Ngành Quản Trị Công Nghệ Truyền Thông – Giao Lưu Cùng Biên Kịch Cấu Trúc Kịch Bản Cứu Con “Mèo”

Ngành Quản Trị Công Nghệ Truyền Thông, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen

Giao Lưu Cùng Biên Kịch

Cấu Trúc Kịch Bản “Cứu Con Mèo”

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

📝 SINH VIÊN ĐẠI HỌC HOA SEN TÍCH CỰC GIAO LƯU CÙNG BIÊN KỊCH KỲ CỰU VỀ CẤU TRÚC KỊCH BẢN “CỨU CON MÈO”

🎬 Ngày 18/12, workshop Cấu trúc “Cứu Con Mèo” – Bí kíp của biên kịch Hollywood được tổ chức vô cùng sôi nổi bởi 𝙁𝘼𝘿𝘼 và câu lạc bộ 𝙃𝙎𝙀𝙉𝙎𝙀 (Đại học Hoa Sen). Qua những chia sẻ từ chính nhà phê bình Lucas Luân Nguyễn, cũng là dịch giả của sách “Cứu Con Mèo” và biên kịch Nhật Bành, các bạn sinh viên được dẫn dắt vào hành trình trở thành người kể chuyện chuyên nghiệp trong ngành công nghiệp điện ảnh và các các dự án sáng tạo.

📌 Như lời chia sẻ của diễn giả Lucas Luân Nguyễn: “Viết ngắn khó hơn viết dài”, xây dựng kịch bản là một công việc không chỉ gắn với sự bay bổng, mơ mộng mà còn đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật. Nắm vững công cụ kể chuyện, biên kịch sẽ giữ cho kịch bản đào sâu vào điều đặc biệt, thú vị nhất của câu chuyện và tạo sự liền mạch cảm xúc để cuốn hút khán giả. Cấu trúc Cứu Con Mèo không phải một công thức “đóng khung chuẩn chỉnh”, Blake Snyder đề ra bảng 15 nhịp đơn giản, cô đọng và dễ áp dụng cho các dự án điện ảnh thương mại.

💡 Ở mỗi hoạt động “Dẫn dụ không dễ dàng”, “Có một nhân vật nọ”, “Nhịp nhàng lên”, song song với chia sẻ từ hai diễn giả là phần trình bày ý tưởng (pitch) từ các bạn sinh viên. Sự phấn khích vỡ oà khi các bạn được giải đáp những khúc mắc về kỹ thuật viết dòng dẫn dụ (logline), xây dựng hành trình nhân vật và cấu trúc kịch bản.

⭐ Workshop hứa hẹn là một bước đệm cần thiết để những nhà làm phim trẻ vận dụng kiến thức vừa thu nạp vào các dự án cá nhân trong tương lai. Bột Publishing, đơn vị xuất bản sách “Cứu Con Mèo” chia sẻ kế hoạch thực hiện những đầu sách thú vị trong thời gian tới, tiếp tục đồng hành trên hành trình xây dựng năng lực sáng tạo cho sinh viên Việt Nam và nhân sự ngành phim và truyền thông.

Slideshow Album hình Giao Lưu Cùng Biên Kịch Cấu Trúc Kịch Bản “Cứu Con Mèo”

Hướng dẫn sử dụng:
+ Để xem toàn màn hình > click nút hình vuông phía dưới bên phải
+ Để phát tự động > click nút Play (tự động mỗi hình được phát 5 giây)

#hsense #qtcntt  #quantricongnghetruyenthong #fada  #khoathietkenghethuat #daihochoasen #BotPublishing #CuuConMeo #LucasLuanNguyen

FP FADA