Đại học Hoa Sen
VI EN

Bảo vệ Đồ Án Tốt Nghiệp_Thương hiệu nến thơm Furtum_sv Đinh Minh Huy, Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Ngành Thiết Kế Đồ Họa, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu bài Bảo vệ Đồ Án Tốt Nghiệp đợt 1/2023

Đề tài: Thương hiệu nến thơm Furtum

Sv Đinh Minh Huy

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

[ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP]
NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ 01/2023 

🕯Đề tài: Thương hiệu nến thơm Furtum
🕯Sinh viên: Đinh Minh Huy
🕯GV hướng dẫn: Ths. Nguyễn Long

Ý tưởng đến từ câu hỏi về một market leader trong ngành hàng nến thơm Việt Nam: Chúng ta có thể kể ra hàng loạt cái tên khi nói đến cà phê hay trà sữa… Và có nhiều thương hiệu nến thơm đến từ nước ngoài đang được gia công sản xuất và có cả nhà máy tại Việt Nam. Cộng với việc trong xã hội ngày nay khi đời sống con người ngày càng đi lên và ảnh hưởng sau đại dịch thì vấn đề về đời sống sức khoẻ tinh thần đã được mọi người chú trọng hơn bao giờ hết.
➡️ Với bối cảnh trên và việc đất nước hội tụ các yếu tố về con người cũng như tài nguyên là lí do mà thương hiệu nến thơm Furtum thuần Việt được ra đời.
Thuật ngữ “Furtum” trong tên thương hiệu được trích từ “Nefutum” là tên của một vị thần Ai Cập, ông được sinh ra từ một đóa sen nở trên vùng nước thuở sơ khai và được xem là vị thần của hương thơm và sắc đẹp. Theo thần thoại, ông đã dâng lên thần Ra một hoa sen để chữa lành vết thương của ngài.
Cảm hứng cho việc thiết kế logo đến từ loài hoa nơi mà vị thần được sinh ra cũng như là loài hoa đã chữa lành cho thần Ra. Logo được cách điệu theo hình một búp sen với yêu cầu mang dáng dấp hiện đại và đơn giản, tránh đi những hình tượng nặng nề về lễ nghi hay đền chùa mà mọi người hay nghĩ đến.
Khác biệt với các sản phẩm khác trong ngành hàng khi được thấy nhiều trong các spa hay nhà hàng khách sạn. Furtum hướng đến một sản phẩm mà mọi người có thể sử dụng hằng ngày như một thói quen, và mang lại những giá trị về cảm xúc thông qua mùi hương.
Định hướng là một sản phẩm được sử dụng hằng ngày trong gia đình, Furtum mang đến một collection mang tên “Four seasons” với bốn mùi hương được lựa chọn kĩ càng phù hợp với đặc trưng các mùa khí hậu ở Việt Nam. Nhân dịp Tết đến, Furtum đặc biệt đem đến một dòng sản phẩm mang hương thơm hoa đào gắn liền với mùa xuân, nằm gọn trong bao bì được thiết kế như một cánh cửa với ý nghĩa mở rộng cánh cửa chào đón những người con xa quê về sum vầy ngày Tết – về nhà mở cửa là thấy không khí Tết cận kề.
Luôn đặt yêu cầu cao từ nguyên liệu cho đến chất liệu sản phẩm, cũng như từ khâu pha chế nến cho đến gia công bao bì, phần lớn các sản phẩm của Furtum đều được thực hiện chính đôi tay của sinh viên và cũng đã được hội đồng đánh giá cao về độ hoàn thiện với số điểm [8.88].

Nguồn: #GraphicDesignHSU
#FacultyOfDesignAndArtHSU
#DigitalArtHSU
#HoasenUniversity

Nguồn: FP FADA
image image image image