Đại học Hoa Sen – HSU

Ngành Quản trị nhân lực

MÃ TRƯỜNG: HSU

MÃ NGÀNH: 7340404

Giới thiệu chương trình

NGHỀ CỦA MỌI NGHỀ

Nguồn nhân lực là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển và thành công của một doanh nghiệp. Trước đây quản trị nguồn nhân lực tập trung trong hai công tác tuyển dụng và điều hành nhân sự, chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi cảm tính và thường thiếu đo lường chất lượng. Thời gian gần đây các doanh nghiệp bắt đầu chú trọng đến các chức năng chuyên môn trong công tác quản trị nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu hoạt động ngày càng phức tạp.

Ngành Quản trị nhân lực Đại học Hoa Sen kết nối với doanh nghiệp giup sinh viên tiếp cận với kiến thức thực tế.

Ưu điểm chương trình

 • Chương trình đào tạo và tài liệu giảng dạy được xây dựng, và thường xuyên cập nhật từ các trường Đại học có uy tín trên thế giới và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp; cung cấp kiến thức thực tế cho sinh viên trong lĩnh vực việc làm liên quan đến ngành quản trị nhân lực.
 • Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tận tâm, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.
 • Sinh viên được tham gia vào các buổi hội thảo, báo cáo chuyên đề, học hỏi kinh nghiệm từ các diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự.
 • Phòng thực hành nhân sự (HR Lab) trang bị kiến thức, kinh nghiệm và tư vấn cần thiết cho sinh viên trước khi phỏng vấn xin việc hoặc gặp những khó khăn trong công việc liên quan đến nhân sự.
 • Cơ hội nhận học bổng từ các chương trình học tập, giao lưu quốc tế.
 • Chương trình được kiểm định bởi ACBSP (Hoa Kỳ) (*)

Chương trình học

 • Trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng phân tích công việc và hoạch định nguồn nhân lực và có khả năng: Gây ấn tượng hiệu quả khi tham gia phỏng vấn bằng sự thành thạo những quy tắc ứng xử trong kinh doanh; Triển khai các chương trình thu hút, tuyển chọn, huấn luyện, phát  triển và giữ chân nhân viên hiệu quả; Phát triển mối quan hệ lao động;…
 • Giúp sinh viên có thể mô tả và phân tích các quy trình quản trị nguồn nhân lực và khuyến nghị những cải tiến về các quy trình trong bộ phận nhân sự; thiết kế và quản lý một chương trình lương, thưởng hiệu quả; phân tích các vấn đề hành vi tổ chức dựa trên các lý thuyết, mô hình và khái niệm liên quan; phân tích thông lệ quản trị nhân sự trong doanh nghiệp và đưa ra các đề xuất phù hợp gia tăng động lực làm việc và năng suất của nhân viên.
 • Một số môn học tiêu biểu: – Phân tích thông tin kinh doanh – Quản trị học – Quản trị nhân sự căn bản – Quản trị nhân sự nâng cao – Hành vi tổ chức – Quản trị sự thay đổi….

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc:

 • Nhân viên tuyển dụng, Nhân viên đào tạo và phát triển doanh nghiệp, – Nhân viên đánh giá thành tích khen thưởng, – Nhân viên lương bổng và phúc lợi, – Nhân viên quan hệ lao động, – Nhân viên quản lý hành chính nhân sự.
 • Nhân viên nghiên cứu thị trường lao động, dự báo nhu cầu nguồn nhân lực,
 • Tư vấn viên các hoạt động nhân sự trong tổ chức.
 • Trợ lý giám đốc nhân sự trong các tập đoàn trong và ngoài nước.

Các công ty tiêu biểu sinh viên đã đi thực tâp/ đi làm: – Công ty Ernst & Young; – Công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC; – Công ty TNHH Metro Cash & Carry Vietnam – Công ty TNHH Ân Nam; – Công ty TNHH Capgemini Vietnam;

“Trường Đại học Hoa Sen đã tạo một môi trường học tập và trải nghiệm chuyên nghiệp để tôi có được những kiến thức cần thiết cho ngành nhân sự. Thông qua các hoạt động sinh viên và kỳ thực tập, tôi có thể biết được tôi là ai, tôi ở đâu và tôi cần phát triển như thế nào. Điều này thực sự đã giúp tôi trang bị đầy đủ cho mình để sẵn sàng cho những cơ hội trên con đường nghề nghiệp và cuộc sống ở hiện tại và tương lai.” Nguyễn Lương Thanh Hà, Cựu sinh viên Khóa 13 – Merck Sharp & Dome (Asia) Ltd.

Tu van tuyen sinh HSU
Facebook Youtube Tiktok Zalo