Đại học Hoa Sen
VI EN

Bộ sưu tập Đồ án Tốt nghiệp Phan Thị Thanh Thảo, Ngành Thiết Kế Thời Trang

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu Bộ sưu tập Đồ án Tốt nghiệp

STU-DY!NG

Sv Phan Thị Thanh Thảo

Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

“STU-DYING” – một bộ sưu tập đầy thú vị được Thanh Thảo lấy cảm hứng từ nỗi ám ảnh thời học sinh. Thanh Thảo đã rất tinh tế, khéo léo khi lựa chọn mang những trải nghiệm của chính bản thân ngày đi học vào bộ sưu tập tốt nghiệp lần này. Với Thảo, đây không chỉ là những thiết kế tốt nghiệp bình thường mà còn là một dấu ấn để cô bạn kỉ niệm thời sinh viên của bản thân.
Những trải nghiệm hay ho đến những áp lực học hành: deadline,thi cử, áp lực điểm số, áp lực gia đình, hay “quay cóp”, ngủ gật trong lớp,..- cả một thời mà sau này nghĩ lại bạn phải ồ lên: “Sao hồi đó mình có thể qua được hay vậy?” được Thảo mang vào bộ sưu tập 1 cách vui nhộn và đầy màu sắc.  
Sự phá cách trong form dáng khi kết hợp bộ đồ học sinh đơn giản với bộ đồ pijama ứng dụng hiệu ứng chần bông, đan móc hay những hoạ tiết in đầy “ma trận” toán-lý-hoá trong lớp lót được ví như những tờ “phao” – tất cả khiến ta phải phì cười vì nhìn thấy cả một thời học sinh của mình trong đó.
Phải nói rằng BST “STU-DYING”  là mảnh ghép của bức tranh Thời đi học của bạn. Ngổn ngang có, vui nhộn có và trên hết là tinh thần lạc quan, vượt qua tất cả và thể hiện cái tôi bản lĩnh của mình. 
Thông qua đó Thanh Thảo muốn gửi tới 2 thông điệp đầy ý nghĩa: “Student Dying” –  hãy học vì chính bạn, học những gì bạn đam mê, học những gì bạn thiếu xót. Đừng ngại tốn thời gian tìm kiếm bản thân bạn là ai, bạn muốn gì. Vì chỉ có thế bạn mới hiểu được giá trị bản thân mình và để đam mê không bao giờ bị giết chết.
Và “Studying”: hãy nhìn nhận và giáo dục một cách khách quan hơn, đừng để những áp lực điểm số, thành tích đè nén những đứa trẻ của bạn. Học cách tìm hiểu chúng thật sự muốn gì thay vì áp đặt suy nghĩ của bạn lên chúng.
Nguồn: Ngành Thiết Kế Thời Trang

 

image