DẤU ẤN TẤM GƯƠNG SINH VIÊN 5 TỐT TIÊU BIỂU NHÀ SEN

Với các tiêu chí “Học tập tốt”, “Đạo đức tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”, phong trào “Sinh viên 5 tốt” năm học 2022 – 2023 đã trở lại với chủ đề “hành trình trở thành sinh viên toàn năng”, Hội Sinh viên khẳng định mỗi sinh viên Hoa Sen đều ẩn chứa những tố chất để trở thành nhân tố xuất sắc toàn diện. Đây sẽ là nơi để các bạn tự tạo ra những dấu ấn cá nhân, khẳng định năng lực và mang đến sự khác biệt của bản thân mình.

Vào chiều ngày 28/01/2024, Hội Sinh Viên Hoa Sen đã long trọng tổ chức buổi Lễ Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” năm học 2022-2023 tại Hội trường 204 trường Đại học Hoa Sen. Trải qua quá trình nỗ lực và cố gắng, cùng với quá trình rèn luyện, phấn đấu tốt trong học tập cùng những đóng góp, cống hiến tích cực trong các hoạt động Đoàn – Hội của các bạn Sinh viên Hoa sen trong suốt một năm học vừa qua, Hội đồng xét chọn “Sinh viên 5 tốt” và Ban Thư ký Hội Sinh viên Hoa Sen đã chọn ra 57 gương mặt tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Đặc biệt, nhà Sen tự hào khi có 2 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành và 1 sinh viên vinh dự đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung Ương.

Lê Thanh Bảo Ngân, sinh viên K20 ngành Kế toán – Một trong những chủ nhân sở hữu danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương”. Ngân là một gương mặt rất đỗi xuất sắc, tràn đầy nhiệt huyết khi hội tụ đủ tất cả những tiêu chí Học tập tốt – Đạo đức tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt.

Là một sinh viên khoa Tài chính luôn kiên trì, nỗ lực và phấn đấu trong học tập, Ngân đã đạt được những thành tích mà bạn bè luôn ngưỡng mộ. Bạn đã đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt năm 2023” với điểm rèn luyện là 100 và điểm học tập là 3.53. Chưa dừng lại ở đó, trong suốt 3 năm học tại Đại học Hoa Sen, nữ sinh viên khoa Tài chính còn đạt những học bổng sinh viên ưu tú, giải Nhất cuộc thi Professional Finance Analyst 2022, tác giả chính của một đề tài tại SR-ICYREB 2022, giải Ba Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học 2022 và đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi tranh biện được tổ chức tại trường Đại học Hoa Sen. Để có được những thành tích trên, Ngân chia sẻ mình luôn chăm chỉ, không ngừng nỗ lực và nghiêm túc đầu tư, nghiên cứu sâu về các đề tài.

Không những đạt được nhiều thành tựu trong học tập, Ngân còn làm tốt nhiệm vụ và vai trò của Ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. Ngân luôn tích cực, năng nổ tham gia nhiều hoạt động trong suốt 3 năm học của mình. Nữ sinh viên khẳng định sự toàn diện của mình ở nhiều lĩnh vực, như: thể thao, hoạt động tình nguyện. Ngân đã tham gia Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2022 và 2023, chương trình Tiếp sức mùa thi. Không những thế, cô sinh viên K20 còn nhận được danh hiệu “Thanh niên khoẻ” Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022. Với nỗ lực trau dồi kiến thức, kỹ năng và năng nổ tham gia hoạt động, Ngân đã đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp trường” ngay từ khi học năm nhất và đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố” 2 năm liền.

Ngân đã cho thấy danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương” này mà cô gặt hái được là hoàn toàn xứng đáng với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ của bạn. Chia sẻ về hành trình chinh phục, Ngân cho biết cô luôn cố gắng, kiên trì, nỗ lực hằng ngày để trau dồi những kiến thức từ thầy cô, bạn bè tại trường. Bên cạnh đó, cô luôn biết ơn những anh chị, bạn bè, người em luôn đồng hành cùng cô trong suốt các hoạt động tại Đoàn – Hội. Những kinh nghiệm, trải nghiệm mà Ngân có được trong quá trình chinh phục danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương” sẽ là những điều quý giá nhất mà khó có thể tìm được ở đâu khác. Không chỉ với thành tích đáng nể, sự cởi mở và hòa đồng là những nét tính cách mà Ngân luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến, đánh giá cao.

Có thể thấy rằng, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là môi trường thích hợp để sinh viên tự tin, khẳng định bản thân đang ngày càng nỗ lực và mang đến sự khác biệt của bản thân mình.