Đại học Hoa Sen
VI EN

Nghệ Thuật Chữ, Typography – Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Ngành Thiết Kế Đồ Họa, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu môn học

Nghệ Thuật Chữ

Typography

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

[NGHỆ THUẬT CHỮ: TYPOGRAPHY]

Đối với Nhà thiết kế đồ họa thì typography là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tác phẩm sáng tạo của bản thân. Trong lớp học chúng ta sẽ được phân biệt về Chữ để đọc truyền tải thông điệp, lời nói hoặc chữ để trang trí là một biểu tượng nghệ thuật trình diễn.
Trong lớp học các bạn sẽ được làm quen về cơ bản cho đến nâng cao như: nguồn gốc của chữ, bảng chữ cái latinh đầu tiên, vẽ chữ, cấu trúc của chữ cho đến cách xây dựng một bộ font hoàn chỉnh.
Dựa trên bài tập cuối kỳ Typography, các bạn sáng tạo bộ font chữ cho riêng mình, dựa theo font chữ có sẵn cấu trúc và tỉ lệ, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với các bộ Môn chuyên ngành như: Bộ nhận diện thương hiệu – Brand identity, Thiết kế dàn trang tạp chí – Magazine design, Editorial Design, Web design…. Trở về sau.
Bài tập sẽ giúp các bạn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của font chữ, hiểu rõ cấu trúc của chữ tập làm quen với hệ thống chữ, điều này giúp các bạn có nền tảng cơ bản cho các thiết kế ở tương lai gần. 
P/s: Chữ là một trong những hình thức giao tiếp của con người, đối với ad càng nghiên cứu sâu về chữ và làm quen với các giai đoạn lịch sử từ Ai cập cổ đại cho đến thời kỳ Hiện đại. Chúng ta có thể thấy rằng chữ ở khắp mọi nơi.
————————————
Mã trường: HSU – mã ngành: 7210403
Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ học vụ các bạn có thể nhắn tin cho fanpage để được giải đáp thắc mắc nhé.


Slideshow Album hình môn Nghệ Thuật Chữ, Typography

Hướng dẫn sử dụng:
+ Để xem toàn màn hình > click nút hình vuông phía dưới bên phải
+ Để phát tự động > click nút Play (tự động mỗi hình được phát 5 giây)#typography #nghethuatchu #calligraphy #typodisplay #regularfont #ffonts #anatomyoftype #FADA #FacultyofDesignAndArt #khamphatypography #Khoathietkenghethuat #Graphicdesign #ThietkeDohoa #HSU #Hoasenuniversity #DaihocHoasen


Nguồn: FP Ngành Thiết Kế Đồ họa
image