Đại học Hoa Sen
VI EN

Hội thảo Quốc tế: “XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRONG ĐÀO TẠO THIẾT KẾ THỜI TRANG”

Giới thiệu sơ nét

Áp dụng công nghệ trong đào tạo Thiết kế Thời trang hiện nay đang là vấn đề thách thức và cũng là cơ hội cho các trường chuyển đổi phương pháp giảng dạy phù hợp với xu hướng toàn cầu.

Từ phía nhà trường, các phương cách chuyển đổi – cập nhật chương trình đào tạo, thiết kế chương trình dạy và học, bồi dưỡng và phát triển đội ngũ để có thể cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực giỏi kiến thức, kỹ năng chuyên ngành, tư duy sáng tạo là định hướng và mục tiêu của Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, trường ĐH Hoa Sen. Để thực hiện định hướng này, đội ngũ sư phạm của nhà trường luôn phấn đấu và học hỏi không ngừng để vững vàng kiến thức chuyên môn với sự cập nhật liên tục song song với áp dụng, ứng dụng công nghệ trong quá trình đào tạo và hướng dẫn sinh viên trong suốt quá trình.

Từ phía xã hội, các phát triển về công nghệ nói chung như công nghệ AI, công nghệ quét 3D, công nghệ phân tích vải và vật liệu dệt-may…vv.. là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển cập nhật liên tục các phần mềm hỗ trợ trong thiết kế và may mặc. Ứng dụng công nghệ hiện đang là các xu thế chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thời trang. Hơn thế nữa, Việt Nam hiện đang là thị trường lao động xuất khẩu đến nhiều khu vực trên thế giới, việc sử dụng phần mềm trong lĩnh vực thiết kế phục vụ công nghệ may mặc tại mỗi quốc gia cũng có nhiều khác biệt. Am hiểu sự đa dạng các phần mềm thiết kế và thông thạo sử dụng, ứng dụng công nghệ trong công việc chuyên môn là một vấn đề thách thức và cũng là cơ hội phát triển cho lao động chuyên ngành.

Trong bối cảnh cảnh này, ngành Thiết kế Thời trang, trường ĐH Hoa Sen tổ chức hội thảo quốc tế “Xu hướng phát triển công nghệ trong đào tạo thiết kế thời trang” nhằm hướng tới các mục tiêu:

 • Thu thập ý kiến và góc nhìn từ các chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực thời trang tại địa bàn TP.HCM về vấn đề công nghệ hiện hành đang được vận hành tại các doanh nghiệp: Xu hướng và xu thế đang diễn ra trên thị trường lao động.
 • Chuẩn bị và sẵn sàng bồi dưỡng, cập nhật và phát triển kiến thức và công nghệ mới cho đội ngũ sư phạm ngành Thiết kế Thời trang, đón đầu xu hướng để luôn là thế hệ giảng viên tiên phong và là thế mạnh trong môi trường đào tạo.
 • Định hướng lại và cập nhật liên tục chương trình đào tạo để phù hợp xu thế phát triển công nghệ trong lĩnh vực thiết kế thời trang, đảm bảo sinh viên ra trường lĩnh hội được kiến thức và công nghệ cập nhật nhất, có thể làm việc tốt, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, và đáp ứng tiêu chí công dân toàn cầu và khả năng hội nhập quốc tế.

Thời gian và địa điểm:

Hội thảo sẽ diễn ra một ngày vào 19 tháng 5 năm 2022 tại phòng 903, trường ĐH Hoa Sen. Chương trình hội thảo quy tụ các diễn giả với các chủ đề đa dạng cùng sự tham dự của 60 khách mời chọn lọc là các nhân viên, nhà thiết kế, giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực thời trang tại TP.HCM.

Chương trình hội thảo:

Phần 1:

 • 08:30 -14:45: 06 tham luận với sự chia sẻ của các khách mời diễn giả về xu hướng công nghệ trong ngành công nghiệp thời trang.

Phần 2:

 • 15:00 – 17:00: Tọa đàm về công nghệ trong lĩnh vực kinh doanh thời trang.

Danh sách diễn giả:

 • Mr. Andy Trần  – CEO & Founder SSSMarket

“Fashion Information Retrieval – What you see is what you get on fashion”

 • Ms. Yang Eun Mi – Technical Design Team Leader, Nobland International

“Integration with 3D”

 • Ms. Trương Thanh Thủy – R&D Manager, Poloman

“Công nghệ 3D – bước tiến lớn trong thời trang”

 • Mr. Nguyễn Văn Viện – IDFL Vietnam, Global Organic Textile Standard (GOTS), South East Asia -Audit and Certification Manager

“Ảnh hưởng của block chain trong thiết kế thời trang thiên về quản lý chuỗi cung ứng và kiểm soát phát thải carbon”.

 • Mr. Nguyễn Thanh Tâm – Head of Design/Stylist, Công ty giày Đông Hải/Thương hiệu túi xách Zuciani

“In Trend with Material”

 • Mr. Trần Minh Nhựt – Fashion Lecturer, Hoa Sen University

“Virtual Fashion Show: A potential solution in fashion performance in Vietnam”

Đơn vị tổ chức:

Ngành Thiết kế Thời trang (Fashion Design),

Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Trường ĐH Hoa Sen

image image image image