PHÁT HUY SINH VIÊN 5 TỐT SAU TUYÊN DƯƠNG: HỖ TRỢ VÀ KẾT NỐI

Dưới tầm nhìn của phong trào “Sinh viên 5 tốt”, Ban Thư ký Hội sinh viên trường đã triển khai một loạt hoạt động nhằm hỗ trợ và kết nối cho các bạn sinh viên xuất sắc sau tuyên dương. Các hoạt động này không chỉ bám sát nội dung của phong trào, mà còn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện như:

1.Tập huấn kỹ năng: tổ chức các buổi tập tập huấn về tư duy sáng tạo và kỹ năng khởi nghiệp dành cho học sinh và sinh viên. Đây là cơ hội để các bạn tiếp xúc với những kiến thức mới, nắm bắt xu hướng và phát triển bản thân.

Hình ảnh Workshop kỹ năng do Hội Sinh Viên trường tổ chức

2.Tạo môi trường phát triển: xây dựng môi trường thúc đẩy sinh viên 5 tốt phát huy năng lực và vai trò của bản thân. Từ việc tạo cơ hội tham gia các dự án, đến việc khuyến khích tham gia các cuộc thi, và đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu.

Hình ảnh Đêm Gala chung kết cuộc thi Nhà Quản trị tài ba năm 2023

3.Xuân tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh, Mùa hè xanh: tổ chức các hoạt động tình nguyện vào cuối tuần, giúp sinh viên kết nối với cộng đồng và tham gia vào những hoạt động có ý nghĩa xã hội.

Hình ảnh tập thể chiến sĩ Mùa Hè Xanh Trường Đại học Hoa Sen 2023

Trong năm học 2022 – 2023, sau khi triển khai mô hình đã hỗ trợ, kết nối và phát huy được “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương, nhóm đồng chí gồm Huỳnh Gia Điềm, Phạm Nguyễn Nhật Quang, Lê Thanh Bảo Ngân đã tiếp tục đóng góp tích cực. Họ không chỉ giữ vững các chức vụ chủ chốt trong Ban Chấp hành Hội sinh viên và Đoàn trường, mà còn tham gia sâu vào các hoạt động tình nguyện, hoạt động thể thao, và cả nghiên cứu khoa học

Như vậy, phong trào “Sinh viên 5 tốt” không chỉ là danh hiệu, mà còn là sự đam mê và trách nhiệm của các bạn trẻ trong việc xây dựng một tương lai tốt đẹp cho đất nước.