Người thắp lên ngọn lửa đam mê sáng tác mô hình, họa sĩ Lê Xuân Giang – Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu

Người thắp lên ngọn lửa đam mê sáng tác mô hình

Họa sĩ Lê Xuân Giang

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

(photo by AI generator)

🔥 Người thắp lên ngọn lửa đam mê sáng tác mô hình-sa bàn nghệ thuật – Họa sĩ Lê Xuân Giang

Sa bàn hoặc mô hình theo tỷ lệ (Physical model) là thuật ngữ chuyên môn nói về thể loại mô hình thu nhỏ để mô tả về một đối tượng/chủ thể nào đó với một tỉ lệ nhất định. Trên thực tế, những sa bàn kiến trúc là một công trình kiến trúc được đắp nhỏ lại để tiện cho việc nghiên cứu hoặc làm mẫu, sa bàn bối cảnh chiến tranh mô tả lại một khung cảnh nhất định, sa bàn về thiên nhiên và con người mô tả cuộc sống đời thường ở một khung cảnh thể hiện chân thật con người và văn hoá vùng miền.

Theo đuổi nghệ thuật làm mô hình đã hơn 10 năm qua, Họa sĩ Lê Xuân Giang (Giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa HSU) là một nghệ nhân có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật làm mô hình. Những tác phẩm của Thầy khiến người xem nhớ lại một phần ký ức khi được tận mắt ngắm nhìn tác phẩm. Chúng mình cùng theo dõi phóng sự sau đây – một chương trình do Ban Khoa giáo, Đài truyền hình HTV vừa thực hiện vào tháng 1. 2023 vừa qua.

🙍‍♂️Thầy Lê Xuân Giang bắt đầu công tác tại Trường ĐH Hoa Sen từ năm 2012. Thầy từng là giảng viên Trường ĐH Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, họa sĩ, nhà điêu khắc tự do. Tốt nghiệp Đại học và Thạc sỹ Mỹ thuật Tp. HCM, lĩnh vực chuyên môn của Thầy là thiết kế, điêu khắc và mô hình tỉ lệ. Ngoài giở giảng dạy, Thầy đắm mình vào thế giới sáng tác của riêng mình, và từ đó, nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời được cống hiến cho cộng đồng. Ở Khoa Thiết kế – Nghệ thuật HSU, Thầy luôn là người truyền nguồn cảm hứng sáng tác cho các bạn trẻ. Thầy tâm niệm “giảng viên là người truyền cảm hứng, người định hướng, người thôi thúc tinh thần ham học, tự tìm tòi của sinh viên. Mỗi sinh viên có nhiều tư duy và sáng tạo vô biên, chúng tôi là người kích hoạt khởi động cho các bạn vận hành”

Nguồn: FP FADA