Xuân về vùng cao nguyên

Xuân về vùng cao nguyên,

Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật trường Đại học Hoa Sen làm công tác thiện nguyện tại giáo xứ Kon RơBàng, tỉnh KonTum từ ngày 13/01 đến ngày 15/01/2020.

Tượng Thánh Martino de Fores, bổn mạng giáo xứ Kon RơBàng, tỉnh KonTum
Tượng Thánh Giuse
Chuẩn bị chào đón Mừng Xuân Canh Tý 2020, giáo xứ Kon RơBàng, tỉnh KonTum có dựng một cây nêu trước nhà thờ.

Trong đợt này, Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật trường Đại học Hoa Sen có mang lên cho các em thiếu nhi người dân tộc Bahnar tại giáo xứ Kon RơBàng, tỉnh KonTum 17 bộ máy vi tính và một số sách vỡ.

Trong 17 bộ máy vi tính này có 10 bộ máy của trường Đại học Hoa Sen (cơ sở 2, Quang Trung) và 07 bộ máy vi tính của Công ty Cổ phần Gỗ An Cường.
Xin trân trọng cảm ơn các anh kỹ thuật phòng Công nghệ Thông tin trường đại học Hoa Sen, cơ sở Quang Trung và Công ty Cổ phần Gỗ An Cường đã chuẩn bị chu đáo cho 17 bộ máy vi tính này.

Nguồn ảnh: FB Tu Phu Duc
Các thầy cho biết là sẽ phải đi lại hệ thống điện và ổn áp và đã lên kế hoạch dạy cho các em phần mềm Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint).
Cũng trong đợt này, bạn sinh viên Hoàng Quân, khóa 14 ngành ngành Thiết Kế Nội Thất, Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật trường Đại học Hoa Sen trình bày về Dự án Nhà Văn Hóa Giáo xứ Kon RơBàng cho 4 linh mục (Cha sở, Cha phó, và hai Cha bề trên) cùng quý thầy dòng Đa Minh tỉnh KonTum
Các thầy dòng Đa Minh có đặt ra nhiều câu hỏi về cấu tạo, về kết cấu, về thi công, về độ bền nguyên vật liệu, về thời tiết, … để làm sáng tỏ vấn đề.
Và bạn Hoàng Quân đại diện cho “người yêu” là bạn sinh viên Nguyễn Thụy Nhiên, cùng khóa 14 ngành ngành Thiết Kế Nội Thất Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật trường Đại học Hoa Sen trình bày Dự án Cải tạo Nhà thơ Kon RơBàng, tỉnh KonTum

Mặc dầu bạn Hoàng Quân qua TẾT Canh Tý 2020 mới đi học giáo lý dự tòng, nhưng khi bạn đại diện cho bạn Thụy Nhiên đã trả lời tốt những câu hỏi mà quý Cha và quý thầy đặt ra, như tại sao các tấm kính chiếu sáng từ trên nóc nhà là màu đỏ và màu xanh dương? Cung Thánh hình tròn, oval, Hình Chữ A (Alpha) và chữ (Omega) Ω trước cửa nhà thờ, … và nhiều phong cách ấn tượng khác mà bạn Thụy Nhiên đưa vào dự án này.

Chúc cho đôi bạn trẻ HOÀNG QUÂN + NGUYỄN THỤY NHIÊN sống theo “Lời Chúa” luôn YÊU THƯƠNG và NHƯỜNG NHỊN để gia đình luôn được HẠNH PHÚC VÀ BÌNH AN.
Xin cảm ơn trường đại học Hoa Sen và Công Ty Cổ phần Gỗ An Cường đã tặng 17 bộ máy vi tính cho các em dân tộc vùng cao.
Hai dự án trên đây nằm trong Bài Đồ án Tốt nghiệp của hai bạn Hoàng Quân và Nguyễn Thụy Nhiên đã bảo vệ thành công ở buổi báo cáo với Hội đồng Tốt nghiệp ngày 07/01/2020 vừa qua. Mời xem thêm thông tin tại đây

Album 20200113-15.Khoa TK&NT tặng máy tính cho thiếu nhi giáo xứ Kon RơBàng, tỉnh KonTum