Đại học Hoa Sen

Sv Ngành Quản Trị Công Nghệ Truyền Thông “Đấu thầu ý tưởng TV show” cùng Ms. Lê Minh Trị

Ngành Quản Trị Công Nghệ Truyền Thông, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen tổ chức sự kiện

 

Đấu thầu ý tưởng TV show

 

cùng Ms. Lê Minh Trị

 

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

✨Đấu thầu ý tưởng TV show cùng Ms. Lê Minh Trị – Head of Show của DatVietVAC

Một sự kiện hy hữu đã xảy ra tại P.103 cơ sở Cao Thắng, ĐH Hoa Sen: đích thân Ms. Lê Minh Trị – Head of Show của DatVietVAC – người phụ nữ “hot” nhất cõi show truyền hình hiện nay, có mặt và làm giám khảo khách mời. 

💫Ms. Trị cùng đồng nghiệp, đạo diễn Tùng, làm khuấy đảo sự kiện “đấu thầu ý tưởng TV show”, thuộc lớp TV Program Production, ngành QTCNTT. Mà nhờ vậy, các bạn sinh viên mới được nói, và được gói mang về nhiều bài học bổ ích:
(1) Xây dựng concept show độc đáo mới chỉ nửa đường, “bán” được concept ấy mới giúp biến nó thành hiện thực.
(2) Sự dõng dạc, tự tin, thậm chí, đặt câu hỏi ngược lại hội đồng, sẽ giúp bạn ghi điểm khi pitching. Đơn giản vì người mua” cảm thấy bạn còn chưa tự tin với ý tưởng của mình, thì làm sao họ dám mua?
(3) Nói gì khi nói về show tình yêu? Phải cho thấy được chemistry – sự hòa hợp, bừng cháy của cặp nhân vật. Nói cách khác, chỉ khi khán giả rung động cùng hai trái tim trên màn ảnh, thì họ mới tin vào tình yêu ấy.
(4) Đi buôn “chuyện” –  đi “bán” talkshow thì cần gì nhất? Cần vốn!!! Mà vốn ở đây phải là “chuyện hay”. Nào, “chuyện” đắt giá là từ khâu tuyển chọn nhân vật. Nhân vật phải có chiều sâu: từ xung đột bề mặt, đến các mâu thuẫn tiềm ẩn. Quan trọng hơn, nhân vật phải thật, cá tính thật, màu sắc thật. Để từ đó, chỉ cần nhân vật luôn sẵn sàng là chính họ, thì cánh cửa vào kho “chuyện hay” dường như mở toaang rồi.
(5) Cuối cùng, làm show là luôn phải sẵn sàng với những điều không ngờ tới. Đó cũng là điều níu chân khán giả, từ giây đầu đến giây cuối, từ tập đầu đến…vô tận.

💐Chân thành cảm ơn Ms. Lê Minh Trị cùng đạo diễn Tùng đã tạo ra cơ hội “đắt giá” này.


Vượt qua buổi đầu thấu rồi, giờ chúc các bạn sinh viên lớp TV Program Production làm bài giữa kỳ thật xuất sắc!

 
FP FADA
Facebook Youtube Tiktok Zalo