Đại học Hoa Sen
VI EN

Đồ Án Tốt Nghiệp Thủ Khoa Ngành Thiết Kế Đồ Hoạ – Đỗ Yên Khê – Đặng Chương Quốc Bảo

Ngành Thiết Kế Đồ Họa, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu

Đồ Án Tốt Nghiệp Thủ Khoa

Đề tài: “SA – A Virtual Streamer with Brand Identity & Debut Campaign”

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Quốc Bảo – Yên Khê trả lời chất vấn của hội đồng

[P.1] 🎉🎉 ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP THỦ KHOA NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ 01/2023 🎉🎉

   – Đề tài: “SA – A Virtual Streamer with Brand Identity & Debut Campaign
   – Nhóm SV: Đỗ Yên Khê – Đặng Chương Quốc Bảo
   – GV hướng dẫn: Ths. Trần Thị Nhật Trâm
Booth trưng bày tại sảnh G, Đại hoạ Hoa Sen, 08 Nguyễn Văn Tráng


🔹SA là một Vtuber được nhóm tác giả xây dựng nên trong đồ án tốt nghiệp của mình và đã vinh dự được Hội đồng thẩm định đánh giá cao nhất với số điểm hầu như tuyệt đối [9,88] trong kì đồ án tốt nghiệp mới đây của Ngành Thiết kế Đồ hoạ, khoa Thiết kế – Nghệ thuật trường ĐH Hoa Sen.

Quốc Bảo giới thiệu nhân vật SA cùng hội đồng

Khối lượng công việc khủng của đồ án


🔹VTuber là một loại hình giải trí mới mẻ, kết hợp giữa những công nghệ mới trong thiết kế đồ hoạ với các yếu tố làm nên sự thành công của một content creator khi họ sử dụng avatar hay nhân cách ảo để đại diện cho bản thân thay vì gương mặt và danh tính thật.
Trích clip demo chi tiết nhân vật
Trích clip trong buổi debut, sử dụng nghệ thuật kể chuyện bằng tranh cát (SA)
Trích clip demo chuyển động của SA khi Stream


🔹Với tiểu sử của SA là chiếc thuyền vỏ gỗ cuối cùng được đóng tại một làng nghề có nguy cơ bị thất truyền, mang trong mình ước nguyện được lan toả những giá trị truyền thống sắp mai một của người làm ra mình cùng mong muốn được kết bạn bốn phương. Thông qua câu chuyện của SA, nhóm sinh viên muốn được gửi gắm 2 thông điệp: thứ nhất, công việc mình nghĩ bản thân được sinh ra để thực hiện không phải lúc nào cũng là con đường đúng, mà phải là con đường mình cảm thấy hạnh phúc nhất; thứ hai, một số giá trị văn hoá theo thời gian sẽ dần bị quên lãng, nhưng chúng vẫn có thể được bảo tồn dưới những hình thức khác, thông qua những phương tiện truyền thông hiện đại, với trách nhiệm chính thuộc về thế hệ trẻ hôm nay.
Các vật phẩm quảng cáo tích hợp công nghệ AR
Streaming overlay
Storyboard cho debut campaign
Chất liệu thiết kế


🔹Ngoài thiết kế và rigging nhân vật thông qua phần mềm Live2D, SA còn có một bộ nhận diện thương hiệu đi kèm và một chiến dịch ra mắt nhân vật. Tất cả yếu tố thị giác được lấy cảm hứng từ một vài chất liệu tham khảo chính: thiết kế ghe xuồng truyền thống Việt Nam, các bức tranh khắc gỗ mô tả văn minh vật chất dân tộc Việt đầu TK XX, đối xứng trong kiến trúc sân khấu truyền thống, kiến trúc đình đền các tỉnh ven biển và nhấn nhá một chút Pop Art. Toàn bộ nhằm gợi lên cảm xúc về một bức tranh mô tả đời sống tinh thần và vật chất của văn hoá các miền biển Việt Nam vẫn đang tồn tại giữa xã hội hiện đại.
Chi tiết tạo hình nhân vật SA
Thiết kế nhận diện thương hiệu SA


🔹Khối lượng công việc khổng lồ được hoàn thành xuất sắc trong vỏn vẹn 15 tuần thể hiện kỹ năng hoàn thiện, tính nghiên cứu cao, phối hợp nhịp nhàng và khả năng quản lý dự án chuyên nghiệp của nhóm SV. Với hầu hết định hướng thiết kế được Quốc Bảo – người đã có nhiều trải nghiệm làm việc tại một vài Global Ad Agency và Production house – đảm nhận; thì phần thi công thiết kế nhân vật, hình ảnh và video truyền thông được Yên Khê thực hiện – visualizer của rất nhiều dự án TVC (Tiki – Hà Anh Tuấn, YoMost – Free Fire, GrabFood,…) và MV trong vài năm gần đây, kể đến như Sơn Tùng MTP, Mono,…
Yên Khê đang đóng vai nhân vật SA live stream đằng sau cánh gà trong buổi thuyết trình


🔹Với màn trình diễn đồ hoạ – công nghệ mãn nhãn đáng kinh ngạc, Quốc Bảo và Yên Khê xứng đáng là hình tượng tiêu biểu của Thế hệ sinh viên Khoa Thiết kế Nghệ thuật, Đại học Hoa Sen năng động, trí tuệ, tài năng và độc đáo.
Hội đồng thẩm định đặt câu hỏi cho nhóm tác giả
Hội đồng thẩm định thú vị và đánh giá cao đồ án đầy tâm huyết

[Nhật Trâm – Quốc Bảo]

#GraphicDesignHSU
#FacultyOfDesignAndArtHSU
#DigitalArtHSU
#HoaSenUniversity


Slideshow Album hình buổi Bảo vệ Đồ Án Tốt Nghiệp của sv Đỗ Yên Khê và sv Đặng Chương Quốc Bảo

Hướng dẫn sử dụng:
+ Để xem toàn màn hình > click nút hình vuông phía dưới bên phải
+ Để phát tự động > click nút Play (tự động mỗi hình được phát 5 giây)
Nguồn: FP FADA

image