Đại học Hoa Sen – HSU

Nên học ngành quản trị kinh doanh trường nào tại TP.HCM

Tại sao một số doanh nghiệp đạt bước nhảy vọt còn những doanh nghiệp khác thì không? Làm cách nào để tạo ra sự khác biệt cho doanh nghiệp trong kinh doanh? Theo học ngành quản trị kinh doanh, sẽ giúp bạn tiếp cận những kiến thức cốt lõi về quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp. Vậy quản trị kinh doanh học những gì? Học quản trị kinh doanh ở đâu chất lượng và uy tín? Cùng chúng tôi giải đáp những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Học quản trị kinh doanh ở đâu chất lượng?

Học quản trị kinh doanh ở đâu chất lượng?

1. Ngành quản trị kinh doanh là gì? Những điều cần biết

Hiểu một cách đơn giản, quản trị kinh doanh là ngành đào tạo những kiến thức, kỹ năng nền tảng về cách quản trị, điều hành một tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Do đó khi học quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp xúc, thử sức với nhiều ngành nghề và lựa chọn cho mình vị trí công việc phù hợp nhất.

Ngành quản trị kinh doanh là gì
Quản trị kinh doanh là ngành gì?

Tuy nhiên, tính đa dạng của ngành quản trị kinh doanh vừa là điểm mạnh, vừa là yếu điểm. Bên cạnh việc tạo ra cơ hội nghề nghiệp lớn, vẫn còn đó những trường hợp sinh viên không thể xác định mình đang học gì và sẽ làm gì sau này.

Chính vì vậy, trước khi quyết định học quản trị kinh doanh ở đâu, các bạn sinh viên phải xác định được những yếu tố cần có của một cử nhân quản trị kinh doanh để xem mình có thật sự phù hợp với ngành học này hay không.

2. Học quản trị kinh doanh cần những yếu tố gì?

Để trở thành sinh viên ngành quản trị kinh doanh không hề khó. Tuy nhiên, muốn thành công trong ngành này đòi hỏi sinh viên phải có đầy đủ những tố chất, khả năng cần có của một cử nhân quản trị kinh doanh, bao gồm:

2.1. Tư duy nhạy bén, lãnh đạo

Một trong những tố chất không thể thiếu ở một nhà quản trị kinh doanh thành công là tư duy lãnh đạo. Đây là khả năng không phải ai cũng có, là tố chất bẩm sinh nhưng cũng có thể tích lũy qua rèn luyện. Đồng thời đòi hỏi sự nhạy bén, nhanh nhạy để nắm bắt cơ hội kinh doanh.

2.2. Thích  giao tiếp

Không chỉ ngành quản trị kinh doanh, khả năng giao tiếp là yếu tố quan trọng trong hầu hết mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Để trở thành nhà quản trị thành công, bạn cần phải giao tiếp với khách hàng, nhà đầu tư để đàm phán, ký kết và  tìm kiếm những cơ hội kinh doanh. Trong hoạt động kinh doanh, giao tiếp đóng vai trò quan trọng, các nhà lãnh đạo dành hơn 60% cho giao tiếp.

2.3. Giỏi tính toán, không ngại “số”

Để vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, bên cạnh vai trò quản lý bạn cùng cần phải tính toán, và chịu áp lực làm sao để tăng doanh thu cho doanh nghiệp để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Bạn không thể tránh khỏi phải đọc những báo cáo tài chính, báo cáo doanh thu hay kế hoạch thu chi, kiểm toán. Nếu bạn cảm thấy không thực sự hứng thú với những con số, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn theo học ngành Quản trị kinh doanh.

2.4. Có tính quyết đoán

Một nhà lãnh đạo quyết đoán sẽ hiểu rõ cách thức để hoàn thành công việc, đảm bảo sự nhất quán trong định hướng chiến lược giữa các cấp lãnh đạo. Trong vai trò lãnh đạo, bạn có vai trò dẫn dắt một tổ chức với đội ngũ đa dạng tính cách. Chỉ có người quyết đoán mới có thể bảo vệ được ý tưởng, thực thi chiến lược một cách thông suốt mà không bị chi phối bởi bất cứ điều gì. Quyết đoán là dũng khí của người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

3. Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Nhiều người nghĩ rằng, học quản trị kinh doanh ra trường sẽ trở thành giám sát, quản lý, điều hành… Tuy nhiên, đây là chỉ một trong những vị trí cấp cao phải cần nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh, trau dồi kiến thức và kỹ năng qua nhiều năm mới có thể đảm nhận được.

