Đại học Hoa Sen

Ngành Thiết kế Đồ họa tổ chức thành công Hội đồng Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp Đợt 2 năm 2021

Ngành Thiết Kế Đồ Họa, Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen tổ chức online

Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp

Ngành Thiết kế Đồ họa

hình thức trực tuyến 

qua hệ thống internet & video call

Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Ngày 22/07/2021 vừa qua, Ngành Thiết kế Đồ họa đã tổ chức Hội đồng Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp Đợt 2 năm 2021 với 8 đồ án cá nhân và 1 đồ án nhóm. Đây là lần đầu tiên Khoa Thiết kế và Nghệ thuật tổ chức Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp với hình thức trực tuyến qua hệ thống internet & video call. Thành viên Hội đồng làm việc với các nguyên tắc đảm bảo tuân thủ đúng quy trình và quy định thực hiện thẩm định đồ án tốt nghiệp, đồ án được trình bày và báo cáo trực tuyến đến thành viên Hội đồng với sự tham gia của quý phụ huynh và sinh viên. Hội đồng thẩm định Đồ án Tốt nghiệp bao gồm các chuyên gia có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, có chuyên môn cao và làm việc tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế – mỹ thuật – sáng tạo.
Buổi Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp online
Các đồ án tốt nghiệp được bảo vệ lần này đa dạng các lĩnh vực đồ họa nhận diện thương hiệu, minh họa và thiết kế ứng dụng. Nhìn chung, sinh viên đã thể hiện một tinh thần vượt khó, sáng tạo và linh hoạt với phương thức trình bày mới trong hoàn cảnh toàn xã hội bị ảnh hưởng dịch Covid 19, các đơn vị sản xuất, in ấn phải đóng cửa. Sinh viên Hoa Sen có một nét đặc biệt đó là luôn giữ được “chất riêng” trong phong cách thể hiện ý tưởng thông qua các đồ án mang tính ứng dụng, rất đáng chú ý là các đồ án khởi nghiệp. 

Một số đề tài tốt nghiệp nổi bật 

Đồ án minh họa sách “Lĩnh Nam Chích Quái trích lược” của sinh viên Đoàn Nguyễn Ái Phương đã nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng với sự chỉnh chu thể hiện qua quá trình hoàn thành đồ án với khối lượng lớn công việc đạt chất lượng tốt, quán xuyến quá trình thực hiện hoàn chỉnh kể cả sản xuất sản phẩm. Đồ án chọn chủ đề về văn hóa dân gian với phong cách thể hiện kết hợp giữa nhiếp ảnh, hóa trang nhân vật và minh họa digital art, đồng thời kết hợp kỹ thuật AR (Augmented Reality) để tăng hiệu quả truyền thông đến với người đọc, đây là một xu hướng mới trong lĩnh vực xuất bản những năm gần đây.
Đồ án minh họa sách “Lĩnh Nam Chích Quái trích lược”
sinh viên Đoàn Nguyễn Ái Phương
Đồ án Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu Krys-Tales của sinh viên Đỗ Tuyết Như hướng về lĩnh vực phát triển tinh thần, năng lực của con người thông qua trang sức đá. Đồ án thể hiện một phong cách nhất quán trong thiết kế và có tính thẩm mỹ cao. Thiết kế hệ thống nhận diện thực hiện dựa trên quá trình nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch truyền thông về thương hiệu hợp lý và có tính chiến lược. Đồ án được Hội đồng chuyên môn đánh giá xếp loại Giỏi.
Đồ án Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu Krys-Tales
sinh viên Đỗ Tuyết Như
Đồ án “Chiến dịch quảng cáo truyền thông cho dịch vụ custom bear brick – thương hiệu Customboi” của sinh viên Nguyễn Hải Bình là một dự án startup phù hợp với nhu cầu sưu tầm nghệ thuật của giới trẻ. Tác giả đã khéo léo kết hợp các giải pháp trang trí truyền thống của dân gian với kỹ thuật trang trí đương đại, đồng thời ứng dụng các giải pháp truyền thông tích hợp nhằm xây dựng một thương hiệu khởi nghiệp với kế hoạch và chiến lược phát triển sản phẩm và quảng bá thương hiệu. Đồ án cũng đã nhận được sự góp ý chân thành từ thành viên Hội đồng nhằm định hướng và góp ý cho kế hoạch xây dựng thương hiệu trong tương lai.
Đồ án “Chiến dịch quảng cáo truyền thông cho dịch vụ custom bear brick – thương hiệu Customboi”
sinh viên Nguyễn Hải Bình
Tất cả các đồ án nhìn chung đều đảm bảo yếu tố khối lượng, chất lượng, lĩnh vực nghiên cứu đề tài mang tính nhân văn, sáng tạo và có tính ứng dụng cao.
Đồ án Tốt nghiệp của sinh viên Bùi Thị Ngọc Thùy
Đồ án Tốt nghiệp của sinh viên Lê Huyền Trang
Đồ án Tốt nghiệp của 2 sinh viên
Kiều Bảo Vân và Ngô Nguyễn Bảo Thy
Đồ án Tốt nghiệp của sinh viên Trần Ngọc Hương Thùy
Đồ án Tốt nghiệp của sinh viên Trần Tấn Bảo

Đồ án Tốt nghiệp của sinh viên Lương Hoài Nam
Buổi Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp trực tuyến của ngành Thiết kế Đồ họa đã diễn ra thành công với sự đồng thuận kết quả thẩm định chất lượng của 9 đồ án từ Hội đồng và đã kết thúc tốt đẹp. 
 
Nguyễn Long – Thiếu Anh
Facebook Youtube Tiktok Zalo