Mùa hè xanh 2023: Hoa Sen lan tỏa tình nguyện

Mùa hè xanh là chương trình tình nguyện thường niên của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) được tổ chức vào mỗi mùa hè. Chương trình nhằm khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện, đóng góp cho cộng đồng và phát triển bản thân. Mùa hè xanh 2023 với chủ đề “Hoa Sen lan tỏa tình nguyện” đã diễn ra từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2023 với sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên HSU. Các chiến sĩ Mùa hè xanh đã đến với các địa phương vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn trên khắp cả nước để thực hiện các hoạt động tình nguyện thiết thực.

Mùa hè xanh 2023 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ:

Xây dựng và sửa chữa 10 nhà tình nghĩa, 05 cầu giao thông nông thôn. Tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 5.000 người dân. Tổ chức các hoạt động giáo dục, vui chơi cho trẻ em vùng cao. Phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, … Các hoạt động diễn ra trong chương trình Mùa hè xanh 2023 bao gồm các hoạt động chính sau: Xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, cầu giao thông nông thôn. Khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân. Tổ chức các hoạt động giáo dục, vui chơi cho trẻ em. Tuyên truyền về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, … Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Bên cạnh các hoạt động chính, các chiến sĩ Mùa hè xanh còn tham gia nhiều hoạt động khác như: Dọn dẹp vệ sinh môi trường. Trồng cây xanh. Hỗ trợ bà con thu hoạch mùa màng. Gia sư miễn phí cho học sinh nghèo.

Mùa hè xanh 2023 đã khẳng định vai trò và sức trẻ của sinh viên HSU trong các hoạt động tình nguyện. Chương trình đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của sinh viên HSU trong cộng đồng, đồng thời giúp các sinh viên rèn luyện bản thân, trưởng thành hơn và có nhiều trải nghiệm ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động của Mùa hè xanh 2023: