Đại học Hoa Sen
VI EN

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Thủ Khoa Vũ Nhật Đăng Khoa_Giải Nhất Fashion Creation 2022

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen

Gặp gỡ Thủ Khoa Vũ Nhật Đăng Khoa

Giải Nhất Fashion Creation 2022

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

🥇 Gặp gỡ Thủ Khoa VŨ NHẬT ĐĂNG KHOA – GIẢI NHẤT FASHION CREATION 2022

 

Là một trong những gương mặt xuất sắc, đạt vị trí cao nhất tại Fashion Creation 2022. Vỡ lòng – “Fundamental” là tập hợp các hình ảnh, các mẩu chuyện cùng với những chất liệu “rẻ tiền”, “sến súa” đã được Đăng Khoa chuyển tải thành công vào BST Tốt nghiệp với thông điệp thay đổi nhận thức của mọi người về một “affordable luxury”.

 

🔸 Xin chào Đăng Khoa, chúc mừng bạn đã hoàn thành Đồ án Tốt nghiệp và đạt được Giải Nhất Fashion Creation 2022, Trường Đại học Hoa Sen. Hiện nay, ngành thời trang Việt Nam đang có những bước tiến mới, có rất nhiều NTK trẻ ra trường mỗi năm, bạn có tin rằng mình sẽ có chỗ đứng nhất định trong ngành này hay không? 
➡️ Theo như mình thấy, hiện nay thị trường thời trang trong nước ngày càng phát triển cũng như những người yêu thời trang ngày càng mở lòng đón nhận những sản phẩm của các NTK – thương hiệu nội địa nhiều hơn. Mình nghĩ đây sẽ là cơ hội tốt để thể hiện bản thân và mang những điều mới mẻ đến giới mộ điệu không chỉ cho mình mà còn cho các bạn trẻ khác. 

 

🔸 Ngoài 4 năm được đào tạo ngành Thiết kế Thời trang tại Trường Đại học Hoa Sen, bạn có tiếp cận thời trang thông qua các phương diện khác không? 
➡️ Theo mình, việc được học tập tại Trường rất tốt và thầy cô truyền đạt cho mình rất nhiều. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng nếu bản thân mình muốn được học tập, trau dồi nhiều hơn thì mình phải tự học hỏi và tìm kiếm nhiều thứ khác nữa. Ngoài việc đi học tại Trường Đại học Hoa Sen, mình còn tiếp cận thời trang qua sách báo, đặc biệt là mình có cơ hội thực hành sáng tạo thông qua các dự án cá nhân lẫn các dự án hình “still life” (tĩnh vật) cho tạp chí L’Officiel Vietnam. 

 

🔸 Nhiều người cho rằng việc học Thiết kế Thời trang ở nước ngoài sẽ tốt hơn trong nước, bạn có suy nghĩ gì về ý kiến này? 
➡️ Đối với mình, việc được học tập thời trang tại các nước phát triển là một điều kiện thuận lợi để mình có thể tiếp cận các xu hướng, tư duy nhanh nhất và thực tế nhất, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để có được cơ hội này. 
➡️ Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, chúng ta có thể dễ dàng cập nhật các xu hướng hiện hành trên thế giới một cách nhanh chóng. Do đó, việc “du học để giỏi hơn” không còn là một vấn đề lớn đối với sinh viên thời trang Việt Nam. Mấu chốt của công việc thiết kế thời trang là tư duy thiết kế, nó không chỉ đơn thuần là kỹ thuật hay chất lượng của chất liệu. Mình có thể rèn luyện tư duy thiết kế ở bất cứ nơi đâu, không nhất thiết phải đi du học mới có được điều này. 
Cảm ơn Đăng Khoa về những chia sẻ ý nghĩa này. Một mùa Tốt nghiệp đã đi qua và một chặng đường mới sẽ bắt đầu, chúc bạn sẽ luôn thành công trên con đường mà mình đã chọn. 
Xin mời các bạn cùng chúng tôi điểm lại một số hình ảnh của BST “Fundamental” tại đêm trình diễn Fashion Creation 2022 vừa qua nhé.
Hướng dẫn sử dụng:
+ Để xem toàn màn hình > click nút hình vuông phía dưới bên phải
+ Để phát tự động > click nút Play (tự động mỗi hình được phát 5 giây)#fashioncreation #fashiondesign #graduation #studentwork #fashioncollection #talent #fada #hsu #DaihocHoaSen

 
Nguồn: FP FADA
image image image image