Nộp hồ sơ

Trải nghiệm học viên

Để đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa, có giá trị thực sự, đáp ứng tốt cho yêu cầu của đất nước và thời đại mới, các chương trình Thạc sĩ của Viện Sau Đại học & Lãnh đạo được xây dựng nền tảng khoa học tiên tiến, được thiết kế theo hướng mở nhằm giải phóng tối đa năng lực người học và có tính ứng dụng, tính thực tiễn cao. Bên cạnh khối kiến thức chuyên ngành tổng quan và chuyên sâu theo từng hướng ngành cụ thể, học viên còn được trang bị các kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng vận dụng lý thuyết vào thực tế công việc. Chương trình chú trọng đến năng lực tự học, tự nghiên cứu – sáng tạo của người học kết hợp với việc tạo điều kiện để học viên được trải nghiệm, say mê, hứng thú khi tiếp cận với các kiến thức mới.

Thạc sĩ Nguyễn Đông Tuyền
Cựu học viên MBA Khóa 7
  • Thạc sĩ Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh
  • Cựu Học viên MBA Khóa 7

Anh Nguyễn Đông Tuyền, tân thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Hoa Sen, đã đảm nhiệm vai trò Giám đốc nhân sự tại các Khách sạn Lotte Saigon và Khách sạn Equatorial HCMC. Chia sẻ cảm xúc vui mừng và tự hào sau khi bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ chương trình MBA tại Hội đồng ngày 12/03/2022 vừa qua, Anh Đông Tuyền không quên gửi lời cảm ơn đến Cô Hiệu trưởng PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy và các Thầy Cô thành viên Hội đồng chấm luận văn đã cho anh những nhận xét, đánh giá, góp ý vô cùng quý báu, giúp anh có thêm góc nhìn mới về đề tài luận văn của mình.

Công trình nghiên cứu “Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng công việc trong ngành dịch vụ lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh” của tân Thạc sĩ Đông Tuyền, với sự hướng dẫn của TS. Lê Đình Nghi đã được đăng trên trên Tạp chí Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương số 605, phát hành tháng 2 năm 2022. Anh rất biết ơn những người thầy tâm huyết đã giúp anh đặt những nền móng đầu tiên cũng như đã tận tình hướng dẫn anh hoàn thành đề tài nghiên cứu của mình.

Thành quả gặt hái được không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn là những kinh nghiệm thực tiễn, những góc nhìn mới mẻ anh được chia sẻ từ các thầy cô, chuyên gia và những người bạn chung lớp. Nhìn lại chặng đường theo học chương trình MBA của mình, Tân thạc sĩ chia sẻ: “Tôi trân trọng cám ơn TS. Phan Thị Nhi Hiếu, TS. Phan Võ Minh Thắng, TS. Lê Minh Thành đã đưa tôi đến với Chương trình Thạc sĩ QTKD của Trường Đại Học Hoa Sen, một trong những chương trình uy tín, chất lượng cao mà tôi có duyên được giới thiệu và tham dự. Tôi xin trân trọng cám ơn tất cả quý thầy cô đã rất nhiệt tình giảng dạy, trang bị thêm kiến thức cho sinh viên, cám ơn toàn thể cán bộ nhân viên của trường đã góp phần tạo nên môi trường học tập văn minh, hiện đại, năng động. Tôi cũng cám ơn các bạn đồng môn đã cùng hỗ trợ, cùng học tập, nghiên cứu và cùng nhau hoàn thành khóa học này. Sau cùng, tôi xin cám ơn gia đình, bạn bè, người thân đã luôn bên cạnh, ủng hộ, động viên tôi trong suốt quá trình học tập cũng như hoàn thành chương trình này.”

