Đại học Hoa Sen – HSU

Ra mắt văn phòng đại diện Hiệp hội khí sinh học Việt Nam tại trường Đại học Hoa Sen

Với mục tiêu phát triển ngành Khí sinh học Việt Nam, đẩy mạnh các hoạt động chống biến đổi khí hậu, Hiệp hội Khí sinh học Việt Nam (VBA) chú trọng phát triển các văn phòng, chi hội cấp tỉnh tại địa phương. Đặc biệt, văn phòng đại diện VBA tại phía Nam sẽ là địa điểm hỗ trợ mạnh mẽ cho các thành viên VBA, cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong ngành Khí Sinh học. Được sự đồng thuận của Ban giám Hiệu (BGH) trường Đại học Hoa Sen, văn phòng đại diện VBA phía Nam được đặt tại cơ sở 2 của trường: lô 10, công viên phần mềm Quang Trung. Văn phòng chính thức ra mắt ngày 31/5 vừa qua.

Chia sẻ trong lễ ra mắt, thầy Nguyễn Khắc Tích (BCH Hiệp hội khí sinh học Việt Nam) khẳng định: “Đây là lần đầu tiên một hiệp hội được đặt trong một trường đại học (hơn nữa lại là đại học tư thục). Thậm chí, BGH cho phép đặt văn phòng đại diện mà không tính toán thu phí dù là một cơ sở đào tạo tự hạch toán thu chi. Trường ĐH Hoa Sen phát triển theo định hướng “không vì lợi nhuận” nên điều này là dễ hiểu. Đồng thời, cả Hoa Sen và VBA đều hoạt động trên cơ chế “phi lợi nhuận” nên hai bên dễ hiểu và thông cảm cho nhau”.

Đại diện VBA gửi lời cảm ơn sâu sắc đến BGH Đại học Hoa Sen, đứng đầu là hiệu trưởng TS. Bùi Trân Phượng, người sẵn sàng tạo điều kiện ngay khi VBA ngỏ lời đặt văn phòng tại trường.

Văn phòng đại diện phía Nam của VBA đi vào hoạt động đánh dấu cơ hội tốt để Hiệp hội khí sinh học Việt Nam và trường Đại học Hoa Sen hợp tác cùng phát triển, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển ngành công nghiệp Khí sinh học Việt Nam và bảo vệ môi trường.

Ngay sau lễ ra mắt, các đại diện đến từ doanh nghiệp và hơn 100 sinh viên bộ môn Môi trường đã tham dự hội thảo: “Kết nối doanh nghiệp với sinh viên môi trường”. Hội thảo gồm 3 nội dung chính: Các phương thức thực tập, tham quan thực tế tại doanh nghiệp; Tiếp cận phương thức tuyển dụng hiệu quả – Nhu cầu, tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp; Cơ hội tham gia nghiên cứu Khoa học tại các doanh nghiệp – doanh nghiệp tài trợ nghiên cứu khoa học…

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt:

Ban chủ nhiệm Văn phòng đại diện Hiệp hội khí sinh học Việt Nam (VBA) giới thiệu về VBA với các đại biểu

Đại diện trường ĐH Hoa Sen và Hiệp hội sinh khí chụp hình lưu niệm

Hội thảo quan hệ doanh nghiệp và sinh viên môi trường (VBA)

 

Ngân Hà

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo