Nộp hồ sơ

Hướng Dẫn Sử Dụng Cơ Sở Dữ Liệu Trực Tuyến Thư Viện Trường Đại Học Hoa Sen

Học viên đang theo học các chương trình đào tạo bậc sau đại học tại Viện Đào tạo Sau Đại học có thể truy cập và sử dụng hệ thống thư viện điện tử với nguồn tài nguyên phong phú của Trường Đại học Hoa Sen. Học viên có thể truy cập vào các cơ sở dữ liệu như: ProQuest Central, Credo Reference, IEEE Xplore Digital Library, Springer Link, và Công bố Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

1. Nguyên tắc chung sử dụng cơ sở dữ liệu trực tuyến:

– Đối với CSDL truy cập mở: có thể sử dụng tra cứu và tải các bài báo, tạp chí nghiên cứu, Ebook,… mà không cần đăng nhập.

– Đối với CSDL thương mại (Thư viện mua):

Lưu ý:

– Học viên phải đăng nhập bằng tài khoản Email do Trường Đại học Hoa Sen cấp để có thể xem được danh sách này.

– Thông tin về tài khoản truy cập CSDL này chỉ sử dụng cho sinh viên, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Hoa Sen, không chia sẻ với bất kỳ hình thức nào.

– Trong trường hợp đăng nhập không được, bạn đọc vui lòng liên hệ với Thư viện qua địa chỉ email askme@hoasen.edu.vn để được hỗ trợ.

>> Danh sách các cơ sở dữ liệu trực tuyến của thư viện

>> Kho ebook thư viện số (sử dụng internet tại trường để truy cập)

2. Hướng dẫn truy cập và sử dụng:

• Bước 1: Truy cập vào website Thư viện: https://www.hoasen.edu.vn/thuvien/
  • Bước 2: Chọn mục Tài nguyên ⇒ CSDL trực tuyến
  • Bước 3: Chọn CSDL cần tra cứu

3. Tra cứu Luận văn tốt nghiệp đã hoàn thành

>> Bộ sưu tập Luận văn – Luận án HSU đã hoàn thành của học viên cao học

Nhằm hạn chế các vấn đề liên quan đến bản quyền tài liệu, bộ sưu tập Luận văn – Luận án HSU cũng như kho ebook thư viện số chỉ có thể truy cập khi ở Trường Đại học Hoa Sen (dùng wifi/mạng nội bộ của trường).

Học viên có thể truy cập thư viện số để đọc trực tuyến hoặc tải về với 02 điều kiện sau:

1 – Sử dụng tài khoản email do Trường Đại học Hoa Sen cung cấp (có đuôi @hoasen.edu.vn hoặc @sinhvien.hoasen.edu.vn) đăng nhập vào trang.

Lưu ý: Sau lần đăng nhập đầu tiên đợi khoảng 10-15p và Refresh (hoặc F5) là có thể đọc trực tuyến hoặc tải về. Những lần sau chỉ cần đăng nhập vào là có thể đọc và tải ebook liền mà không phải đợi nữa.

2 – Các ebook cho phép đọc trực tuyến và tải về là những ebook nằm trong các bộ sưu tập: ĐỀ CƯƠNG MÔN HỌC, BÀI TẠP CHÍ – TRÍCH SÁCH, KHÓA LUẬN – ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP, LUẬN VĂN – LUẬN ÁN, EBOOK VIỆT. Tuy nhiên, vì vấn đề bản quyền tài liệu, cũng có một vài trường hợp ebook nằm trong các bộ sưu tập này buộc phải gửi yêu cầu theo thông báo của hệ thống khi click vào mục Xem trực tuyến/ View Online

4. Hỗ trợ sử dụng cơ sở dữ liệu:

• Chat trực tuyến với Thủ thư tại (góc phải dưới) Trang chủ Thư viện trong giờ làm việc
  • Gửi thông tin bài báo khoa học (bao gồm: tên bài báo, tác giả, tên tạp chí đăng tải) trực tiếp qua mail: askme@hoasen.edu.vn hoặc nho.tranminh@hoasen.edu.vn
  • Liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 028 7309 1991 (Ext. 12313) hoặc 0973 993 294

>> Hướng dẫn sử dụng thư viện tại trường: đọc sách tại chỗ & mượn sách