Đại học Hoa Sen
VI EN

Ngành Quản Trị Công Nghệ Truyền Thông, Talkshow Từ Chữ sang Hình với diễn giả Đạo diễn Việt Linh

Ngành Quản Trị Công Nghệ Truyền Thông, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen tổ chức 

Talkshow Từ Chữ sang Hình với diễn giả Đạo diễn Việt Linh

Văn học, nguồn cảm hứng bất tận cho điện ảnh Việt


Văn học, nguồn cảm hứng bất tận cho điện ảnh Việt

“Mắt Biếc” , “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Cô gái đến từ hôm qua”, đều là những bộ phim chuyển thể đã vô cùng thành công tại phòng vé Việt Nam. Quả thật mà nói, khi nghĩ về chất liệu để viết kịch bản thì văn học luôn là một nguồn cảm hứng bất tận đối với các nhà làm điện ảnh. Nhưng thật ra việc để chuyển thể một tác phẩm văn học thành điện ảnh hay kịch là một hành trình vô cùng vất vả.

Đến với talkshow “Từ chữ sang hình” của Hòa sắc tê tê tuần này, chúng mình rất vinh dự khi được đón tiếp đạo diễn Việt Linh - nữ đạo diễn gạo cội tiêu biểu của điện ảnh Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và là bà hoàng của phim chuyển thể Việt Nam, là người đứng sau thành công của nhiều tác phẩm chuyển thể như “Mê Thảo, thời vang bóng”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.... Tại đây, các Tê Tê sẽ được học hỏi và lắng nghe những chia sẻ bổ ích về kinh nghiệm “dựng hình” trong khi viết kịch bản chuyển thể, cách để breakdown kịch bản cùng quá trình “biến chữ thành hình” sao cho đầy đủ và chuẩn xác nhất. Cùng chiêm nghiệm những kinh nghiệm sáng tạo nghệ thuật được đút kết sau hàng chục năm làm nghề của nữ đạo diễn Việt Linh tại talkshow “Từ chữ sang hình” nhé!

Đừng bỏ lỡ cơ hội được gặp gỡ đạo diễn Việt Linh, link đăng kí đang chờ bạn tại đây: https://bit.ly/3PY1h9b

THÔNG TIN SỰ KIỆN
🗓 Ngày diễn ra: 11/06/2022
🕛 Thời gian diễn ra: 13:00 - 15:30
📍 Địa điểm: Phòng 103 Trường Đại học Hoa Sen, cơ sở Cao Thắng
___
Talkshow “Từ chữ sang hình” là 1 trong 6 chương trình thuộc chuỗi talkshow “Hòa Sắc Tê Tê” được tổ chức bởi ngành QTCNTT và Ngành Phim giúp sinh viên khám phá các màu sắc khác nhau trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm truyền thông nghe nhìn.
#QTCNTT #NganhPhim #HoaSacTeTe #HSM #HSU #talkshow
Click nút Home để trở về trang chính

Nguồn FP FADA
image