Đại học Hoa Sen

Quản trị Công nghệ Truyền thông

[Hướng đi “táo bạo” dành cho các bạn trẻ yêu thích sự sáng tạo và sản xuất các sản phẩm truyền thông nghe nhìn]

Ngành Quản trị công nghệ truyền thông tại Đại học Hoa Sen hiện là chương trình đào tạo bậc đại học duy nhất tại Việt Nam. Đội ngũ giảng viên phần lớn tốt nghiệp từ các trường quốc tế hoặc các đạo diễn, giám đốc sáng tạo và chỉ đạo nghệ thuật. Đặc biệt, nhiều sản phẩm của sinh viên nhận được giải thưởng trong các liên hoan phim trong nước và quốc tế.

 

 

Trường Đại học Hoa Sen là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ngành Quản trị Công nghệ truyền thông. Đây là ngành học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ có niềm mê sản xuất và kinh doanh phim ảnh, chương trình phát thanh – truyền hình, quảng cáo và các sản phẩm truyền thông nghe nhìn khác.

Ngành Quản trị Công nghệ truyền thông là ngành học từ A đến Z, kết hợp nhiều khối kiến thức về Quản trị, Quản lý, Tổ chức Sản xuất các sản phẩm Truyền thông nghe nhìn và giải trí. Không chỉ học về quay phim, chụp hình, biên tập sản xuất, ngành học còn rèn luyện cho các bạn khả năng bao quát, tổng hợp và điều khiển dự án như phim ngắn, MV, sản xuất chương trình truyền hình từ khâu lên ý tưởng cho đến khi hoàn thiện và đưa sản phẩm đến với người xem.

Đặc biệt, nhiều môn học của ngành yêu cầu các bạn thực hiện và trải nghiệm chính tay mình làm ra những sản phẩm truyền thông với vai trò đạo diễn, nhà sản xuất, quay phim… Trong đó, các sản phẩm thuộc đề án môn học sẽ được công chiếu trước giới chuyên môn tại EOS – Buổi công chiếu phim cuối khoá thường niên. Ngoài ra, các bạn còn tự tay tổ chức sự kiện thực tế nhằm tìm hiểu hoạt động thực tế và va chạm với các thử thách nghề nghiệp.

Một lợi thế quan trọng của ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông là mạng lưới nghề nghiệp từ giảng viên và cựu sinh viên. Những sinh viên đã tốt nghiệp và thành công với nghề sẵn lòng mang đến các cơ hội thực tập và nghề nghiệp cho các em đang còn theo học. Đây là một phần lý do mà tỉ lệ sinh viên của ngành này có được việc làm ngay khi ra trường luôn ở mức cao

Bộ phim “Tấm vé cờ hên” được thực hiện bởi nhóm Sinh viên Quản trị Công nghệ truyền thông HSU

Mục tiêu của chương trình là đào tạo những nhà quản lý làm việc trong lĩnh vực quản trị sản xuất truyền thông (sản xuất phim điện ảnh, chương trình phát thanh, truyền hình, phim quảng cáo, multimedia và các thể loại sản phẩm truyền thông hiện đại khác) và kinh doanh truyền thông nghe nhìn (kinh doanh và marketing phim ảnh, chương trình, bản quyền nội dung nghe nhìn, thời lượng quảng cáo…), có khả năng đóng góp trực tiếp vào sự phát triển lĩnh vực truyền thông đang bùng nổ tại nước ta.

 • Kỹ năng sáng tạo và quản trị sản xuất các sản phẩm trong lĩnh vực truyền thông nghe nhìn (điện ảnh, truyền hình, quảng cáo, v…v…).
 • Năng lực quản trị kinh doanh sản phẩm truyền thông như nghiên cứu thị hiếu khán giả, lập kế hoạch truyền thông, marketing và triển khai hiệu quả kế hoạch.
 • Kỹ năng giao tiếp, trình bày đa phương tiện, sử dụng tiếng Anh, quản lý dự án, kỹ năng lãnh đạo, quản trị các nguồn lực.
 • Được học trực tiếp tại phim trường, phòng dựng, tham gia các chương trình phát thanh, truyền hình, giải trí và điện ảnh.
Khám phá câu chuyện hậu trường sản xuất các sản phẩm tại EOS SUMMER 2023

Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại các đơn vị nhà nước hoặc tư nhân trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo báo chí, truyền hình, điện ảnh… với những vị trí:

 • Điều phối sản xuất (Production Coordinator, Production Assistant, Production Executive).
 • Quản lý sản xuất (Production Manager hoặc Line Producer) trong lĩnh vực sản xuất phim ảnh, chương trình truyền hình, phát thanh, TVC, MV, nội dung Multimedia…
 • Chuyên viên sáng tạo nội dung truyền thông
 • Chuyên viên hoạch định kế hoạch truyền thông
 • Chuyên viên marketing cho phim ảnh và các chương trình giải trí
 • Chuyên viên kinh doanh bản quyền phim, chương trình, kênh
 • Chuyên viên kinh doanh tài trợ
 • Chuyên viên kinh doanh quảng cáo
Facebook Youtube Tiktok Zalo