Ngành Thiết Kế Thời Trang giới thiệu Cuộc Thi “From Vietnam With Love”

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu

Cuộc Thi Thiết Kế Thời Trang

Chủ Đề “From Vietnam With Love”

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

🎯 PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TỪ THỜI TRANG ROUTINE
CUỘC THI THIẾT KẾ THỜI TRANG – CHỦ ĐỀ “FROM VIETNAM WITH LOVE”

SÀI GÒN, HÀ NỘI, PHNÔM PÊNH, VIÊNG CHĂN hay bất kỳ đâu cà phê đang dần giữ một vị trí quan trọng trong đời sống hằng ngày. Cà phê không chỉ đơn thuần là một thức uống giúp cho tinh thần tỉnh táo, sáng tạo hơn mà đã trở nên quen thuộc như là hơi thở của phong cách sống hiện đại. Văn hoá đi cà phê dường như đã len lỏi vào mọi ngõ hẻm, mọi thời điểm và mọi độ tuổi.

Sợi S.Café ra đời từ văn hoá uống cà phê bằng cách tận dụng phần bã tái chế từ lượng lớn cà phê được tiêu dùng hằng ngày kết hợp cùng vỏ chai nhựa. S.Café tiết kiệm tối đa thời gian và năng lượng sản xuất vật liệu thô, là một loại chất liệu tái chế tuyệt vời góp phần dệt nên một tương lai bền vững đáng sống.

Chủ đề “FROM VIETNAM WITH LOVE” được Routine lựa chọn cho dòng sản phẩm “Coffee Lovers”  từ chất liệu Scafe với mong muốn lan toả tình yêu  của mỗi người đối với văn hoá ở quốc gia bản địa, nơi các bạn sinh sống. Thông qua cuộc thi, Routine mong muốn nhận được những thông điệp, những sáng tạo mới mang dấu ấn cá nhân của những bạn trẻ. Đây là cơ hội để tiếng nói của những người trẻ sẽ được hiện thực hoá thành các sản phẩm thời trang vừa có tính sáng tạo lại vừa có tính ứng dụng tại thị trường Việt Nam cũng như quốc tế.

THỂ LỆ CUỘC THI

1. Đối tượng dự thi
▪️Sinh viên chuyên ngành thiết kế  của các trường ĐH trong TP.HCM như : ĐH Kiến trúc, ĐH Văn Lang, ĐH Hoa Sen, ĐH Hutech, ĐH Tôn Đức Thắng, RMIT,

2. Thể loại dự thi
▪️Mini Project: Tshirt
▪️Thiết kế  đồ hoạ cho hệ thống Artwork cho sản phẩm Tshirt

3. Yêu cầu các vòng dự thi
3.1. Vòng sơ khảo
Thí sinh/Nhóm thí sinh gửi mini collection từ 3-5 mẫu thiết kế về Ban tổ chức theo các quy định sau:

Các mẫu vẽ phác thảo (có tô màu) trên giấy khổ A4 (210mm x 297mm). Mỗi trang giấy chỉ vẽ 1 mẫu, thể hiện: mặt trước mẫu thiết kế (vẽ lớn) và mặt sau mẫu thiết kế (vẽ nhỏ, đặt ở góc dưới phía bên phải của trang giấy). Mẫu vẽ phải kèm theo lời thuyết minh (ở mặt sau trang giấy) gồm: chủ đề, cảm hứng, chất liệu sử dụng, màu sắc và nghiên cứu đối tượng khách hàng rõ ràng.

Sản phẩm được thiết kế đúng theo chủng loại  yêu cầu của cuộc thi.
Sản phẩm được thiết kế dựa trên 70% chất liệu Scafe.

Hình thức nộp trực tiếp:

Mẫu vẽ dự thi để trong 1 phong bì lớn có ghi tên sinh viên, lớp, điện thoại liên lạc. Thí sinh nộp bài dự thi trực tiếp tại Văn phòng Khoa của các Trường hoặc VP Routine.

Hình thức nộp online:
Mỗi thí sinh/nhóm thí sinh gửi bằng Soft copy (bản scan mặt trước và sau) qua email: 10yearsoflove@routine.vn

Nội dung email: Ghi tên cuộc thi, tên nhóm, trường, lớp, điện thoại liên lạc.

BTC, BGK sẽ chọn ra 30 bài dự thi có phần thể hiện trên bản vẽ tốt nhất để vào vòng tiếp theo.

LƯU Ý

Không giới hạn số lượng mẫu vẽ mỗi cá nhân/ nhóm dự thi.
Thí sinh/nhóm thí sinh phải đảm bảo cam kết là tác giả của các mẫu thiết kế dự thi. Ban tổ chức sẽ không chấp nhận những mẫu thiết kế đã đạt giải ở các cuộc thi thiết kế thời trang khác.

Toàn bộ mẫu vẽ thí sinh/nhóm thí sinh gửi dự thi và mẫu thật được chọn vào vòng chung kết sẽ được BTC giữ lại để trưng bày hoặc các hoạt động truyền thông  khác của Routine.

Nếu không đảm bảo các yêu cầu trên, mẫu dự thi sẽ được xem là không hợp lệ, không được đưa vào xét chọn. Nếu các bộ sưu tập đạt giải trong cuộc thi được sử dụng vào mục đích thương mại thì Ban tổ chức và tác giả sẽ có thỏa thuận riêng.

3.2. Vòng Bán kết
Ban tổ chức, Ban giám khảo sẽ gặp gỡ với các tác giả của 30 bài dự thi được chọn vào vòng bán kết để tư vấn kỹ hơn cho từng bài dự thi.

30 Thí sinh/nhóm thí sinh sẽ nhận chất liệu thật theo đúng như trong phác thảo, nhận các thông số kỹ thuật của nhóm người mẫu do Ban tổ chức cung cấp và chủ động thực hiện hoàn thiện sản phẩm theo thời gian quy định.

3.3. Vòng Chung kết
30 Thí sinh/ nhóm thí sinh phải có lời thuyết minh về mẫu thiết kế của mình trong buổi chấm Vòng Chung kết.

Người mẫu do Ban tổ chức cung cấp
Ban giám khảo sẽ chấm các mẫu thiết kế cùng với lời thuyết minh.
Ban giám khảo sẽ chọn 20 bài dự thi  xuất sắc nhất để được hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật, chỉnh sửa hoàn thiện (nếu cần) tại Routine.

3.4. Vòng chấm chung kết
20 Thí sinh/ nhóm thí sinh sẽ trình diễn sản phẩm.
Ban giám khảo chấm và tuyên bố các giải thưởng

Cơ sở xét chọn:
▪️Mẫu thiết kế phải thể hiện được chủ đề cuộc thi
▪️Ý tưởng  mới lạ, độc đáo.
▪️Khả năng sáng tạo đảm bảo tính thống nhất xuyên suốt, logic hợp lý trong quá trình thực hiện từ mẫu vẽ đến mẫu thật.
▪️Tính nghệ thuật phù hợp với dòng sản phẩm
▪️Tính độc đáo trong phối màu, phối hợp chất liệu.
▪️Tính thương mại của sản phẩm
▪️Lời thuyết minh phù hợp với sản phẩm và có ý nghĩa .

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

▪️01 Giải thưởng lớn: 30.000.000 đồng
▪️01 Giải Sản phẩm tiềm năng: 10.000.000 đồng
▪️01 Giải Sản phẩm thực tiễn: 10.000.000 đồng