Bộ sưu tập Đồ án Tốt nghiệp của Đoàn Tiên, sinh viên Ngành Thiết Kế Thời Trang

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu Bộ sưu tập Tốt nghiệp

DENIMISM

Sv Đoàn Tiên, Ngành Thiết Kế Thời Trang

Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

“DENIMISM” – bộ sưu tập mang thông điệp thời trang bền vững
Bạn có biết rằng đằng sau sự xa hoa, rực rỡ của những mẫu trang phục tại cửa hàng, trên sàn diễn là một nền công nghiệp thời trang đang sử dụng lượng nước ngọt lớn nhất trên thế giới cùng các nguồn tài nguyên khác. Hằng hà sa số quần áo của các thương hiệu được đem đi phân huỷ thay vì tái chế sử dụng làm gia tăng ô nhiễm môi trường.
Trong bối cảnh đó, xu hướng thời trang bền vững ra đời như lời cam kết lột xác cho thời trang tương lai bằng cách: khuyến khích sử dụng chất liệu vải thiên nhiên, hữu cơ, tái chế những sản phẩm dư thừa, giảm thiểu tối đa chất thải trong sản xuất hay cuối cùng là mua sắm có chọn lọc,etc.
Đi theo tinh thần thời đại, cô bạn sinh viên Đoàn Tiên đã lên ý tưởng đưa thời trang tái chế vào trong bộ sưu tập của mình. Bằng việc sử dụng lại lượng vải jeans và linen thừa thải ra từ các xí nghiệp may. Những mảnh vải vụn với hình dạng khác nhau được đem về cắt lại, vắt sổ cho tinh tươm trước khi đi vào sử dụng. Bằng sự sáng tạo phá cách, bạn đã kết hợp những mảnh vải vụn kia để tạo nên những mẫu trang phục theo phong cách punk, cá tính, thời thượng và mang theo tinh thần nổi loạn của những người trẻ trong thời đại mới.Tự do, vô tư lự, nổi loạn, cứng đầu chính là 4 từ để miêu tả BST “DENIMISM”.
Bạn có hiếu kỳ làm sao những mảnh vải vụn tái chế có thể tạo nên phong cách thời trang được chứ? Cùng đến FASHION CREATION 2020 để được mãn nhãn nhé!

Nguồn: Ngành Thiết Kế Thời Trang

Danh mục liên quan