Đại học Hoa Sen

Giới thiệu ngành Tâm lý học

Ngành Tâm lý học tại Trường Đại học Hoa Sen ra đời trong bối cảnh nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực Tâm lý học đang tăng nhanh. 

Với cam kết dẫn đầu trong chất lượng cùng những điểm đột phá trong chương trình đào tạo, ngành Tâm lý học hướng đến việc phát triển nguồn nhân lực tâm lý chất lượng cao, có thái độ đạo đức nghề nghiệp chuẩn mực và năng lực chuyên môn toàn diện, có ưu thế cạnh tranh cao trong nghề cùng với khả năng hội nhập quốc tế và học tập suốt đời.

Chào đón Sinh viên Tâm lý học Khoá 2023

2.1. Tầm nhìn

Đến năm 2020 trở thành đơn vị (i) đào tạo, nghiên cứu và cung cấp các dịch vụ tâm lý đặt trọng tâm vào chất lượng, (ii) hợp tác quốc tế, và (iii) phục vụ cộng đồng dựa trên nền tảng khoa học, các giá trị nhân văn, dân tộc và khai phóng.

2.2. Sứ mệnh

Cung cấp các kiến thức nền tảng về sinh lý – tâm lý, các phương thức can thiệp hiệu quả, kỹ năng nghiên cứu và tinh thần học tập suốt đời; hướng đến đào tạo những nhà chuyên môn có khả năng thực hành chuyên nghiệp và truyền đạt tri thức mới.

Phục vụ cộng đồng qua việc cung cấp các dịch vụ tâm lý có chất lượng dựa trên nền tảng đạo đức nghề nghiệp và chuẩn mực chuyên môn quốc tế.

3.1. Chức năng

Tổ chức đào tạo cử nhân ngành Tâm lý học theo hướng ứng dụng:

Chương trình được thiết kế nhằm theo sát nhu cầu xã hội, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và liên tục cập nhật những kiến thức hiện đại nhất trong ngành Tâm lý học. Chương trình chú trọng thực hành với việc sinh viên có cơ hội học tập và thực hành thực tế tại Trung tâm Tham vấn Tâm lý do Bộ môn quản lý;

Bộ môn Tâm lý học hiện đang đào tạo sinh viên theo Chương trình đào tạo Cử nhân Tâm lý học với 2 chuyên ngành là Tham vấn hướng nghiệp và Tham vấn trị liệu;

Chương trình nhận được sự cố vấn và tham gia giảng dạy của của đội ngũ giảng viên chất lượng được đào tạo tại Việt Nam và từ Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Thái Lan, New Zealand… trong đó đội ngũ giảng viên cơ hữu bao gồm 2 tiến sĩ, 5 thạc sĩ và các chuyên viên tâm lý khác đang theo học các chương trình cao học trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo có sự tham gia của các Tâm lý gia quốc tế

– Thực hiện nghiên cứu khoa học nhằm phục vụ cho việc phát triển xã hội và giáo dục, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của mình.

– Phục vụ cộng đồng

Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống và các kỹ năng xã hội của tập thể Hoa Sen và cộng đồng, Trung tâm Tham vấn Tâm lý do Bộ môn quản lý được thành lập vào năm 2014 và trở thành Chi hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Hoa Sen năm 2015. Đến hiện nay, Trung tâm đã được đổi tên thành Viện Nghiên cứu và Tư vấn Giải pháp Tâm lý với các dịch vụ tham vấn tâm lý, đánh giá sức khỏe tinh thần, tư vấn phát triển, tổ chức các khóa huấn luyện và đào tạo cho cá nhân và nhóm.

Các bạn sinh viên trong một chuyến đi thực tế

3.2. Mục tiêu

  • Hoàn thiện và cải tiến chương trình đào tạo với sự tham gia đóng góp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm đào tạo, trình độ chuyên môn cao trong và ngoài nước.
  • Thực hiện các đề tài nghiên cứu ứng dụng Tâm lý học.
  • Tổ chức các hội thảo khoa học nhằm giúp các nhà khoa học công bố kết quả nghiên cứu nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm phục vụ cho đào tạo và cộng đồng.
  • Tổ chức nhiều hình thức, nhiều loại hình đào tạo nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng (i) tư vấn tâm lý, (ii) trị liệu tâm lý, và (iii) tâm lý tổ chức – quản lý nhân sự cho mọi đối tượng có nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng.

4. Chương trình Đào tạo Cử nhân Tâm lý học: Link

5. Thông tin liên hệ

–    Phòng 710, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

–    Điện thoại: (028)7309 1991 – Ext: 11584

–    Email: thamvantamly@hoasen.edu.vn

Facebook Youtube Tiktok Zalo