Đại học Hoa Sen

Bộ sưu tập Đồ án Tốt nghiệp sv Dương Him Lam, Ngành Thiết Kế Thời Trang 2020

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu

Bộ sưu tập Đồ án Tốt nghiệp

Sv Dương Him Lam

Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Xuất phát từ sự chiêm nghiệm về con người trong bối cảnh sống hiện đại ngày nay, một sinh viên đã làm Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ nghệ thuật múa đương đại kết hợp với tinh thần yêu thiên nhiên? Vì sao có sự giao thoa như vậy? 
Sinh viên Dương Him Lam đã chia sẻ về nguồn cảm hứng của cô:” “Khi con người bị lạc trong những áp lực của cuộc sống, cơ thể sẽ mỏi mệt và tinh thần tràn đầy những bất an, khủng hoảng và nghi ngờ. Con người sẽ trở nên thụ động, không dám đưa ra chính kiến và không dám theo đuổi ước mơ. Thành phố lớn là nơi tập trung những con người chấp nhận trải qua những gian nan thử thách để vươn đến một cuộc sống cao hơn. Cuộc sống ở thành thị luôn tất bật, hối hả và con người cũng ngày càng lạnh nhạt với nhau hơn. 
Bộ sưu tập mang một triết lý giải phóng cơ thể và tinh thần của con người hiện đại. Múa đương đại bao gồm những động tác trừu tượng, dùng ngôn ngữ cơ thể kết hợp với kỹ thuật múa để kể một câu chuyện và đồng thời giải phóng tinh thần con người khỏi những lo âu, phiền muộn. Mặt khác, thiên nhiên và đồng quê là nơi có thể chữa lành cho tâm hồn, nơi chúng ta có thể tìm gặp những con người chân quê hiền hoà hơn.Bộ sưu tập đã kết hợp hai yếu tố múa đương đại và thiên nhiên để hướng đến một bức tranh hoàn chỉnh mang thông điệp chữa lành cho cơ thể và tinh thần. 
Trang phục lấy cảm hứng từ vũ điệu múa nên uyển chuyển như trang phục của vũ công, chất liệu mỏng nhẹ tạo sự thoải mái khi chuyển động. Các hiệu ứng vật liệu trên bề mặt vải lấy cảm hứng từ sự chuyển động của thiên nhiên như thác nước, mặt nước chảy, rễ cây xoắn lại với nhau” 

Nguồn: Ngành Thiết Kế Thời Trang

Danh mục liên quan

Thông báo Tin nổi bật
Facebook Youtube Tiktok Zalo