Ngành Thiết Kế Đồ Họa_Top 3 Đồ Án Tốt Nghiệp 01/2024

FLAWSOME – Khi những khuyết điểm trở nên rạng rỡ ✨
“FLAWS” (Nhược điểm)
“AWESOME” (Tuyệt vời)

👁️👄👁️ Một dự án nghệ thuật mang hơi hướng sáng tạo vị nhân sinh thông qua hình thức triển lãm vẻ đẹp của những đóa hoa. Dự án được hình thành từ tình trạng giới trẻ ngày nay đang bị cuốn theo cái gọi là “hình mẫu” về vẻ đẹp “chuẩn” mà quên đi những giá trị thật sự của bản thân.

🥀Sử dụng ngôn ngữ những loài hoa làm chủ thể chính. Dự án khai thác hình tượng “hoa” ở một khía cạnh hoàn toàn mới – những cánh hoa lụi tàn. Với nguồn cảm hứng bất tận từ việc vạn vật đều có một hành trình riêng biệt – tương tự hoa cũng có vòng đời của riêng chúng.

Hệ thống màu sắc được chọn lọc & kết hợp một cách hài hòa giữa 2 màu chủ đạo là xanh dương & đen. Tạo cho toàn bộ mặt của dự án có sự đổi mới, chuyển hóa giữa nguyên sơ & hiện đại.

Dự án còn sử dụng phép đan xen giữa các đường line trong bố cục tạo cảm giác gắn kết các khía cạnh khác nhau của chủ thể, đảm bảo tính liền mạch & liên kết trong tổng thể bản thiết kế. Giúp người xem cảm nhận được sự dẫn dắt của chủ thể từ điểm khởi đầu đến điểm kết thúc.

Việc sử dụng các đường nét trên khuôn mặt làm cầu nối cho tạo hình của 12 cánh hoa – thể hiện được tạo hình của những chiếc mặt nạ, cũng là cách tạo mối liên kết giữa hoa & người, giữa nghệ thuật & nhân sinh. Và để thông điệp được chạy xuyên suốt dự án – GLOW FROM WITHIN✨

🥀Một đóa hoa dần trở nên lụi tàn vì nó đã phải trải qua một vòng đời của tự nhiên. Phải rũ bỏ vẻ ngoài đầy màu sắc & hương thơm vốn có, thay vào đó là mang cho mình một hình dáng với đầy sự khiếm khuyết nhưng vẫn giữ được sự độc bản của chính nó.

🥀Một vòng đời của hoa, một hành trình của người. Mỗi người chúng ta là những đóa hoa của cuộc sống này. Dù phải chống chọi với muôn vàn sự biến đổi khắc nghiệt của tự nhiên nhưng giữ cho mình một vẻ đẹp riêng biệt & tỏa sáng.

Slideshow Album hình Top 3 Đồ Án Tốt Nghiệp 01/2024

Hướng dẫn sử dụng:
+ Để xem toàn màn hình > click nút hình vuông phía dưới bên phải
+ Để phát tự động > click nút Play (tự động mỗi hình được phát 5 giây)

Bạn đã sẵn sàng để khám phá FLAWSOME EXHIBITION chưa?

Mời các bạn đến với Triển lãm WE’RE BOLD, tại trường Đại học Hoa Sen, 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1 nhé!

Ảnh: Ảnh Khoa & Hiểu Đan

#HoaSenUniversity