Ngành Thiết Kế Đồ Họa giới thiệu bài Thiết kế Vivid Minimalism

Ngành Thiết Kế Đồ Họa, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu bài làm

Phong cách Thiết kế Vivid Minimalism

Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

~VIVID MINIMALISM~

“Minimalism” là phong cách thiết kế vô cùng quen thuộc và rất được ưa chuộng trong cộng đồng thiết kế. Tuy nhiên vì quá nhiều người chọn phong cách này nên các thiết kế có phần bão hòa. Nếu bạn cảm thấy bắt đầu “buồn chán” với phong cách tối giản truyền thống thì bạn có thể thử sức với Vivid Minimalism. Đây là sự biến tấu ấn tượng từ Minimalism.
“Vivid” có nghĩa là sống động, sặc sỡ. Vivid minimalism là sự kết hợp hình học đơn giản trong bố cục chắt lọc với gam màu tương phản cao tạo sự mạnh mẽ bắt mắt. Vivid minimalism sử dụng hình ảnh dạng phẳng, đổ màu theo color block & tận dụng tối đa hiệu quả tác động của màu sắc lên tâm lý người xem để tạo nên ấn tượng không thể bỏ qua trong các thiết kế.

Phong cách thiết kế này không đòi hỏi kỹ năng xử lý đồ họa phức tạp từ người thiết kế. Bù lại, designer cần có tư duy sắc sảo về việc sắp xếp bố cục, tinh tế trong việc lọc các yếu tố đồ họa và sử dụng màu sắc mạnh làm điểm nhấn.

Vivid minimalism là xu hướng thiết kế thịnh hành của năm 2023 và dự đoán sẽ còn ở lại với chúng ta lâu hơn nữa. Ba yếu tố then chốt cần có để tạo ra thiết kế Vivid minimalism:

1. Hình dạng hình học đơn giản, đa phần là hình cơ bản.
2. Bố cục sắp xếp các thành tố đồ họa được chắt lọc tới mức tối đa để không thêm được mà cũng không bớt được.
3. Màu sắc mạnh, tương phản cao, không sử dụng nhiều màu.
Sinh viên ngành thiết kế đồ họa Trường ĐH Hoa Sen đã có những tác phẩm thiết kế ấn tượng theo phong cách này qua các mùa đồ án. Thân mời các bạn dạo chơi 1 vòng quanh những khối màu mạnh mẽ tràn đầy năng lượng nhé!

Chúng mình cùng xem hai đồ án sau:
🍀 Fitastic của sinh viên Trương Thanh Trang.
🍀 Lách tách của sinh viên Lê Thu Hiền.

Slideshow Album hình bài Thiết kế Vivid Minimalism

Hướng dẫn sử dụng:
+ Để xem toàn màn hình > click nút hình vuông phía dưới bên phải
+ Để phát tự động > click nút Play (tự động mỗi hình được phát 5 giây)

Nguồn: GV HL Thiên Hương

#HoaSenUniversity