Đà lạt, Vẻ đẹp của Lụa là gấm vóc – Ngành Thiết Kế Thời Trang

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen tham quan

Vẻ đẹp của Lụa là gấm vóc

tại Cường Hoàn Silk (Bảo Lộc, Lâm Đồng)

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

[Vẻ đẹp của Lụa là gấm vóc]

Chuyến tham quan trải nghiệm Quy trình sản xuất lụa tại Cường Hoàn Silk (Bảo Lộc, Lâm Đồng) của Sinh viên ngành Thiết kế Thời trang HSU
🗻 So với cả nước, Bảo Lộc (Lâm Đồng) là địa phương có thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp với nghề trồng dâu, nuôi tằm và ươm tơ dệt lụa, ngành nghề truyền thống này phát triển rất sớm và được xem như thủ phủ của tơ lụa Việt Nam, một trong những nghề truyền thống mà thời gian trước đây đã giúp người dân làm giàu.
🧵Lụa tơ tằm – dòng vải cao cấp, mỏng, nhẹ, có bề mặt mịn màng, thành phần chính làm từ sợi tơ tằm, thân thiện với làn da người. Ngày nay với công nghệ tiên tiến, lụa tơ tằm có thêm tính chất chống nhăn và chống bai dão, không rạn, đặc biệt được thêu tay thủ công tinh tế bởi các nghệ nhân hàng đầu. Lụa tơ tằm phù hợp để thiết kế nhiều thể loại trang phục, thông dụng nhất là khăn choàng cổ cao cấp, áo dài và đầm dạ hội.
🧵Chuyến đi trải nghiệm của sinh viên Ngành Thiết kế Thời trang ngày 9.10.2022 vừa qua đã giúp các bạn trẻ cơ hội tìm hiểu tổng quan quy trình sản xuất của cơ sở từ khâu chăn nuôi tằm giống, ươm tơ tạo kén tằm, các công đoạn xử lý se sợi, tẩy & nhuộm sợi, cho đến công đoạn thành phẩm sợi đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Sản phẩm vải lụa, quần áo, khăn choàng, caravat… thương hiệu Cường Hoàn Silk được chế tác thủ công từ tơ tằm với những ưu việt về màu sắc, kỹ thuật nhuộm và được bày bán tại Showroom cũng rất được khách tham quan mua về làm quà tặng.

#FADA #HSU
#FashionDesignHSU