Xem phim và trò chuyện cùng đạo diễn Tony Bùi – Ngành Quản Trị Công Nghệ Truyền Thông

Ngành Quản Trị Công Nghệ Truyền Thông, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen thân mời các bạn tham dự

Chiếu Phim “Three Seasons” (Ba Mùa)

Và Giao Lưu Cùng Đạo Diễn Tony Bùi

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

CHIẾU PHIM “THREE SEASONS” (BA MÙA) VÀ GIAO LƯU CÙNG ĐẠO DIỄN TONY BÙI

⏰Thời gian: 13h30 – 17h00 thứ Năm, 29.12.2022.
📌Địa điểm: Phòng 103, Đại học Hoa Sen cơ sở số 93 Cao Thắng, quận 3, HCM.
🍀Sự kiện miễn phí – vào cửa tự do.

👉Giới thiệu phim Three Seasons (Ba Mùa, 1999)
Là bộ phim dài đầu tay của đạo diễn Tony Bùi được quay tại chính thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn), “Ba Mùa” họa nên một bức tranh đầy chất thơ về con người Sài Gòn và Việt Nam trong giai đoạn Đổi mới, khoảng 20 năm sau khi chiến tranh kết thúc. Đó là một anh đạp xích lô đem lòng yêu một cô gái làng chơi, một cô thôn nữ mến thương một ông thầy giáo già mắc bệnh cùi, một em bé lai vật lộn với cuộc sống vỉa hè, và một anh cựu binh Mỹ đi tìm lại đứa con rơi. Trong khung cảnh Sài Gòn xưa, những phận người bé nhỏ ấy, với những mơ ước, vui buồn, xúc động, nhịp theo ba mùa: nắng, mưa và hy vọng.
“Ba Mùa” đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, đặc biệt là giải thưởng do Hội điện ảnh, Ban giám khảo và Khán giả bình chọn của LHP Sundance tại Mỹ năm 1999.

Thời lượng: 113 phút
Quốc gia: Việt Nam, Mỹ
Ngôn ngữ: Tiếng Việt, tiếng Anh
Phụ đề: Tiếng Việt

👉Buổi chiếu có sự tham gia của Tony Bùi, đạo diễn bộ phim “Ba Mùa”.
Tony Bùi (sn. 1973) là đạo diễn phim người Mỹ gốc Việt. Anh sinh ra ở Việt Nam và theo gia đình đến Hoa Kỳ vào năm 1975 khi mới hai tuổi. Anh lớn lên ở California, nơi cha anh vận hành một cửa hàng video, và chính điều này đã khơi dậy trong anh niềm say mê điện ảnh. Anh học phim tại Đại học Loyola Marymount ở Los Angeles. Trước khi thực hiện phim ngắn đầu tiên, Yellow Lotus/ Bông sen vàng (1995), anh đã dành ra nhiều chuyến đến thăm Việt Nam. Phim dài Three Seasons (1999) của anh cũng là là bộ phim Mỹ đầu tiên được quay tại Việt Nam, với sự tham gia của diễn viên bản địa và tiếng địa phương.

“Ðố ai biết lúa mấy cây
Biết sông mấy khúc, biết mây mấy tầng
Ðố ai quét sạch lá rừng
Ðể tôi khuyên gió, gió đừng rung cây…”

(Một đoạn bài hát “Đố Ai” trong phim, do nhạc sĩ Phạm Duy phổ nhạc từ ca dao)

👉Mời các bạn đến xem phim và cùng trò chuyện với đạo diễn Tony Bùi!