Bộ sưu tập PEKING OPERA Sv Nguyễn Võ Minh Anh, Ngành Thiết Kế Thời Trang

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu Bộ sưu tập Tốt nghiệp

PEKING OPERA

Sv Nguyễn Võ Minh Anh

Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Bộ sưu tập với cái tên Peking Opera của của cô bạn không chỉ đam mê thời trang mà còn có yêu thích tìm tòi về nền văn hoá Á Đông –  Nguyễn Võ Minh Anh được lấy cảm hứng từ Meishan – người vợ ba trong bộ phim “Đèn lồng đỏ treo cao” (Raise the red lantern) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.
Chia sẻ về BST, Minh Anh cho biết bộ phim và cả nhân vật vợ ba Meishan mang đến bạn những dòng suy nghĩ phức tạp về “thân phận của người phụ nữ trong chế độ cũ – thời đại phong kiến trọng nam khinh nữ, khi mà tất cả mọi thứ đều phụ thuộc vào người đàn ông và cả chế độ đa thê đã khiến người phụ nữ phải bất chấp mọi thứ để đấu tranh cho hạnh phúc chính mình, giành lấy “đèn lồng đỏ” – hình ảnh tượng trưng cho quyền lực và dục vọng, thứ mà người phụ nữ phải dùng mọi thủ đoạn để có được, thứ khiến họ lâm vào vòng luẩn quẩn không lối thoát và sau cùng đánh mất chính bản thân họ.Meishan tuy không phải nhân vật chính của bộ phim nhưng Meishan đã để lại cho tôi nhiều cảm xúc.”
Bộ sưu tập của Minh Anh tập trung khai thác những sự kiện xảy ra trong cuộc đời và nội tâm của 1 nghệ sĩ của nghệ thuật kinh kịch với nhiều tài năng, triển vọng nhưng bản thân lại mắc kẹt trong số phận của chính mình, tranh giành quyền lực, sự chú ý của người chồng và để rồi kết thúc bằng cái chết của chính mình.Thông qua bộ sưu tập Minh Anh không chỉ muốn kết nối văn hoá với thời trang mà còn muốn truyền tải sự thôi thúc tự do giải thoát số phận, thoát khỏi khuôn khổ, gò bó để có được hạnh phúc của riêng mình.

Tone màu chính của BST là cặp màu đỏ – xanh mang đậm tinh thần văn hoá nghệ thuật Á Đông đã diễn tả 2 thái cực cảm xúc xuyên suốt bộ phim: rực rỡ,hoàng nhoáng ở ngoài nhưng bên trong tràn đầy sự mục rữa, thối nát của chế độ phong kiến thời đó cũng như sự dần dần chết mòn trong tâm hồn của mỗi nhân vật. Bên cạnh đó, BST sử dụng các chất liệu tự nhiên từ tơ tằm, vải nhuộm màu tự nhiên Lãnh Mỹ A và Lãnh vàng kết hợp các kĩ thuật truyền thống như thêu độn nổi truyền thống, đính kim, đan thắt dây, kết cườm được ứng dụng vào form dáng hiện đại hơn.
Đón đợi những thiết kế mang đậm hơi thở Á Đông tại sự kiện Fashion Creation 2020 năm nay.

Danh mục liên quan

Thông báo Tin nổi bật