Đại học Hoa Sen

Bộ sưu tập Đồ án Tốt nghiệp REAL Sv Nguyễn Minh Đức, Ngành Thiết Kế Thời Trang

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu Bộ sưu tập Đồ án Tốt nghiệp

REAL

Sv Nguyễn Minh Đức

Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

“Mỗi người chúng ta luôn tồn tại một bản ngã, chúng sống bên trong mỗi chúng ta, và đôi khi chúng thắng”
Cảm xúc thật, xã hội thật và con người thật của chính chúng ta là nguồn cảm hứng chính trong bộ sưu tập REAL của sinh viên Nguyễn Minh Đức.
Với niềm tin về một thực thể luôn tồn tại song song với chính bản thân của mỗi người và hi vọng về một xã hội bớt hà khắc. “Real” là một cái nhìn đa chiều về xã hội ngày nay, cảm xúc cũng như những ám ảnh về sự hoàn hảo của con người để từ đó đề cao vẻ đẹp của tình yêu, sức mạnh và tính đa dạng của mỗi chúng ta.
Bộ sưu tập không chỉ dừng lại ở những bản thiết kế bình thường mà tập trung xây dựng mỗi thiết kế là một nhân vật  và những nhân vật ấy được tái hiện hệt như các thành viên trong một gia đình, mỗi nhân vật là một câu chuyện mang trong mình những vẻ đẹp khác nhau. Họ luôn đoàn kết, hỗ trợ và tôn trọng lẫn nhau. Với họ cái đẹp thật sự luôn đến từ bên trong và lan tỏa tất cả mọi người.
Chia sẻ về những câu chuyện trong từng thiết kế, Minh Đức cho biết: “Kể một câu chuyện dựa trên các yếu tố nhân văn qua các chi tiết của các bộ phim Đức xem qua như sự kết nối của các thành viên trong gia đình trong phim “US” mặc dù trong phim luôn xuất hiện kẻ thủ hệt như cái bóng của chính mình cho dù là tốt hay xấu thì cả 2 phe đều kết nối với nhau; màn đấu tranh đầy kịch tính với chính bản thân mình của nữ diễn viên múa ba lê trong phim “Blackswan” và sự đoàn kết của những người hầu gái để đạp đổ chế độ chính trị hà khắc, luôn coi thường người phụ nữ trong phim “The handmaid tale”
Liên hệ với thực tế, Đức luôn bị ám ảnh các vấn đề về quyền con người, bình đẳng cho LGBT+, body-shaming và bạo lực gia đình lúc nào cũng xuất hiện trong xã hội ngày nay – những câu chuyện mà đáng lẽ nên kết thúc từ lâu lắm rồi.”
Thông qua những câu chuyện nhỏ, BST “REAL” nói chung và cá nhân Minh Đức nói riêng muốn truyền đạt ý niệm về xã hội bớt hà khắc, định kiến thay vào đó là sự yêu thương và đoàn kết với nhau. 
Bên cạnh những câu chuyện ý nghĩa, những thiết kế của Minh Đức còn nổi bật trong form dáng kĩ thuật. Cái hay của anh bạn này là khả năng “chơi đùa” khi rất thông minh để làm mất đi đường hemlai, tạo ra những trang phục kết nối với nhau và mặc được nhiều cách cùng với đó là các dạng trang phục thay vì may lại với nhau thì sẽ kết nối với nhau bằng nút bọc vải 100% bọc thủ công bằng tay.
Các detail cắt laser và dùng vài từ đó trang trí lại trên bề mặt để tạo hiệu ứng, in kỹ thuật số trên bề mặt vài phi, thêu ngẫu hứng trên bề mặt, xếp li hiệu ứng mặt trời, thêu máy, thêu tay, thắt dây, đính hạt và các detail kim loại mang màu sắc golden 

Danh mục liên quan

Thông báo Tin nổi bật
Facebook Youtube Tiktok Zalo