Sinh viên học ngành quản trị kinh doanh có cơ hội nghề nghiệp rộng mở với nhiều vị trí khác nhau. Dưới đây là một số ngành nghề “hot” hiện nay cho cử nhân quản trị kinh doanh:

Học quản trị kinh doanh ra làm gì

Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh

3.1. Chuyên viên tư vấn

Công việc của bộ phận này là tư vấn, đưa ra lời khuyên theo tiêu chí và nhu cầu khách hàng mong muốn. Để trở thành một chuyên viên tư vấn, đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng giao tiếp tốt, nắm bắt thị hiếu và nguyện vọng của khách hàng.

3.2. Chuyên viên marketing

Ở vị trí chuyên viên marketing, ứng viên cần có những kỹ năng chuyên môn như nghiên cứu thị trường, sáng tạo nội dung, xây dựng chiến lược quảng bá,…

3.3. Chuyên viên nhân sự

Đối với vị trí nhân sự, nhà tuyển dụng sẽ tiến hành lọc hồ sơ ứng viên và lựa chọn cho doanh nghiệp, tổ chức những cá nhân xuất sắc, phù hợp nhất.

3.4. Chuyên viên tài chính

Sự nhạy bén trong việc dự đoán những biến đổi của xu hướng thị trường, khả năng thu thập thông tin, phân tích và lập kế hoạch trong ngành quản trị kinh doanh có thể giúp bạn đảm nhiệm tốt vị trí chuyên viên tài chính.

Ngoài ra còn nhiều vị trí nghề nghiệp khác như sale, chăm sóc khách hàng, logistic, quản lý,…

4. Học quản trị kinh doanh ở đâu?

Môi trường học tập đóng vai trò quan trọng, tạo bước đệm vững chắc cho nghề nghiệp tương lai. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn một ngôi trường uy tín chất lượng tốt, nhiều hoạt động trải nghiệm và có những chính sách học bổng dành cho sinh viên. Vậy “quản trị kinh doanh học trường nào” là câu hỏi của rất nhiều sinh viên.

Một trong những trường đại học tiên phong đào tạo theo nhu cầu xã hội, và được xem là ngôi trường đáng học nhất tại Tp.HCM đó chính là trường Đại học Hoa Sen. Với hơn 30 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Hoa Sen liên tục ghi đậm dấu ấn và khẳng định chất lượng, đạt nhiều kiểm định như QS-Stars, ACBSP Hoa Kỳ, AUN-QA, FIBAA… 80% các ngành học được chứng nhận, đạt kiểm định chất lượng từ các tổ chức danh giá về giáo dục.

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, giữ nhiều vị trí quản lý cấp cao trong các doanh nghiệp, Đại học Hoa Sen cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế, mang đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng tốt nhất cho công việc sau này.

Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh của HSU sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quản trị kinh doanh, như: Quản trị sản xuất, quản trị marketing, quản trị doanh nghiệp,… Trường còn kết hợp thêm những môn kỹ năng như: Chiến lược Marketing trong thời đại chuyển đổi số, Ứng dụng Blockchain,…. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tạo môi trường phát huy tinh thần doanh chủ thông qua các đề án, dự án mà nhà trường đóng vai trò là nhà đầu tư. 

Học quản trị kinh doanh ở đâu

Cuộc thi Nhà Quản trị tài ba do trường Đại học Hoa Sen tổ chức tạo cơ hội để các bạn trẻ biết cách vận dụng linh hoạt kiến thức quản trị đã học vào thực tiễn.

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Hoa Sen tại đây.

Ưu đãi các chính sách học phí – https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dac-quyen-hoa-sen-boarding-pass/

Facebook Youtube Tiktok Zalo