Đại học Hoa Sen – HSU

Quản trị nhân lực là gì? Học gì? Học ở đâu?

Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển lâu dài trên thị trường cần phải có bộ phận quản trị nhân lực tài ba, cũng như không ngừng tìm kiếm và nâng cao chất lượng nhân sự của mình. Nhận thấy tiềm năng lớn của ngành quản trị nhân sự, ngày càng nhiều các bạn trẻ đã lựa chọn ngành này để gắn bó suốt 4 năm đại học. Vậy bạn đã biết quản trị nhân lực là gì? Học gì? Học ở đâu chất lượng? Đọc ngay bài viết này để xác định ngành học này có thật sự phù hợp với bạn hay không nhé!

Quản trị nhân lực là gì? Học gì? Học ở đâu?

Ngành quản trị nhân lực là gì? Học gì? Học ở đâu?

1. Ngành quản trị nhân lực là gì?

Quản trị nhân lực  được hiểu là toàn bộ những hoạt động liên quan đến quá trình quản lý, điều hành, đánh giá và khai thác hợp lý năng lực của các nhân viên trong một doanh nghiệp.

Mục đích của ngành quản trị nhân lực hướng đến là xây dựng được hệ thống nhân sự chất lượng nhất và mang lại hiệu quả, cũng như lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp. Để làm được điều này, nhà quản trị nhân sự phải lựa chọn ứng viên một cách kỹ lưỡng và tận dụng tối đa năng lực, thế mạnh của những nhân viên trong công ty.

Quản trị nhân lực được đánh giá là bộ phận giữ vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Có thể nói, quản trị nhân lực giữ vai trò là hậu phương vững chắc cho các bộ phận khác của doanh nghiệp, đồng thời là cầu nối giữa hệ thống nhân viên với các nhà lãnh đạo!

Quản trị nhân lực giúp doanh nghiệp tìm kiếm và quản lý hệ thống nhân sự của mình

2. Quản trị nhân lực học những môn gì?

Để chuẩn bị tốt nhất cho con đường chinh phục ngành quản trị nhân lực của mình, bạn phải biết được những môn học bạn sẽ được tiếp thu trong quá trình học ngành này. Sau đây, có thể điểm qua một số môn được xem là tiêu biểu trong ngành quản trị nhân lực:

 • Quản trị học
 • Phân tích thông tin kinh doanh
 • Hành vi tổ chức
 • Quản trị chiến lược, kế hoạch tuyển dụng
 • Quản trị nhân sự cơ bản và nâng cao
 • Quản trị rủi ro
 • Quản trị sự thay đổi

Ngoài những kiến thức nền tảng, bạn còn được trang bị những kỹ năng mềm khác trong suốt quá trình học như: Giao tiếp, tiếng anh, sử dụng công cụ thống kê, tính toán số liệu, sử dụng thành thạo tin học văn phòng,…

3. Học quản trị nhân lực ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành này bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để lựa chọn một vị trí công việc phù hợp với mình.

Học quản trị nhân sự ra trường làm công việc gì?

Học quản trị nhân sự ra trường làm công việc gì?

Dưới đây là top những vị trí công việc hot nhất dành cho cử nhân ngành quản trị nhân lực hiện nay:

 • Chuyên viên tuyển dụng nhân sự
 • Chuyên viên đào tạo nhân sự
 • Nhân viên hành chính văn phòng
 • Headhunter
 • Chuyên viên hoạch định kế hoạch tuyển dụng
 • Chuyên viên quản lý nhân sự nội bộ
 • Chuyên viên phân tích thị trường nhân sự
 • Chuyên viên quản lý lương thưởng, phúc lợi
 • Trợ lý giám đốc nhân sự trong các tập đoàn trong và ngoài nước.

Ngoài những công việc trên, bạn còn có thể tự mở công ty riêng cho mình nếu có đủ năng lực, kinh nghiệm, cũng như điều kiện kinh tế.

4. Quản trị nhân lực học trường nào chất lượng?

Chương trình Quản trị nhân lực tại trường Đại học Hoa Sen đào tạo theo hướng ứng dụng, đạt chuẩn quốc tế ACBSP Hoa Kỳ. Chương trình bám sát thực tế, gắn với thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo quản trị nhân lực Đại học Hoa Sen luôn được cập nhật mỗi ngày và theo hướng hiện đại.

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên được tạo nhiều cơ hội để thực tập và làm việc trong các doanh nghiệp lớn ở lĩnh vực nhân sự như: Công ty TNHH Capgemini Vietnam, công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC, công ty Ernst & Young,… Đồng thời các bạn sẽ được tham gia nhiều chương trình và cuộc thi lớn liên quan đến lĩnh vực học tập, từ đó trau dồi sự tự tin, bản lĩnh để phát triển bản thân một cách toàn diện.

Sinh viên quản trị nhân lực tại đại học Hoa Sen được tạo điều kiện để tham gia các hoạt động và sự kiện để phát triển bản thân

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của chương trình cũng được tuyển chọn theo tiêu chí giàu kinh nghiệm, tu nghiệp ở nước ngoài hoặc làm việc trong lĩnh vực nhân sự tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Nhờ đó, giảng viên có lợi thế về mạng lưới nghề nghiệp chuyên nghiệp và cập nhật nhiều thông tin thực tế, đem đến nhiều bài giảng sống động cho sinh viên của ngành. Nhà trường cũng tổ chức nhiều cuộc thi, hội thảo chuyên sâu về nhân sự nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên.

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về ngành Quản trị nhân lực của Đại học Hoa Sen tại đây.

Ưu đãi các chính sách học phí https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dac-quyen-hoa-sen-boarding-pass/

Facebook Youtube Tiktok Zalo