Nộp hồ sơ

Ban Giảng huấn

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy
HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Học hàm – Học vị: Phó Giáo sư – Tiến sĩ
Email: caohoc[at]hoasen.edu.vn

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thuý – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, là một người dẫn đầu với khao khát xây dựng Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường có chất lượng đào tạo, làm việc chuẩn quốc tế và là người tiên phong thực hiện hoá giấc mơ sớm trở thành hiện thực.

​​Sinh năm 1984, Cô Võ Thị Ngọc Thúy đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ Khoa học Quản lý, chuyên ngành Marketing tại Pháp năm 29 tuổi. Năm 2018, Cô là một trong những Tiến sĩ trẻ được phong hàm Phó Giáo sư.

PGS.TS Ngọc Thúy có hơn 15 năm kinh nghiệm tại các vị trí quản lý. Cô đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trọng như: Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM; Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), Trưởng Bộ môn Marketing và chủ nhiệm chương trình đào tạo liên kết với các ĐH Pháp – khối ngành Kinh tế & Quản trị của Trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM). Không những thế, Cô cũng từng là Đại sứ Hiệp hội Marketing Pháp tại Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Huế, Uỷ viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Chia sẻ thông điệp đến học viên của Viện Đào tạo Sau Đại học, Hiệu trưởng Võ Thị Ngọc Thuý nhấn mạnh với định hướng phát triển Trường Đại học Hoa Sen trở thành một trường đại học chuẩn quốc tế dành cho người Việt, những chương trình cao học của Đại học Hoa Sen sẽ được phát triển dựa trên nền tảng chất lượng của các chương trình quốc tế. Cô mong muốn với định hướng mang tính quốc tế và tính ứng dụng cao, mỗi học viên cao học hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ ở Trường Đại học Hoa Sen sẽ đóng góp vị trí quan trọng trong chuỗi phát triển kinh tế, quản lý, kinh doanh của nước ngoài.

TS. Đoàn Minh Châu
VIỆN TRƯỞNG VIỆN ĐT SAU ĐẠI HỌC
Học hàm – Học vị: Tiến sĩ
Môn giảng dạy: Quản trị Marketing, Quản trị khủng hoảng truyền thông
Email: chau.doanminh[at]hoasen.edu.vn

Tiến sĩ Đoàn Minh Châu hiện là Viện trưởng Viện Đào tạo Sau Đại học, trường Đại học Hoa Sen. Cô cũng là Giảng viên phụ trách các môn học về Marketing và Truyền thông ở chương trình đào tạo Đại học và Sau Đại học.

Cô tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ Khoa học tri thức – chuyên ngành Marketing tại Nhật. Bên cạnh đó, Cô cũng có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Truyền thông & Marketing và đã từng làm việc tại các Tập đoàn đa quốc gia như Intel, PepsiCo.

Sau 6 năm học tập và làm việc ở Nhật, TS. Minh Châu trở về Việt Nam và theo đuổi sự nghiệp giáo dục. Với phương châm đào tạo “Tri thức được phát triển trên nền tảng cùng nhau sáng tạo và chia sẻ”, Cô luôn tin rằng người học là trọng tâm của giáo dục và Giảng viên là cầu nối, hỗ trợ học viên biến kiến thức từ sách vở trở thành trí tuệ của bản thân và ứng dụng vào thực tế.

TS. Đoàn Minh Châu đảm nhiệm vị trí Viện trưởng Viện Đào tạo Sau Đại học từ tháng 6/2021. Cô hướng đến mục tiêu không chỉ trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho học viên mà phát triển cộng đồng tinh hoa của chương trình Sau Đại học, mang đến cơ hội trao đổi tri thức, văn hóa, kinh tế, nghiên cứu…, để từ đó, học viên có môi trường tự rèn luyện, phát triển vượt bậc và thành công trên con đường sự nghiệp của mình, trở thành nguồn nhân lực dẫn đầu xã hội.

TS. Lương Văn Tám
GIẢNG VIÊN ĐHHS
Học hàm – Học vị: Tiến sĩ
Môn giảng dạy: Triết học
Email: tamlv[at]hcmue.edu.vn

TS. Lương Văn Tám là Giảng viên môn Triết học của chương trình Sau Đại học, trường Đại học Hoa Sen. Ông đã có hơn 35 năm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Triết học.

TS. Lương Văn Tám hoàn thành chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Lịch sử tại Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 1999 và nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Triết học tại Học viên Chính trị Quốc gia HCM năm 2003. Không những thế, Ông còn có 3 bằng cử nhân về các ngành Lịch sử, Chủ nghĩa Xã hội Khoa học và Tiếng Anh. Ông có thể sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Từ năm 1999 đến nay, TS. Lương Văn Tám đã tham gia biên soạn nhiều giáo trình, đề tài các cấp với vai trò Chủ nhiệm, chủ biên, đồng biên soạn. Ông đã tham gia xây dựng giáo trình quốc gia “Giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh” và sách chuyên khảo “Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề tôn giáo.”

