 Cao Thắng, các bạn sinh viên đã hào hứng tham gia sự kiện “Khởi nghiệp kinh doanh Thời trang” được dẫn dắt bởi hai diễn giả: Ms. Windy Uyên Lê và Ms. Phùng Ngọc Minh.

Có lẽ các sinh viên trước khi tham gia sự kiện Talk show đều ấp ủ trong lòng “ Làm sao để em bắt đầu kinh doanh Thời trang”, nhưng chắc nhiều bạn sẽ bất ngờ khi phần lớn thời gian, Ms. Phùng Ngọc Minh không chia sẻ về “How” của việc khởi nghiệp mà thay vào đó cô đặt ra những câu hỏi, sơ đồ tư duy để giúp các bạn trả lời nhiều câu hỏi “Why- Động lực nào khiến tôi đi vào con đường khởi nghiệp”. Thực vậy, điều hạnh phúc nhất của một người khởi nghiệp có lẽ là khao khát được tự chủ: Làm chủ tài chính, làm chủ nghề nghiệp và làm chủ trải nghiệm…nhưng con đường khởi nghiệp chưa bao giờ màu hồng. Khi phải đối mặt hàng ngày với nhiều thử thách và những câu chuyện không mong đợi, nhớ về động lực ban đầu sẽ giúp cho các bạn tiếp tục ý chí, mạnh mẽ bước tiếp trên con đường tiếp theo.

Nếu như Ms. Ngọc Minh nói về động lực khởi nghiệp thì Ms Windy Uyên Lê chia sẻ nhiều công cụ, framework cho một doanh nghiệp để định hình kế hoạch, chiến lược, giải đáp cho câu hỏi “How-Chúng ta làm cách nào”. Các mô hình quen thuộc được nhắc đến như SWOT, PESTEL, phễu Marketing AIDA…tuy nhiên do thời lượng hạn hẹp của chương trình, các diễn giả hứa hẹn sẽ quay lại với các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên Kinh doanh Thời trang trong buổi Workshop tiếp theo. Cùng chúng tôi đón chờ phần 2 -Workshop của chủ đề “ Khởi nghiệp Kinh doanh Thời trang”

Ở phần tiếp theo, các sinh viên hào hứng khi những câu trả lời xuất sắc mang về cho các bạn những phần quà áo thun dễ thương từ thương hiệu Một cái áo và Sách “9 lần Khởi nghiệp” của tác giả Nguyễn Phương Nam- nhà sáng lập và CEO aothun.vn- nhà sáng lập nổi tiếng với định hướng “Lean business” (Mô hình kinh doanh tinh giản).

Những gì chia sẻ đã đúc kết lại cho nguyên lý” Khởi nghiệp không chỉ là câu chuyện ý tưởng mới mẻ, đó còn là sự phụng sự xã hội. Đây là khởi đầu cho hành trình vạn dặm, không chỉ có màu hồng, tuy nhiên sẽ có những chân trời được khai sáng”

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ tại sự kiện

Nguồn: FP Ngành Thiết Kế Thời Trang

FP FADA