Cận cảnh 21 BST trong Fashion Creation 2018 của Đại học Hoa Sen (P1)

Cùng nhìn lại những bộ sưu tập xuất sắc của sinh viên ngành Thiết kế Thời trang, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen. Đây là những đồ án tốt nghiệp của sinh viên được trình diễn trong đêm Fashion Creation 2018, một chương trình thường niên nằm trong chuỗi sự kiện Graduation Show – Triển lãm đồ án tốt nghiệp của nhóm ngành Thiết kế và Quản trị Công nghệ Truyền thông. (Click vào hình để xem rõ hơn)

Tin liên quan:

>> Fashion Creation 2018: Đêm diễn đầy sáng tạo của sinh viên ngành thiết kế thời trang

>> Fashion Creation 2018: Đêm biểu diễn đồ án tốt nghiệp ngành Thời trang

>> Cận cảnh 21 BST trong Fashion Creation 2018 của Đại học Hoa Sen (P2)

1 – Bùi Nguyễn Như Bình – BST Gameboi

Ý tưởng bộ sưu tập được truyền cảm hứng từ phong cách m với tính chất mạnh mẽ, phong trần của những tổ chức Mafia xuất phát từ văn hóa phương tây những năm 1930s. Những hình ảnh của Gangsters trong bộ sưu tập của tôi là thừa hưởng một số chi tiết lấy cảm hứng từ những ngày xưa cũ. Bộ sưu tập mang hơi hướng hiện đại, trẻ trung hơn và sẽ thu hút bất kỳ người đàn ông đang tìm kiếm một cái gì đó khác với bộ đồ suit, vest lịch lãm thông thường.

2 – Lâm Như Phương – BST The Last Shangri-La

Cụm từ Shangri-La được mô tả là một thung lũng thần bí, hài hòa trong tiểu thuyết của một tác giả người Anh và nó đã trở thành đồng nghĩa với một thiên đường trần gian, và đặc biệt là một himalayan thần thoại. Và bộ sưu tập “Shangri-La cuối cùng” của tôi sẽ mô tả văn hóa bản địa của Tây Tạng bằng sự kết hợp màu sắc phong phú, thêu đính, phát triển hoa văn và vải đan xen được pha trộn với vải lông nhân tạo. Bộ sưu tập này muốn mang tinh thần văn hóa của đất nước Tây Tạng thổi vào thời trang đô thị hiện đại.

3 – Nguyễn Tô Hoàng Thy – BST Victorianism

Bộ sưu tập là một sự nổi loạn. Được lấy cảm hứng từ thời kỳ Victoria(1837-1901), từ giữa thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20. Từ phom dáng đến hoạ tiết đều được cách điệu hiện đại. Họa tiết được lấy cảm hứng từ Art Nouveau (1890-1910)

4 – Phạm Hồ Tuấn Anh – BST Dreamy Winter

BST Dreamy winter là một giấc mơ của một cô gái mặt chiếc đầm dạ hội lạc trong trừng cây khô với sự mơ hồ, bay bỏng và lân lân trong lúc đang chuyển mùa thu sang đông trên bầu trời xám là những đàng chim đang bay đi di trú còn trên những cành cây khô lộ ra những tổ chim với hinh ảnh chim mẹ mớm mồi cho các chim cùng những âm thanh tiêng chim con kêu khi đói , tiếng gió đông, tiếng chim bay gọi đàn tất cả như tạo nên một hình ảnh nghệ thuật đầy tình cảm.

5 – Phạm Thị Trúc Anh – Matry Matry

Matry-Matry lấy cảm hứng từ khối hìnt của những con búp bê truyền thống của Nga ( Matryoshka), kết hợp với màu sắc và sự sắp xếp bố cục hìnt hoạ của chủ nghĩa nghệ thuật Suprematism tạo nên chi nhìn độc đáo, mới lạ cho bộ sưu tập.

6 – Thái Trung Tín – Ma Ma Bu

Câu chuyện về sự khai sinh sự sống hạ giới qua huyền tích về Ma Ma Bu và cuộc chiến của Bà với thế lực xâm chiếm cuộc sống trần thế. Cảm hứng bởi thần thoại thế giới và nghệ thuật trang trí tâm linh Á Đông.

7 – Trần Lan Nhi – In – Between-ness

In-between-ness là bộ sưu tập phi giới tính lấy cảm hứng từ những sinh vật huyền bí trong thần thoại Nhật Bản gọi là “Yokai”. Tựa như câu chuyện kể về sự liên kết giữa quá khứ và hiện tại, cũng như sự tồn tại của hai thế giới (một thế giới vô hình luôn hiện hữu song song với thế giới của chúng ta). Thế giới trong BST được phóng đại qua chiếc áo khoác quá cỡ bất đối xứng. Trang phục được thể hiện qua họa tiết in, hoa văn thêu máy, kĩ thuật kim chọc len. Bộ sưu tập thể hiện khía cạnh khác của cuộc sống, nơi con người tạo ra yokai nhưng yokai cũng chính là con người.

8 – Trịnh Duy Khánh Linh – Surrealism Human

Surrealism Human lấy cảm hứng từ hoạ sĩ Dali Salvador theo trường phái siêu thực. Gương mặt là điểm nhấn xuyên suốt bô sưu tập tượng trưng cho cảm xúc của con người trong xã hội ngày nay. “I’m only human” là thông điệp của Surrealism Human muốn gửi đến.

9 – Trương Bích Nhật Vi – Wondrous

Cảm hứng của tôi bắt nguồn từ những chuyến đi du lịch Châu Âu cùng gia đình. Điều khiến tôi ấn tượng nhất đó là kiến trúc của những toà lâu đài, những nhà thờ cổ kính vs những chiếc cửa sổ đầy màu sắc kết hợp vs hiệu ứng của ánh sáng mặt trời khiến chúng tăng thêm phần bắt mắt, ảo diệu, kì bí. Tất cả đều chân thật, sống động ngay trc mắt tôi chứ k phải qua bất cứ tranh ảnh nào trên internet hay trên sách báo.

10 – Vũ Lê Thùy My – The Youth Rhythm

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những cô gái thành thị tuổi từ 25 đến 35. Làm việc trong những tạp chí thời trang hoặc giới nghệ sỹ nên họ thích trang phục đậm chất nghệ thuật, “mix and match”, nổi bật và độc đáo. Những cô gái hiện đại, cá tính kết bạn cùng âm nhạc, chia sẻ và đồng cảm bằng cách học chơi nhạc cụ, nghe và hát những bản nhạc. Âm nhạc cũng như cuộc sống, có đoạn thăng, có đoạn trầm, có những đoạn nổi loạn. Nhưng sau cùng những cô gái này đều biết cách kiểm soát và đưa cuộc sống của mình về cân bằng.

>> Xem tiếp…