Thạc sĩ MAI THANH HOÀI
Giám đốc Phát triển kinh doanh - Công ty TNHH Ngoclopoto (Cựu học viên MBA Khóa 5)
  • Thạc sĩ Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh
  • Cựu học viên MBA Khóa 5

Anh Mai Thanh Hoài đã tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Hoa Sen vào đợt tháng 1 năm 2022, hiện đang là Giám đốc Phát triển kinh doanh, Công ty TNHH Ngọc Lốp Ô Tô (Ngoclopoto).

 

Công trình nghiên cứu “Vai trò trung gian của hành vi công dân trong tổ chức trong mối quan hệ giữa động lực làm việc và kết quả làm việc: Nghiên cứu điển hình ở ngành dịch vụ lốp ô tô Việt Nam” của Thạc sĩ Thanh Hoài, với sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Ngọc Duy Phương đã được đăng trên trên Tạp chí Khoa học Đại học Mở TP.HCM số 17, phát hành tháng 1 năm 2022, nằm trong danh mục tạp chí khoa học chuyên ngành được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận. Anh Hoài cho biết chính nhờ những lời nhận xét quý giá của các thầy cô trong Hội đồng Luận văn Thạc sĩ tháng 10 năm 2021, anh đã điều chỉnh những thiếu sót và có thêm ý tưởng để hoàn thiện đề tài này của mình.

 

Nhìn lại chặng đường của mình với chương trình MBA tại ĐH Hoa Sen, Thạc sĩ Mai Thanh Hoài chia sẻ: “MBA-HSU là chương trình rất đáng dành thời gian và công sức để đầu tư nhằm nâng cao kiến thức và năng lực lãnh đạo. Các môn học đã được kiểm định chất lượng và nội dung kiến thức vô cùng hữu dụng. Các giảng viên đều là những người giàu kinh nghiệm, nhiệt tình truyền đạt tri thức và kết nối lý thuyết vào ứng dụng thực tiễn. Bản thân tôi cũng đã công tác ở vai trò quản lý nhiều năm, tuy nhiên, đến với chương trình MBA của HSU, tôi đã được học thêm rất nhiều điều mới mẻ, mở rộng tầm mắt của mình. Càng học tôi càng thấy thích!”

Thạc sĩ TRẦN LƯU HOÀNG NGỌC VÂN TRANG
Tourism Consultant - Manager, Global Bridge Education Co., Ltd - Cựu học viên MAE Khóa 1
  • Thạc sĩ Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh
  • Cựu học viên MAE Khóa 1

 

Xuất thân là Cựu Sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen, Chị Trần Lưu Hoàng Ngọc Vân Trang cũng là một trong những học viên đầu tiên của chương trình đào tạo Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh của trường. Hiện tại, Chị đang công tác tại Global Bridge Education Co., Ltd. ở vị trí Tourism Consultant – Manager.

Sau thời gian học tập và nghiên cứu theo hướng ngành Biên phiên dịch, Chị Vân Trang đã chọn đề tài “An analysis of the Vietnamese equivalence of negation in “THE CALL OF THE WILD” translation” cho luận văn tốt nghiệp Thạc sĩ của mình. Với sự hướng dẫn của PGS.TS Tô Minh Thanh, Chị đã xuất sắc giành được điểm số cao nhất tại Hội đồng Bảo vệ Luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh vào tháng 12 năm ngoái. Công trình nghiên cứu này cũng đã được đăng trên International Journal of TESOL & Education, Vol.2, No.1, phát hành tháng 3/2022.

Chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh của ĐH Hoa Sen đã giúp Chị có cơ hội mở mang kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm với các thầy cô, các học viên và các chuyên gia trong ngành thông qua các buổi thảo luận trên lớp, các buổi sự kiện, hoạt động chuyên ngành. Chị Vân Trang chia sẻ: “Chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh với nội dung phong phú, thiết thực và chuyên sâu. Tôi rất may mắn khi được học hỏi với các Giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm thực tiễn, kiến thức chuyên môn sâu rộng và đồng thời rất nhiệt tình và tận tâm với học viên.”

image