Đại học Hoa Sen
VI EN

Ngành Thiết Kế Nội Thất, Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27.04.2022

Ngành Thiết Kế Nội Thất, Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen Chúc mừng

ngày Kiến Trúc Việt Nam

27.04.2022 📂📐

Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27.04.2022 📂📐

Có thể bạn chưa biết⁉️

👉 Năm 2011, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 27/4 hàng năm là “Ngày Kiến trúc Việt Nam” và lần đầu tiên tổ chức kỷ niệm ngày này vào 27/4/2011.

👉 Ngày 27/4 cũng chính là ngày Bác Hồ đã gửi thư cho các kiến trúc sư ở Đại hội lần thứ I. Vì vậy ngày này hàng năm được chọn là ngày Kiến trúc Việt Nam. Vào ngày 27/4/1948, tại làng Thản Sơn, xã Chiến Thắng, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Yên (nay là xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã diễn ra Hội nghị chính thức thành lập Đoàn Kiến trúc sư Việt Nam (nay là Hội Kiến trúc sư Việt Nam)

👉 Trải qua 74 năm thì đến thời điểm hiện tại Kiến trúc Việt Nam đã tiếp cận và từng bước hội nhập vững vàng và kiến trúc thế giới. Công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản kiến trúc được chú trọng, có bước tiến mới theo hướng chuyên nghiệp hơn. Hạ tầng kiến trúc các vùng ven đô, vùng nông thôn cũng dần bớt tính tự phát, được hình thành theo hướng hiện đại, xanh, bền vững, gắn phát triển sản xuất kinh doanh đồng thời với nhiệm vụ giữ gìn bản sắc văn hóa và kiến trúc xóm, làng truyền thống của người Việt.

🥳 Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Kiến Trúc Sư Việt Nam. Ad xin chúc cho quý thầy cô và các bạn cùng toàn thể anh, chị, em trong ngành có một sức khoẻ tốt, luôn luôn giữ vựng ngọn lửa nhiệt huyết của mình để Kiến trúc Việt Nam không những phát triển bằng sức sáng tạo mà còn thêm phần vững chắc, bền lâu, phù hợp xu hướng thị trường 👍

👉 Đồ án Sinh viên Trần Đức Hoàng – K18
Nguồn: FP Bộ môn Thiết Kế Nội Thất

image