Ngành quản trị nhân lực học gì? Ra trường làm gì, ở đâu?

Doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, nếu sử dụng nguồn nhân lực một cách hiệu quả, chắc chắn sẽ đạt được những mục tiêu mong muốn. Chính vì vậy, quản trị nhân lực là cực kỳ quan trọng, quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp. Minh chứng cho điều này chính là nhu cầu tuyển dụng ngành quản trị nhân lực ngày ngày càng cao, thu nhập hấp dẫn và trở thành ngành học hàng đầu tại các trường đại học danh tiếng. Vậy cụ thể học quản trị nhân lực cần học gì? cần kỹ năng nào và học quản trị nhân lực ra làm gì? Hãy cùng khám phá ngành học này trong bài viết dưới đây!

cùng giải đáp học ngành quản trị nhân lực ra làm gì

Học quản trị nhân lực ra làm gì? Tương lai nghề nghiệp đa dạng không?

1. Ngành quản trị nhân lực học những môn gì?

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại các công ty, tổ chức rất lớn. Đặc biệt ở các công ty quy mô càng lớn thì nhu cầu nhân sự càng tăng. Vì vậy điều này đặt ra một thách thức lớn là làm sao tìm được đúng nhân sự có chuyên môn giỏi.

Chính vì vậy, ngành học quản trị nhân lực ra đời nhằm đào tạo những kiến thức, kỹ năng cơ bản đến thực tiễn về công tác quản trị con người. Ngành này không chỉ đơn thuần đào tạo cho sinh viên các kiến thức tổng quan và chuyên sâu về lĩnh vực quản trị con người mà còn rèn luyện các kỹ năng xử lý công việc, triển khai các công tác về điều hành, quản lý hành chính, nhân sự, chính sách lao động, quản trị nhân sự, tuyển dụng và đào tạo nhân sự…

Ngành quản trị nhân lực cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong công tác quản trị con người

Ngành quản trị nhân lực cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong công tác quản trị con người

Các môn học của ngành quản trị nhân lực cơ bản như: Quản trị nguồn nhân lực, Định mức lao động tiền lương, Luật lao động, An toàn lao động, Marketing căn bản, Nghệ thuật lãnh đạo, Hành vi tổ chức, Quản trị nhân lực trong môi trường đa văn hóa, Quản trị tiền lương, Quản trị chiến lược, Quản trị tài chính, Kinh tế vi mô, vĩ mô, Tuyển dụng, đào tạo và phát triển mạnh mẽ nguồn nhân lực….

2. Học quản trị nhân lực ra làm gì?

Quản trị nhân lực là một ngành khá phát triển tại Việt Nam vì hầu như công ty, tổ chức hay doanh nghiệp nào cũng cần bộ phận quản trị nhân sự. Vì vậy sau khi tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực có thể làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào tại các bộ phận hành chính, văn phòng, doanh nghiệp, tổ chức, và cả các trường cao đẳng, đại học…

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực, bạn có thể làm việc tại các công ty, tổ chức trong bộ phận văn phòng, hành chính…

Cũng giống như các bộ phận khác, ngành quản trị nhân lực cũng có đa dạng vị trí công việc để bạn đảm nhận, chẳng hạn như:

  • Hành chính nhân sự: Làm việc tại các phòng ban hành chính- nhân sự tại các công ty với các công việc tương đối nhẹ nhàng, thu nhập ổn định và ít bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh. 
  • Chuyên viên tuyển dụng: Làm việc tại các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức… với công việc tuyển dụng, phỏng vấn, đánh giá và sắp xếp các công việc cho nhân viên mới.
  • Hoạch định và đào tạo nhân sự: Tìm kiếm nhân sự qua các kênh khác nhau, đảm bảo tuyển dụng đủ nhân sự cho công ty theo thời gian quy định, đồng thời đào tạo, truyền đạt kiến thức, văn hóa công ty cho nhân viên mới.
  • Chuyên viên quản lý đào tạo: Bạn sẽ đảm nhận các các công việc triển khai, đảm nhận chuyên môn trong các chương trình đào tạo của công ty theo kế hoạch tháng, quý.
  • Chuyên viên quản lý nội dung các trang tin tuyển dụng tại các công ty dịch vụ

3. Ngành quản trị nhân lực học trường nào tại TP.HCM

Để trở thành nhà quản trị nhân sự giỏi, bạn cần lựa chọn cho mình môi trường đào tạo phù hợp nhằm đảm bảo tiếp nhận được khối kiến thức và kỹ năng toàn diện. Một số trường đại học danh tiếng đào tạo ngành quản trị nhân lực tại khu vực phía Nam mà bạn có thể lựa chọn như Trường Đại học Hoa Sen, trường ĐH Kinh Tế TP.HCM, Trường ĐH Mở – TPHCM….

Trong đó, trường Đại học Hoa Sen được đánh giá cao về chất lượng cũng như môi trường đào tạo, được nhiều học sinh lựa chọn trong nhiều năm qua. Trường triển khai đào tạo ngành quản trị nhân lực theo hướng thực nghiệm, giúp sinh viên được tiếp thu song song giữa kiến thức lý thuyết và trải nghiệm thực tế để đáp ứng nguồn đầu ra chất lượng, phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp hiện nay. 

Chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực tại Hoa Sen được đánh giá đạt chuẩn Quốc tế bởi tổ chức ACBSP của Mỹ

Ngoài ra, ngành Quản trị nhân lực tại Đại Học Hoa Sen không chỉ cung cấp những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về quản trị nhân lực, văn hoá tổ chức, quản lý mối quan hệ bên trong tổ chức, chế độ và pháp luật lao động… Trường còn chú trọng tạo ra những cơ hội để sinh viên được thực hành, ứng dụng kiến thức đã học vào trải nghiệm thức tế thông qua các đề án hoặc kỳ thực tập tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo Ngành Quản trị nhân lực tại Hoa Sen được tổ chức ACBSP của Mỹ đánh giá đảm bảo chất lượng theo chuẩn quốc tế. Do đó, sinh viên sẽ được tiếp thu rất nhiều môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh, từ đó nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

Sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi, được đào tạo tại các trường Đại học trên thế giới; môi trường học tập hiện đại, năng động và đạt chuẩn quốc tế, ĐH Hoa Sen tự hào là một trong những lựa chọn lý tưởng để các bạn thí sinh rèn luyện và phát triển chuyên môn quản trị nhân sự trong tương lai.

Hy vọng từ những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành quản trị nhân lực học gì, ra trường làm gì… từ đó định hướng được bản thân có phù hợp với ngành nghề này hay không. Hãy tự tin lựa chọn cho mình chương trình đào tạo chất lượng để chuẩn bị hành trang tri thức phát triển trong tương lai.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Quản trị nhân lực của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

image image image image image