Hai đồ án Thiết kế Nội thất xuất sắc nhất Graduation Show 2018

Làng Phù Sa và Resort Sài Gòn – Ba Bể là hai đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên ngành Thiết kế Nội thất, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen năm 2017 – 2018. Điêm chung của hai đồ án này là đều sử dụng những chất liệu từ thiên nhiên và khá truyền thống, mang tình đặc trưng rõ rệt của từng vùng miền.

>> Tìm hiểu ngành thiết kế nội thất, Đại học Hoa Sen

>> Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất: Ngành học hướng tới cộng đồng

Làng Phù Sa – NTK Nguyễn Phương Quyên

Tây Nam Bộ có vị trí thuận lợi, nằm trong khu vực đường thủy và hàng không quốc tế tiếp cận vùng Nam Á, Đông Nam Á, Châu Đại Dương và các quần đảo khác trong Thái Bình Dương. Tây Nam Bộ có hệ thống sông ngòi, kênh rạch dày đặc. Nguồn nước được cung cấp chủ yếu từ sông Cửu Long. Vào lãnh thổ Việt Nam, dòng Cửu Long chia hai nhánh: sông Tiền và sông Hậu, tạo cho Tây Nam Bộ thành vùng phù sa rộng lớn, màu mỡ, hay còn gọi là Đồng bằng sông Cửu Long.

Con người ở vùng đất này mang nhiều đặc trưng của thiên nhiên sông nước. Đời sống họ gắn liền với ghe, xuồng, cá, tôm, ruộng lúa, … Sản vật phù sa đã kiến tạo nên đặc trưng con người văn hóa và làng nghề nông nghiệp nơi đây.

Với nét đẹp văn hóa và con người, sông nước và phù sa, Tây Nam Bộ ngày càng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước viếng thăm. Họ đến không chỉ để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên mà còn để thưởng thức những món ăn đặc trưng, cũng như tận hưởng không gian sống bình dị và dân dã.

Hiện đã có những khu resort mang phong cách đặc trưng, tuy nhiên chưa phát triển nhiều. Đa số là những khách sạn, resort mang phong cách thích dụng kinh tế của các tập đoàn đầu tư.

Resort Sài Gòn – Ba Bể – NTK Trần Nguyễn Ngọc Trân

Bối cảnh không gian công trình toạ lạc ở phía Bắc Việt Nam, lấy cảm hứng từ cuộc sống, thiên nhiên, con người vùng núi cao Tây Bắc để có thể khai thác sau hơn về những đặc điểm tự nhiên cũng như hiểu hơn về các dân tộc đồng bào anh em, từ đó tôi muốn mọi người có thể trải ngiệm nhiều hơn, hoà mình vào thiên nhiên để biết được đất nước chúng ta thật sự đẹp đến nhường nào! Mặt khác cũng có thể khẳng định được chủ quyền dân tộc ở nơi giáp ranh địa phận lãnh thổ nước nhà và ngoại quốc.

Một số hình ảnh phối cảnh của Resort Sài Gòn – Ba Bể của NTK Trần Nguyễn Ngọc Trân:

Năm học 2018-2019, ĐH Hoa Sen dành 10 suất (35 triệu đồng/suất) cho ngành thiết kế nội thất trong số 120 suất học bổng tổng trị giá 4,2 tỷ đồng. Như vậy ngoài điều kiện học tập năng động, giàu thực tiễn, SV còn được quan tâm nâng bước chinh phục giấc mơ giảng đường đại học.