Bài vẽ Kỹ thuật Diễn họa_Sv K20 Ngành Thiết Kế Nội Thất

Ngành Thiết Kế Nội Thất, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu

Bài vẽ Kỹ thuật Diễn họa

Sv Ngành Thiết Kế Nội Thất K20

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

✨ Vẽ tay và vẽ máy ý nghĩa như thế nào đối với một nhà thiết kế nội thất?

🔔 Đó là câu hỏi muôn thuở mà hầu hết các bạn sinh viên Thiết kế Nội thất mới vào trường đều thắc mắc.
Theo xu hướng phát triển của thời đại thì ngành thiết kế đã có một sự thay đổi vượt bậc. Đây như là một cuộc chiến giữa diễn họa tay và diễn họa bằng máy tính. Và các bạn sinh viên mới vào trường đặt câu hỏi nghi ngờ với vẽ tay trước những bản vẽ 3D rực rỡ.

Vậy vẽ tay sẽ mang lại lợi ích gì cho các bạn?

Vẽ tay là cách gần nhất để tiếp cận ý tưởng ban đầu của bạn:

Phác thảo và vẽ tay là phương thức nhanh nhất để bạn truyền tải ý tưởng của mình thông qua một trang giấy. Đối với một nhà thiết kế, những ý tưởng sáng tạo thường đến mà chẳng bao giờ báo trước. Và phác thảo tay là con đường ngắn nhất để bạn chạm đến trí tưởng tượng phong phú của mình.

Để hình dung một bản kế hoạch thiết kế, các chi tiết cần được đặc biệt lưu tâm. Một nhà thiết kế nội thất cần nghiên cứu sâu sắc bản chất và thành phần của từng đối tượng trong một không gian nội thất như: hình khổi, vật liệu, ánh sáng, họa tiết, cảm xúc… Các đối tượng sẽ tương tác với nhau như thế nào, phản chiếu ánh sáng, bóng tối ra sao – tất cả những điều trên đều cần nhà thiết kế phải quan sát và phân tích cặn kẽ. Vẽ tay sẽ dạy cho bạn cả hai thứ – quan sát và suy nghĩ như thế nào cho hợp lý.

Và vẽ tay hay vẽ máy đều hướng tới mục đích cuối cùng đó là tư duy không gian!

Giới thiệu những bài vẽ Kỹ thuật diễn họa của các bạn K20- những bước chân vào thế giới rực rỡ của sáng tạo và nghệ thuật.

Nguồn: FP Bộ môn Thiết Kế Nội Thất