Đại học Hoa Sen
VI EN

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Á Khoa Nguyễn Thị Minh Thư_Giải Nhì Fashion Creation 2022

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen

🥈 Gặp gỡ Á Khoa NGUYỄN THỊ MINH THƯ

GIẢI NHÌ FASHION CREATION 2022

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

🥈Gặp gỡ Á Khoa NGUYỄN THỊ MINH THƯ – GIẢI NHÌ FASHION CREATION 2022

“Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” đó là tám chữ vàng mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã phong tặng cho người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến. Vẻ đẹp của những người phụ nữ  nói chung và người bà “Hụm” nói riêng đã trở thành nguồn cảm hứng to lớn cho BST “Dear Hụm”


Lời đầu tiên, xin chúc mừng bạn đã hoàn thành Đồ án tốt nghiệp và xuất sắc đoạt giải Nhì Fashion Creation 2022.

✔️ Bạn đã mất bao lâu để hoàn thành BST này và những khó khăn bạn đã gặp phải trong quá trình thực hiện BST?
➡️ Mình đã mất 6 tháng để hoàn thành BST này, từ khâu lên ý tưởng, may rập, may nháp và hoàn thiện BST. Có thể nói, khó khăn lớn nhất của mình là thời gian. Mình đã phải tự may và lên mẫu nháp hoàn toàn, BST này do mình tự thêu tay, phụ kiện cũng tự mình làm nên bản thân đã phải chạy đua với thời gian rất nhiều.


✔️ Đối với bạn, cảm hứng sáng tạo thường xuất phát từ đâu?
➡️ Với mình, mọi thứ xuất phát từ tình yêu, mình yêu những câu chuyện bà kể và cảm hứng còn đến với mình ở những môn học mình yêu thích. Bởi mình biết rằng khi mình thật sự yêu một điều gì đó thì mình sẽ làm nó tốt nhất, dù có rất nhiều khó khăn, nhưng chỉ cần mình làm bằng tất cả nhiệt huyết và tình cảm thì nhất định sẽ vượt qua và hoàn thành tốt đẹp.


✔️ BST “Dear Hụm” rất ấn tượng, cảm hứng nào khiến bạn lựa chọn để sáng tạo và bạn muốn truyền tải thông điệp gì qua BST này?
➡️ Mình làm nên BST từ những câu chuyện bà kể cho mình nghe về cuộc đời bà, những năm tháng vất vả, hay những lần chạy giặc. Từ đó, mình đã cảm thấy yêu và tự hào về người Phụ Nữ Việt Nam, đặc biệt là trong thời kỳ chiến tranh, họ vô cùng mạnh mẽ và bản lĩnh.
➡️ Thông qua đây, mình cũng muốn truyền tải thông điệp “Make Peace – No War”. Đã có rất nhiều sự hy sinh để chúng ta có ngày hôm nay, chúng ta cần giữ gìn và quý trọng từng khoảnh khắc này. Đồng thời, mình muốn bày tỏ tình yêu và niềm tự hào đối với người Phụ Nữ Việt Nam và đối với Hụm – người bà đã truyền cảm hứng cho mình trên con đường làm nghề này. 

Cám ơn bạn đã có những lời chia sẻ rất chân thật và giúp cho mọi người có thể hiểu sâu hơn về BST của mình. Chúc bạn sẽ luôn thành công trên con đường đã chọn.

Mời các bạn cùng chúng tôi điểm lại một số hình ảnh BST “Dear Hụm” trong buổi trình diễn Fashion Creation 2022 vừa qua.
Hướng dẫn sử dụng:
+ Để xem toàn màn hình > click nút hình vuông phía dưới bên phải
+ Để phát tự động > click nút Play (tự động mỗi hình được phát 5 giây)#fashioncreation #fashiondesign #graduation #studentwork #fashioncollection #talent #fada #hsu #daihochoasen


Nguồn: FP FADA
image image image image