Bên cạnh đó, TS. Lương Văn Tám cũng có nhiều công trình khoa học về các đề tài xây dựng nguồn lực, tư tưởng Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng… được công bố và đăng tải trên các Tạp chí tên tuổi trong nước như Tạp chí Khoa học xã hội, Tạp chí Khoa học, Tạp chí Khoa học Chính trị, Tạp chí Xây dựng Đảng, vv…

TS. Nguyễn Phương Liên
GIẢNG VIÊN ĐHHS
Học hàm – Học vị: Tiến sĩ
Môn giảng dạy: Kinh tế học Quản trị (MBA)
Email: phuongliennguyen0601[at]gmail.com

TS. Nguyễn Phương Liên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị (Management) năm 2007 của Trường đại học Université libre de Bruxelles – Solvay Brussels School và Đại học Mở TP.HCM. Cô nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Tài chính Ngân hàng (Tài chính công) năm 2019 của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

TS. Phương Liên có hơn 10 năm kinh nghiệm đứng trên bục giảng với các chương trình Đại học, Sau Đại học và Đào tạo doanh nghiệp. Cô tham gia giảng dạy nhiều môn học, nhiều lĩnh vực trong khối ngành Kinh tế – Kinh doanh tại Đại học Hoa Sen, Đại học Văn Lang, VILAS, Viện Đào tạo FMIT… Đối với chương trình MBA tại Trường Đại học Hoa Sen, Cô được học viên biết đến qua môn Kinh tế học Quản trị. Ngoài ra, Cô còn tham gia giảng dạy các môn Quản lý dịch vụ Logistic (Logistics service management), Quản lý Tài chính Chuỗi cung ứng (Financial management for supply chain) và Hướng dẫn viết luận văn thạc sĩ (Thesis guideline) cho chương trình đào tạo MBA liên kết giữa Trường Nghiệp vụ hàng không và Logistics (VILAS) và Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Trước khi chuyển sang các công tác sư phạm, TS. Phương Liên cũng đã có hơn 15 năm gắn bó với môi trường doanh nghiệp. Cô từng đảm nhiệm các vị trí như Trưởng Dự án ISO, Cửa hàng trưởng (Xí nghiệp dệt len Sài Gòn), Đánh giá viên trưởng, Tư vấn trưởng cho các dự án (Trung tâm chất lượng quốc tế IQC), Compliance manager (Rochdale Spears Co. Ltd), Trưởng ban ISO, Giám đốc khối Kiểm soát tuân thủ, Phó tổng giám đốc phụ trách Nhân sự, Quản trị chất lượng và Kiểm soát tuân thủ (Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ TrườngThành).

Với kinh nghiệm ở nhiều vai trò, nhiều lĩnh vực, từ các môi trường doanh nghiệp tư nhân đến các tổ chức nhà nước, công ty nước ngoài, TS. Phương Liên mong muốn truyền đạt đến người học những khía cạnh thực tiễn của nhiều ngành nghề, giúp học viên có thêm góc nhìn đa chiều trong sự nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, TS. Phương Liên cũng tham gia vào nhiều công trình khoa học về các đề tài đề tài kinh tế, xã hội, giáo dục và đã được công bố trên các tạp chí, diễn đàn tên tuổi trong và ngoài nước như Journal of Asian Finance, Economics and Business; Australian Tax Forum; New Zealand Journal of Taxation Law and Policy; VNU Journal of Science: Economics and Business; Review of Economic and Business Studies; International Journal of Economics and Financial Issues, vv…

TS. Lê Thanh Tiệp
GIÁM ĐỐC CHẤT LƯỢNG MULTI-COLOR VN
Học hàm – Học vị: Tiến sĩ
Môn giảng dạy: Quản trị vận hành (MBA)
Email: tieplt[at]uef.edu.vn

TS. Lê Thanh Tiệp hiện là Giám đốc Chất lượng của Công ty TNHH Multi-Color Việt Nam và đồng thời là Giảng viên Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM. Ông đã tham gia giảng dạy tại trường Đại học Hoa Sen với vai trò Giảng viên thỉnh giảng các chương trình Đại học và Sau Đại học với các môn học trong chuyên ngành Quản trị và Kinh tế.

TS. Thanh Tiệp hoàn thành chương trình Thạc sĩ Quản trị chất lượng năm 2008 và tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh năm 2019. Ông thông thạo tiếng Anh và cũng đã từng tham gia giảng dạy nhiều chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh ở trường Đại học đầu ngành và các trường Đại học khác.

Bên cạnh đó, TS. Thanh Tiệp còn có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong các môi trường doanh nghiệp lớn như Huynjin Việt Nam, Yakult Việt Nam, vv… Trước khi nắm giữ vị trí Giám đốc Chất lượng tại Multi-Color Việt Nam, Ông cũng đã từng đảm nhiệm các vai trò quản trị như Phó Giám đốc, Trưởng phòng ISO, …ở các công ty khác.

