Đại học Hoa Sen

Big Data – Hiểu và vận dụng thành công trong kinh doanh

Từ 15:00 – 16:30 ngày 14/12/2020
Phòng họp trực tuyến trên ứng dụng Zoom

Dữ liệu hằng ngày được sinh ra trên toàn thế giới là vô cùng lớn. Chỉ tính riêng hệ thống siêu thị Walmart của Mỹ đã có hệ thống có thể xử lý 2,5 petabyte thông tin mỗi giờ (1 petabyte = 1024 terabyte, tương đương với 357,913,941 tập tin hình ảnh 3MB hay 268,435,456 tập tin nhạc MP3 dung lượng 4MB). Để lưu trữ và xử lý các thông tin khổng lồ này không thể dùng các máy tính cá nhân như chúng ta đang sử dụng, mà cần thiết phải có những hệ thống máy chủ lưu trữ, với khả năng xử lý dữ liệu lớn, nhanh và chính xác.

Big Data ngày nay được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, quản lý, bán hàng, ngôn ngữ để phục vụ cho các công việc dự báo nhu cầu khách hàng để thực hiện các chiến dịch Marketing, phân tích số liệu tài chính để đầu tư chứng khoán, xây dựng bộ bách khoa toàn thư mở như Wikipedia…
Webinar này sẽ trình bày những thông tin cơ bản nhất cho các bạn về Big Data và các ứng dụng của nó. Từ đó, các bạn có thể sử dụng Big Data để hỗ trợ cho các quyết định khởi nghiệp của mình sau này.

Nhằm giúp sinh viên hiểu và vận dụng Big Data thành công trong kinh doanh, Viện Sáng tạo và Khởi nghiệp, trường Đại học Hoa Sen tổ chức webinar (web – seminar) chủ đề: “Big Data – Hiểu và vận dụng thành công trong kinh doanh” với sự tham dự trình bày của ThS. Trần Minh Huấn – cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin khoá 062, khoá đào tạo bậc Đại học đầu tiên của nhà trường. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân, anh Huấn đi du học tại Úc và nhận bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính tại trường LaTrobe University. Hiện nay, anh Huấn là Senior Developer của công ty Bureau Veritas Aus & NZ, sống và làm việc tại Úc, chuyên về xử lý số liệu và ứng dụng khoa học dữ liệu trong các lĩnh vực đời sống.

Webinar chủ đề “Big Data – Hiểu và vận dụng thành công trong kinh doanh”

– Thời gian: Từ 15g00 – 16g30 ngày thứ Hai 14/12/2020
– Địa điểm: Phòng họp trực tuyến trên ứng dụng Zoom (Hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm Zoom sẽ được gởi đến các anh chị đăng ký webinar)
– Nội dung chính:
o Giới thiệu về Big Data
o Hệ sinh thái Hadoop dùng giải quyết các bài toán Big Data
o Các ví dụ sử dụng Big Data của Facebook và bài toán đếm từ
o Cơ hội nghề nghiệp với Big Data.
– Link đăng ký: https://forms.gle/Yp56RVpg3L9Cbu1j6  (tối đa 100 người tham dự, ưu tiên sinh viên và GVNV đăng ký sớm nhất)

image image image