Đại học Hoa Sen

THÁNG THANH NIÊN – Ở ĐÂU CẦN THANH NIÊN CÓ, Ở ĐÂU KHÓ CÓ THANH NIÊN.

Từ lâu Tháng Thanh Niên đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn là tháng 3 hằng năm. Nhắc đến Thanh niên, chúng ta sẽ hình dung ra được tuổi trẻ nhiệt huyết cùng màu xanh của chiếc áo thanh niên tình nguyện thật tự hào. Các bạn sinh viên mang trong mình sức nóng của tuổi trẻ, những khát vọng cống hiến và cả những ước mơ trong tương lai. Đó là sức mạnh của thanh niên, là niềm tin và là hi vọng mà các bạn thanh niên đặt trọn cả tuổi thanh xuân của mình để thực hiện các hoạt động của cộng đồng.

NHỨNG HOẠT ĐỘNG DIỄN RA TRONG THÁNG THANH NIÊN TẠI HSU

• Hiến máu tình nguyện

“Thương người như thể thương thân

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Với tinh thần ấy, hoạt động hiến máu giờ đây có lẽ không còn xa lạ với ai trong mỗi chúng ta nữa. Sự sẻ chia này thật sự rất ý nghĩa và là một nghĩa cử cao đẹp. Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh viên trường Đại học Hoa Sen đã đưa hoạt động hiến máu tình nguyện này trở thành một trong những hoạt động thường niên của Tháng Thanh Niên. Nhằm nâng cao tinh thần san sẻ và nghĩa cử cao đẹp đến từ các bạn sinh viên trường Đại học Hoa Sen. Và đây cũng là hoạt động được các bạn sinh viên hưởng ứng tham gia đông đảo nhất, cho thấy sinh viên Hoa Sen đồng lòng sẻ chia và giúp đỡ mọi người.

• Ngày hội Sinh viên khỏe

Hằng năm, Ngày hội Sinh viên khỏe sẽ tổ chức thay đổi nhiều hoạt đôngj khác nhau. Nổi bật nhất có thể kể đến như HSU Marathon. Hưởng ứng Tháng Thanh Niên năm 2023, Đoàn Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức tổ chức giải chạy “HSU MARATHON” nhằm nâng cao tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cho sinh viên nói riêng và môi trường Đại học nói chung. Thông qua giải chạy, Đoàn Trường mong muốn mang đến sân chơi năng động cho các cá nhân yêu thích chạy bộ, tạo môi trường rèn luyện sức khỏe, tạo cơ hội giao lưu kết nối giữa các cá nhân trong và ngoài trường Đại học Hoa Sen.

• Lớp học đối tượng Đoàn

Nhằm khuyến khích tinh thần rèn luyện, phấn đấu trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo môi trường rèn luyện, phát huy khả năng cho các bạn sinh viên yêu thích tham gia và tổ chức các hoạt động Đoàn – Hội, vững kiến thức lịch sử, tư tưởng chính trị của chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn trường đã tổ chức lớp học Đối tượng Đoàn. Đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam. Từ đó giúp thanh niên tìm hiểu rõ hơn về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bước đầu vận động thanh niên gia nhập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để được rèn luyện và cống hiến.

• Ngày chủ nhật xanh

Đến với ngày chủ nhật các bạn sinh viên HSU sẽ có một ngày chủ nhật “khác” hơn mọi khi. Tháng 3 – Tháng của thanh niên, Đoàn Thanh Niên đã tổ chức cho các bạn sinh viên HSU một buổi sớm “xanh hơn” là dọn dẹp lại môi trường HSU của mình. Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” hướng đến việc đánh thức được “màu xanh” trong tâm thức của mọi người, của sinh viên HSU. Và mong muốn được lan tỏa màu xanh, xây dựng môi trường sống thân thiện cũng như giúp hoạt động ý nghĩa này được nhiều người biết đến hơn.

• Tổ chức các cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đoàn TNCS HCM

Hằng năm, Đoàn Thanh Niên sẽ tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh theo hình thức trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội. Với mong muốn các bạn sinh viên tìm hiểu về Đoàn TNCS, nâng cao trình độ chính trị sơ cấp cho bản thân.

Facebook Youtube Tiktok Zalo