Ngành Thiết Kế Nội Thất, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu bài viết của

Gv Hà Thị Hoài Thu

Đăng trên tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

✨️Học ko chỉ đơn giản là ngồi một chỗ và lắng nghe, mà là ta được đi và cảm nhận, tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng, vẻ đẹp lịch sử của các công trình đã trở thành biểu tượng của thành phố.
✨️Đây là hành trình của các bạn sinh viên Thiết Kế Nội Thất với sự đồng hành cùng cô Hoài Thu, buổi tham quan thực tế về các công trình kiến trúc Công Giáo đã trở nên thật gần gũi và thú vị.
✨️Trong những ngày cận kề Giáng Sinh 2022 này, thật thú vị khi có dịp trải nghiệm các biến đổi không gian- thời gian đậm nét qua chuyến du khảo đến 3 ngôi giáo đường vùng Chợ Lớn: nhà thờ Cha Tam, nhà thờ Jeanne d’Arc và nhà thờ An Bình.

✨️Nhắc đến Chợ Lớn, người ta hay nhớ đến vùng đất an cư lạc nghiệp của đa sắc dân hội tụ, trong đó nổi bật là di dân Trung Hoa, nơi những Hội Quán nghi ngút khói hương thành kính không gian tâm linh, những khu phố nghề san sát mặt tiền tiệm quán, hay những ngõ ngách nhuốm màu xưa cũ ẩn hiện nếp ăn ở một thời. Chợ Lớn còn có cả các kiến trúc Công Giáo mang đậm dấu ấn giao thoa văn hóa  Việt- Hoa – Pháp, mà với những ai trót “ phải lòng” vùng đất này, sẽ luôn coi như một phần hồn phách rất riêng của mình.

✨️Việc đi đến tham quan ko chỉ đơn thuần là trải nghiệm mà đó mà là  bạn được nghiên cứu 1 cách chân thật về việc học của mình, là cách gợi mở khả năng sáng tạo, mang đến những đồ án chất lượng, có giá trị đến xã hội và cộng đồng.

Những chuyến đi thực tế của các bạn sv đã được đăng trên tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp của Hội Kiến trúc sư Việt Nam số tháng 12.2022, các bạn đón đọc những hành trình thú vị của sv ngành thiết kế nội thất nhé.

Slideshow Album hình “Học hỏi từ những chuyến tham quan các công trình kiến trúc Công Giáo của sv Ngành Thiết Kế Nội Thất”

Hướng dẫn sử dụng:
+ Để xem toàn màn hình > click nút hình vuông phía dưới bên phải
+ Để phát tự động > click nút Play (tự động mỗi hình được phát 5 giây)

Nguồn: Tạp chí Nhà đẹp, hình ảnh và bài viết do Cô Hoài Thu cung cấp

#HSU