Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh thời chuyển đổi số

Quản trị Kinh doanh là một trong những ngành học được các thí sinh quan tâm nhất hiện nay. Bởi ngành này có nhiều tiềm năng phát triển tại thời điểm hiện tại cũng như tương lai. Vậy học Quản trị Kinh doanh ra làm gì và cơ hội việc làm ngành Quản trị Kinh doanh có lớn không? Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Học Quản trị Kinh doanh ra làm gì là điều mà nhiều thí sinh quan tâm. Không ít người nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp ngành này sẽ làm sếp, giám đốc, quản lý và điều hành công ty.

Thế nhưng, quản trị kinh doanh là một ngành khá rộng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm thực tiễn có thể xin việc tại các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp ở các bộ phận khác nhau. Chẳng hạn như bộ phận tiếp thị marketing, bộ phận kinh doanh, quản lý sản xuất, bộ phận hỗ trợ – giao dịch khách hàng…

Học quản trị kinh doanh ra làm gì

Tại đây, bạn có thể đảm nhận các công việc cụ thể như: Chuyên viên phụ trách các công việc hành chính nhân sự, chuyên viên kinh doanh, nhân viên marketing, chuyên viên xây dựng chiến lược, chuyên viên phát triển thị trường và tìm kiếm đối tác…

Với những người có năng lực giỏi, tích lũy nhiều kinh nghiệm có thể thăng tiến lên các vị trí như: CEO quản trị, giám đốc điều hành doanh nghiệp, giám đốc nhân sự, giám đốc kế hoạch chuỗi cung ứng. Hoặc chuyên gia xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh, chuyên gia đàm phán thương mại…

Ngoài ra, một số người có thể ra làm giảng viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng; hoặc khởi nghiệp, thành lập công ty của riêng mình.

Học quản trị kinh doanh khó xin việc không?

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và sự ra đời của hàng loạt công ty, doanh nghiệp thì cơ hội việc làm ngành Quản trị Kinh doanh rất lớn. Đặc biệt, nơi làm việc chính của sinh viên Quản trị Kinh doanh thường là phòng marketing và phòng bán hàng. Đây là 2 phòng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong doanh nghiệp, vì nó mang lại lợi nhuận trực tiếp cho doanh nghiệp. Do đó nhu cầu tuyển dụng rất lớn và ít gặp vấn đề cắt giảm nhân sự như các phòng ban khác.

Có thể nói, theo học ngành Quản trị Kinh doanh bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì, có khó xin việc không.  Vì bản chất của ngành Quản trị Kinh doanh là đào tạo đa ngành, có thể làm việc tại nhiều vị trí và nhu cầu tuyển dụng lớn. Điều quan trọng là bạn tìm được trường đại học chất lượng, đi đầu về đào tạo. Cùng với sự đam mê, quyết tâm, nỗ lực trong suốt quá trình học.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

image image image image image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Xem thông tin tuyển sinh