Đại học Hoa Sen – HSU

Tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2023 có những điểm mới gì?

Trường Đại học Hoa Sen vừa công bố phương thức tuyển sinh đại học 2023 dự kiến, trong đó có nhiều điểm mới về cách thức xét tuyển, chính sách ưu đãi học phí đặc biệt và các chương trình quốc tế.

Xét tuyển theo 4 phương thức cho 28 ngành

Năm học 2023, trường Đại học Hoa Sen (HSU) dự kiến xét tuyển 4.000 chỉ tiêu trình độ Đại học hệ chính quy dành cho 28 ngành học theo 4 phương thức xét tuyển, trong đó phương thức 3 và 4 có nhiều điểm mới so với năm 2022.

Trong đó, trường dành 40% chỉ tiêu cho phương thức 1, 40% dành cho phương thức 2, và 20% cho 2 phương thức còn lại.

Trường xét tuyển tất cả các ngành với kết quả điểm thi THPT năm 2023 và các tổ hợp môn thi xét tuyển theo quy định của BGDĐT do Hội đồng tuyển sinh Trường quyết định. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh phải đạt từ 5.00 điểm trở lên đối với môn Tiếng Anh.

Mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển của các tổ hợp môn là từ bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường quy định trở lên.
Chỉ tiêu: 1600

Thí sinh chọn 1 trong 3 hình thức sau:

  • Xét tuyển trên Kết quả học tập (Học bạ) 03 năm THPT, không tính HK2 của lớp 12: Điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 từ 6.0 điểm trở lên cho tất cả các ngành (điểm làm tròn đến một số thập phân). Điểm trúng tuyển không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường quy định.

  • Xét tuyển trên Kết quả học tập (Học bạ) 03 năm THPT: Điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và cả năm lớp 12 từ 6.0 điểm trở lên cho tất cả các ngành. Điểm trúng tuyển không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường quy định.

  • Xét tuyển trên Kết quả học tập (Học bạ) THPT theo tổ hợp 03 môn: Điểm trung bình cộng (03) ba môn trong tổ hợp đạt từ 6,0 điểm trở lên: Điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 1, điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 2, điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 3 (điểm làm tròn một số thập phân). Điểm trúng tuyển không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường quy định.
 • Chỉ tiêu: 1600 chỉ tiêu–

Đây là phương thức mới được nhà trường áp dụng cho xét tuyển năm nay. Theo đó, thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo quy định của BGDĐT và thỏa một trong các điều kiện theo yêu cầu của ngành của Trường đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Một trong các điều kiện chi tiết như sau:

  • Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế: IELTS (academic) từ 5.5 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên.

  • Có chứng chỉ hoặc văn bằng quốc tế thuộc lĩnh vực, ngành đăng ký xét tuyển do các đơn vị: Bộ Khoa học và Công nghệ, Microsoft, Cisco, NIIT, ARENA, APTECH cấp.

  • Đạt giải khuyến khích trở lên các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế, các cuộc thi năng khiếu thuộc các lĩnh vực, ngành, môn trong tổ hợp xét tuyển.

  • Tham gia phỏng vấn cùng Hội đồng ngành do Trường Đại học Hoa Sen tổ chức đạt từ 60 điểm trở lên (thang điểm 100).

  • Có bằng cao đẳng hệ chính quy, nghề trở lên hoặc tương đương theo quy định của BGDĐT.

  • Có bằng TCCN hệ chính quy, hệ nghề (hoặc tương đương theo quy định của BGDĐT) của cùng ngành hoặc ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển
  • Có chứng chỉ quốc tế hoặc văn bằng quốc tế liên quan đến lĩnh vực, ngành đăng ký xét tuyển của các đơn vị như Bộ Khoa học và Công nghệ, Microsoft, Cisco, NIIT, ARENA, APTECH.
  • Đạt giải khuyến khích trở lên của các cuộc thi quốc gia, quốc tế, các cuộc thi năng khiếu ở các lĩnh vực, ngành xét tuyển.
  • Tham gia phỏng vấn cùng hội đồng ngành do trường Đại học Hoa Sen tổ chức đạt từ 60 điểm trở lên (thang điểm 100).
 • Chỉ tiêu: 400

Bên cạnh xét tuyển trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM, nhà trường còn áp dụng xét tuyển trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2023.