Ngoài ra, TS. Thanh Tiệp còn tham gia nhiều đề tài nghiên cứu với vai trò chủ nhiệm, là thành viên và là đồng tác giả với 14 công trình khoa học đã được công bố và đăng tải trên các Tạp chí uy tín hàng đầu trong nước và thế giới thuộc danh mục Scopus và Web of Science (ISI) như Cogent Business and Management, Transnational Corporations Review, Vietnam Trade and Industry Review, International Journal of Energy Economics and Policy, International Journal of Emerging Markets, Journal of Environmental Management, vv…

Đặc biệt, ông là thành viên, nhà khoa học đã tham gia đề tài nghiên cứu thuộc Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia NAFOSTED.

TS. Trương Minh Huy Vũ
GIÁM ĐỐC KHU CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM ITP
Học hàm – Học vị: Tiến sĩ
Môn giảng dạy: Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo (MBA)
Email: vu.truong[at]vnu-itp.edu.vn

TS. Trương Minh Huy Vũ hiện là Giám đốc Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc Gia – TP. HCM (ITP). Trước đó, Ông cũng đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau ở ĐHQG-HCM như Phó giám đốc ITP, Phó trưởng ban Ban Đối Ngoại và Phát Triển Dự Án ĐHQG-HCM, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) và Phó Trưởng khoa, kiêm Trưởng Bộ môn Chính trị Quốc tế thuộc Khoa Quan hệ Quốc tế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

TS. Huy Vũ được nhận học bổng toàn phần của Bộ Ngoại giao Đức và bảo vệ luận án Tiến sĩ Kinh tế – Chính trị Quốc tế tại Đại học Bonn – Cộng hòa Liên bang Đức vào năm 2014 với danh hiệu Magna cum laude (thành tích học tập ưu tú, xuất sắc). Ông cũng từng là nghiên cứu viên cao cấp tại Viện ISEAS-Yusof Ishak, Singapore (2016-2017), sau đó là nghiên cứu viên (không thường trú) tại trường Chính sách công và Môi trường (SPEA), Đại học Indiana, Hoa Kỳ (2018-2020).

TS. Huy Vũ có nhiều bài báo, nghiên cứu, ấn phẩm được đăng trên các tạp chí khoa học và diễn đàn thảo luận chính sách uy tín như The National Interest, The Asan Forum, Revista Brasileira de Política Internacional, Global Asia, East Asia Policy, The German Journal on Contemporary Asia, The Asia Maritime Transparency Initiative và RSIS Commentaries. Ông cũng là đồng chủ biên tập sách “Power Politics in Asia’s Contested Waters Territorial Disputes in the South China Sea” (NXB Springer, 2016).

Bên cạnh các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, TS. Vũ còn tham gia tư vấn cho Ngân Hàng Thế Giới tại Việt Nam, Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO), Chương trình phát triển Liên Hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam, Tổ chức hợp tác quốc tế Đức (GIZ) vv… và là thành viên của các nhóm phục vụ nghiên cứu đầu vào cho các cơ quan Trung ương và địa phương ở Việt Nam.

TS. Trịnh Công Tâm
CHUYÊN GIA
Học hàm – Học vị: Tiến sĩ
Môn giảng dạy: Tài chính ứng dụng (MBA)
Email: tctam[at]hcmiu.edu.vn

TS. Trịnh Công Tâm là Giảng viên trực thuộc Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM). Ông có nhiều năm kinh nghiệm tham gia giảng dạy các môn về kinh tế, tài chính và bảo hiểm tại các trường đại học trong và ngoài nước như Deakin University (Úc), Sungkyunkwan University (Hàn quốc), Đại học quốc tế (VNU HCMC) và Đại học Hoa Sen. Ông cũng đã từng tham gia thuyết trình và thảo luận tại các hội nghị khoa học, hội thảo quốc tế ở Hoa Kỳ, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Lào và Hồng Kông.

TS. Công Tâm tốt nghiệp Thạc sĩ Thương mại (Chuyên ngành: Bảo hiểm và Quản lý rủi ro) và Tiến sĩ Kinh tế (Chuyên ngành: Kinh tế bảo hiểm) tại Đại học Daekin, Úc. Trước đó, Ông cũng đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ở Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Bên cạnh công tác đào tạo, giảng dạy, TS. Công Tâm có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm ở các vị trí quản lý nghiệp vụ và bán hàng. Ông cũng đạt tiêu chuẩn và được cấp giấy chứng nhận là Hội viên cao cấp nhất của ANZIIF (Fellow CIP) năm 2017.

TS. Công Tâm đã xuất bản nhiều công trình nghiên cứu khoa học về kinh tế ứng dụng, kinh tế tài chính và các yếu tố về kinh tế của ngành công nghiệp bảo hiểm, thương mại quốc tế, hành vi tiêu dùng, du lịch và khởi nghiệp tại các nền kinh tế đang phát triển. Các công trình của Ông được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín hàng đầu như Applied Economics, Economic Modelling, và Economics of Transition (tất cả đều hạng A trong bảng xếp hạng ABDC của Úc). Ông cũng tham gia phản biện cho các tạp chí khoa học quốc tế uy tín như Economic Modelling, Journal of International Trade and Economic Development, và SN Business and Economics.