Đại học Hoa Sen

Mr.S. Leo Chiang workshop Bạn hiểu gì về phim tài liệu

Ngành Quản Trị Công Nghệ Truyền Thông, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen

⁉️BẠN HIỂU GÌ VỀ PHIM TÀI LIỆU⁉️

Mr.S. Leo Chiang – workshop American Film Showcase 2022

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

⁉️BẠN HIỂU GÌ VỀ PHIM TÀI LIỆU⁉️
🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️

Nghe:

🎬Không bay bổng như phim tình cảm, không hư cấu như phim viễn tưởng, cũng chẳng giật gân như phim hành động, nhắc đến phim tài liệu, chúng ta nghĩ ngay đến sự “khô khan”, thiếu thú vị nhưng đó lại chính là màu sắc mà đạo diễn S. Leo Chiang sử dụng cho bức tranh hiện thực về xã hội được phản ánh qua từng góc quay. 


🎬Mr.S. Leo Chiang – Nhà đạo diễn phim tài liệu người Mỹ gốc Đài Loan, người từng được đề cử giải Emmy và giải Gotham, đồng thời là nhà đồng sáng lập A-Doc, Mạng lưới phim tài liệu người Mỹ gốc Á và là thành viên chi nhánh phim tài liệu của Viện Hàn lâm Khoa Học và Điện ảnh.


🎬Cảm ơn Mr. S Leo Chiang gửi đến các bạn sinh viên Ngành Quản trị Công Nghệ Truyền thông trường Hoa Sen những thước film làm nên tên tuổi của Anh tại buổi workshop American Film Showcase 2022, và thông qua đó anh cũng chia sẽ những bí quyết, kinh nghiệm để có thể tạo dựng nên 1 bộ film tài liệu ko những ko khô khan mà còn có yếu tố giải trí, thu hút đến người xem.
🎬Theo Mr. S. Leo Chiang, việc làm nên một tác phẩm tài liệu hay cần phải xác định được concept chủ đề và đối tượng khán giả mà nhà làm phim muốn hướng đến. Anh còn chia sẻ rằng việc lựa chọn một vấn đề xã hội mang tính toàn cầu sẽ là một trong những gợi ý tốt để các bạn có thể khai thác. 
🎬Đối với nhà làm phim, sự sắp xếp và kết nối các nguồn tài nguyên, chất liệu 1 cách hợp lý cũng sẽ góp phần ko nhỏ trong việc truyền tải thông điệp đến với khán giả. Anh cũng muốn gửi gắm đến các bạn 1 điều rằng “Storytelling là một món vũ khí lợi hại, vì thế bạn hãy có trách nhiệm trong việc sử dụng để ta có thể làm đẹp hơn cho thế giới của mình”.


#HoasenUniversity 
#FADA
#FacultyofDesignAndArt 
#AmericanFilmShowcase2022
#MediaProductionandManagement
#DocumentaryFilm

Nguồn: FP FADA
Facebook Youtube Tiktok Zalo