Thí sinh dự thi và có điểm bài thi kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM đạt từ 600 điểm(thang điểm 1200)/ĐHQG-HN đạt từ 67 điểm (thang điểm 150) trở lên cho tất cả các ngành.

 

Hoa Sen Boarding Pass cùng ưu đãi đặc quyền cho sinh viên tương lai

Tân sinh viên khóa 2023 sẽ được sở hữu Hoa Sen Boarding Passnhững ưu đãi học phí, học bổng, những đặc quyền dành riêng khi chính thức trở thành sinh viên Hoa Sen.

 • Ưu đãi học phí dành cho 27 ngành học tiềm năng với 03 mức ưu đãi 5 triệu, 10 triệu, 15 triệu
 • Nhà trường tài trợ 30 triệu khởi nghiệp ngay khi tốt nghiệp cho những sinh viên tốt nghiệp trong thời hạn 3,5 năm và đảm bảo số tín chỉ tối thiểu vùng học kỳ;
 • Nhận nhiều quà tặng xịn xò,
 • Chính sách ưu đãi nộp học phí nhiều năm
 • Cơ hội trở thành chủ nhân học bổng tinh hoa, học bổng Sen tài năng với giá trị học bổng lên đến hơn 600 triệu đồng.
 • Chính sách hỗ trợ gói vay đóng học phí với lãi suất 0%

Các chương trình đào tạo quốc tế – Du học tại chỗ

Bên cạnh các chương trình đại học chính quy, thí sinh có thể lựa chọn một số chương trình liên kết quốc tế đang triển khai đào tạo tại trường Đại học Hoa Sen.

Chương trình Quản lý Nhà hàng Khách sạn quốc tế Vatel (Top 11 trường đào tạo quản lý khách sạn tốt nhất thế giới và Top 1 tại Pháp).

Chương trình đào tạo của Vatel luôn dựa trên sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành, kinh nghiệm thực tập. Giáo trình học tiên tiến với 30% lý thuyết, 70% thực hành và thực tập, cụ thể mỗi năm sv sẽ học 12 tuần lý thuyết, hơn 10 tuần thực hành tại nhà hàng khách sạn đối tác, và 4-6 tháng thực tập tại các tập đoàn khách sạn quốc tế trong và ngoài nước. 100% các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên là những nhà quản lý & doanh nhân, có kinh nghiệm dày dặn, lâu năm trong ngành. Theo đó, sinh viên từ năm thứ hai có thể đăng ký chương trình Marco Polo trao đổi với các cơ sở Vatel trên toàn thế giới như Pháp, Thuỵ Sỹ với học phí tại Việt Nam. Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân do Vatel cấp có giá trị trên thế giới.

Chương trình Đại học De Montfort – Anh Quốc (Top 30 trường Đại học hàng đầu thế giới, top 15 trường Đại học Anh Quốc)

Trường Đại học Hoa Sen chính thức độc quyền giảng dạy chương trình của Đại học De Montfort Anh Quốc, thống nhất trở thành đối tác chiến lược để cùng nhau thực hiện chương trình hợp tác lâu dài trong lĩnh vực giáo dục. Với chương trình liên kết đào tạo của HSU và DMU sẽ bắt đầu tuyển sinh dự kiến từ năm học 2023 – 2024 với 4 chương trình đào tạo cả bậc Đại học và sau Đại học, bao gồm: Cử nhân Kế toán (Accounting BSc;  Cử nhân Marketing (Marketing BA;  Cử nhân Kinh doanh quốc tế (International Business BA); Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh (theo hướng giảng dạy) (The English Language Teaching MA)

Bằng việc giảng dạy độc quyền chương trình của Đại học De Montfort tại Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen một lần nữa khẳng định mạnh mẽ tính quốc tế hóa mà nhà trường đang hướng tới. Từ đó, mang đến nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm toàn cầu cho người học tại Việt Nam.

Facebook Youtube Tiktok Zalo