Hiến máu tình nguyện 2017 chủ đề “Hoa Sen vì Cộng đồng”

Lúc 7:30 - 11:00h, thứ Ba, ngày 13/6/2017
Sảnh G, Cơ sở Nguyễn Văn Tráng

Năm nay là năm thứ 7, Trường Đại học Hoa Sen phối hợp với Hiệp Hội Doanh Nghiệp Hoa Kỳ (AmCham) và Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học Tp. Hồ Chí Minh thực hiện chương trình: Hiến máu tình nguyện “Hoa Sen vì Cộng đồng” vào sáng ngày 13/06/2017

Hien mau tinh nguyen Hoa Sen vi cong dong

Sau 06 năm cùng nhau phối hợp tổ chức, Chương trình đã thu hút hơn 1,200 người quan tâm và trung bình 100 người Hiến máu Tình nguyện cho mỗi năm. Với số lượng người hiến máu ngày càng tăng cho thấy sự quan tâm dành cho những người kém may mắn và tinh thần vì cộng đồng và những người cần giúp đỡ vẫn được duy trì tại trường Đại học Hoa Sen.

Ban tổ chức hy vọng tiếp tục nhận được sự tham gia của tất cả Giảng viên, Nhân viên và Các Bạn Sinh viên.

Năm 2000, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về việc “Vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện” kể từ đó số lượng máu được hiến tặng tăng lên đều đặn. Tuy nhiên, mức độ hiến máu hiện nay chỉ đáp ứng được 58% nhu cầu.

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

image