Lịch thi chính thức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Chiều ngày 22/03/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông tin về lịch thi chính thức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Theo đó, Thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi vào ngày 26/6/2024 và thi trong hai ngày 27/06 và 28/06/2024. Ngoài ra Bộ quy định một ngày thi dự phòng là 29/06/2024.

Thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT dự kiến vào 8h ngày 17/7/2024. Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Kỳ thi năm nay có 5 bài thi tương ứng với 4 buổi thi (2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội sẽ được tổ chức thi trong một buổi).

Mỗi thí sinh là học sinh lớp 12 THPT sẽ dự thi 4 bài gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội để xét tốt nghiệp.

Thí sinh học giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài gồm toán, ngữ văn và 1 trong 2 bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên có thể đăng ký thi thêm ngoại ngữ nếu có nhu cầu sử dụng kết quả này để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn duy trì quy định miễn thi ngoại ngữ đối với các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ nằm trong danh mục được bộ quy định để xét tốt nghiệp. Thí sinh được miễn thi sẽ được tính tương đương điểm 10 ngoại ngữ.

Những thí sinh trong diện miễn thi muốn sử dụng điểm thi ngoại ngữ để xét tuyển đại học, cao đẳng thì vẫn có thể đăng ký dự thi.

(Nguồn: tổng hợp)