Đại học Hoa Sen – HSU

Tìm hiểu tất tần tật về ngành kế toán

Ngành kế toán là gì? Học kế toán có cần giỏi toán không? Đâu là trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất hiện nay? Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành kế toán từ A đến Z, thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Ngành kế toán là gì?

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức… Nói chuyên sâu hơn, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức. Từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.      

Ngành kế toán thu hút lượng học sinh đông đảo đăng ký
Ngành kế toán thu hút lượng học sinh đông đảo đăng ký

Theo học ngành Kế toán, các bạn sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ sở ngành như nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán… Cùng các kiến thức chuyên sâu về ngành như Kế toán ngân hàng, Kế toán tài chính, Thuế, Kế toán công ty chứng khoán, phân tích báo cáo tài chính,…

Tham khảo thêm cơ hội việc làm ngành kế toán hiện này

Học kế toán có cần giỏi toán không?

Chương trình học của ngành kế toán và các công việc về sau đều phải tiếp xúc rất nhiều với các con số, các phép tính. Do đó việc học giỏi toán là một việc khá cần thiết và hữu dụng. Tuy nhiên, hiện nay công cụ excel sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người làm nghề kế toán, nên bạn có thể chăm chỉ học hỏi các kỹ năng tin học văn phòng, cùng kinh nghiệm thực tập, làm việc phong phú thì có thể dễ dàng theo đuổi ngành kế toán.

Học giỏi toán sẽ là lợi thế trong công việc về sau
Học giỏi toán sẽ là lợi thế trong công việc về sau

Ngành kế toán học trường nào?

Kế toán là ngành học hấp dẫn nên hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành học này. Tuy nhiên các trường đào tạo có uy tín, bài bản về ngành kế toán không nhiều. Tại khu vực phía Nam, bạn có thể tham khảo các trường đại học lớn như: Đại học Hoa Sen, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngoại thương, Đại học Tài chính Marketing, …

Trong đó, Đại học Hoa Sen đang được đánh giá nổi bật trong chương trình học, chất lượng đào tạo, thu hút đông đảo học sinh tham gia xét tuyển.

  • Chương trình đào tạo ngành kế toán tại Hoa Sen tham khảo từ các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Anh và đã được kiểm định bởi ACBSP (Hoa Kỳ).
  • Kết hợp lý thuyết và thực tiễn một cách sinh động, giúp sinh viên có kiến thức vững chắc và năng lực giải quyết vấn đề, hoạch định chiến lược quản lý và đưa ra quyết định.
  • ĐH Hoa Sen có phòng thực hành mô phỏng kế toán để sinh viên làm quen với các loại sổ sách, chứng từ của doanh nghiệp, biết lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế. Cũng như hiểu cách vận hành công việc tại phòng kế toán tại doanh nghiệp để nắm bắt công việc tốt hơn sau khi ra trường.
  • Tất cả các môn học chuyên ngành sẽ được giảng dạy bằng hai ngôn ngữ Anh – Việt và Anh – Anh. Đặc biệt, ĐH Hoa Sen có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, bằng cấp quốc tế, nhiều kinh nghiệm thực tế và từng nắm giữ các chức vụ cao trong các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.
Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Hoa Sen sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn
Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Hoa Sen sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Có thể nói, chương trình Kế toán tại ĐH Hoa Sen sẽ trang bị cho sinh viên không những kiến thức chuyên môn sâu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính doanh nghiệp mà còn kỹ năng và ngoại ngữ lưu loát, tự tin hội nhập môi trường làm việc toàn cầu.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tìm hiểu về ngành Kế Toán của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Facebook Youtube Tiktok Zalo