PNJ_CUỘC THI SĂN HỌC BỔNG HÀNH TRÌNH SỐNG ĐẸP

CUỘC THI “HÀNH TRÌNH SỐNG ĐẸP”

“Sẽ là một hành trình chúng ta cùng nhau tìm kiếm những niềm cảm hứng, những câu chuyện đẹp đẽ về tình người, về nghị lực và sự quyết tâm, về những giấc mơ trở thành hiện thực”.

► Cuộc thi với tên gọi là ”CẤT CÁNH” nhằm tìm kiếm những niềm cảm hứng, những câu chuyện đẹp đẽ về tình người, về nghị lực và sự quyết tâm, về những giấc mơ trở thành hiện thực.

► Đối tượng: là các bạn sinh viên trên toàn quốc, với phần thưởng mang đến là những suất học bổng giá trị, cơ hội nghề nghiệp phù hợp, hy vọng có thể chắp cánh cho ước mơ và những giá trị đẹp đẽ mà các bạn đã mang đến.

TỔNG GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG LÊN ĐẾN 250,000,000 TRIỆU ĐỒNG CÙNG NHIỀU CƠ HỘI THỰC TẬP TẠI PNJ DÀNH CHO CÁC BẠN SINH VIÊN

(Học bổng được trao là học bổng STF-PNJ, phối hợp với Quỹ Thời Báo Kinh tế Sài Sòn  –  Saigon Times Foundation). Chi tiết:

1/ Giải thưởng tháng:

• Top 5 mỗi tháng (50% điểm bình chọn online, 50% điểm từ Ban Giám Khảo): 5,000,000đ + vouchers PNJ
  • Top 4 trường có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất: 01 công trình “Khuôn viên xanh ti trường”
  • Giải thưởng chung cuộc:

01 Giải nhất: Học bổng tiền mặt trị giá 50,000,000đ + Voucher PNJ

01 Giải nhì: Học bổng tiền mặt trị giá 30,000,000đ + Voucher PNJ

01 Giải 3: Học bổng tiền mặt trị giá 20,000,000đ + Voucher PNJ

06 Giải khuyến khích: Học bổng tiền mặt trị giá 7,000,000đ/mi gii + Voucher PNJ

01 Nhân vật được yêu thích nhất: Học bổng tiền mặt trị giá 10,000,000đ + Voucher PNJ

Và nhiu cơ hi thc tp ti PNJ

► Thời gian: Từ 20/11/2020 – 15/01/2021

► Hình thức: Không giới hạn hình thức thể hiện, tùy thuộc vào sự sáng tạo và mục đích của người tham gia (có thể là hình ảnh, clip, inforgraphic, bài viết,…), khắc họa một cách chân thực những tấm gương và câu chuyện của họ.

►►► Khuyến khích và ưu tiên cho các bài dự thi dưới hình thức Video clip

Bài dự thi phải đảm bảo cung cấp đủ các thông tin như sau:

• Giới thiệu thông tin cơ bản của tấm gương sống đẹp
  • Cụ thể câu chuyện của tấm gương đó (đã làm gì, có hành động cụ thể như thế nào)
  • Kết quả, giá trị của hành động đó mang lại cho xã hội, cộng đồng hoặc một đối tượng cụ thể nào đó.

► Thể lệ:

• Bước 1: Đăng tải bài dự thi dưới chế độ công khai trên trang Facebook cá nhân (của chính tấm gương đề nghị tuyên dương hoặc của người giới thiệu tấm gương) tạo được cảm xúc, truyền cảm hứng cho người đọc để có nhận thức và hành động tích cực.
  • Bước 2: Bình luận (comment) link bài dự thi và thông tin tấm gương vào bài viết phát động trên trang fanpage chính thức của PNJ..
  • Bước 3: Lan toả và bình chọn cho bài dự thi bằng cách like, share

Lưu ý:

• Người gửi bài dự thi có thể là nhân vật chính của câu chuyện
  • Hoặc là bạn bè, người quen giới thiệu về câu chuyện truyền cảm hứng đó.

► Cách thức tính điểm:

• 50% điểm dựa trên lượt bầu chọn của cộng đồng mạng (1 reaction = 2 điểm (không tính phẫn nộ); 1 share = 5 điểm)
  • 50% điểm dựa trên đánh giá của Ban Giám Khảo

————————————————————————–

CONCEPT WORKSHOP

Chủ đề: “LA BÀN TUỔI TRẺ”

Buổi workshop sẽ là nơi giao lưu, chia sẻ giữa diễn giả và các bạn sinh viên xoay quanh chủ đề định hướng tư duy và lối sống “đẹp” trong giới trẻ. Đặc biệt dành cho các bạn trẻ đang khao khát hiểu chính mình và mong muốn được “bay” thật xa với những đóng góp bằng năng lực và đam mê của mình cho nhu cầu của xã hội (thông qua học tập, tự rèn luyện phát triển bản thân, đóng góp cho cộng đồng,…). Sự thật là khi còn nhỏ hiếm ai trong chúng ta có những câu hỏi “to lớn” như: “Tôi thực sự là ai?”,

“Cuộc đời này có ý nghĩa gì?”, “Tôi có thể đóng góp gì cho cuộc sống này”. Và khi trải đời thêm chút nữa, chắc hẳn bạn cũng đã từng một vài lần hỏi mình những câu hỏi tương tự như trên! Có một câu hỏi mà tôi dám cá với các bạn rằng nó không kém phần quan trọng, bởi khi trả lời được câu hỏi này bạn sẽ hiểu một phần nào đó của những câu hỏi “to lớn” ở kia.

Đó chính là: “Tôi nên sống như thế nào đây?” Chỉ cần là sống sót trên cõi đời, tồn tại hay sống một cách thực sự, sống mãn nguyện và đủ đầy?

Timeline chương trình: 2h

► 20 phút: Warm up

• Tương tác, mini game đầu giờ (phần quà là các bình nước của cộng đồng Tự Nguyện Xanh)

► 40 phút: Sharing

• Diễn giả chia sẻ về chủ đề của chương trình
  • Kết hợp tương tác, giới thiệu các câu chuyện đẹp từ người thật việc thật (những tâm gương thực tế của chính diễn giả, trong cộng đồng hoặc tại chính ngôi trường của các bạn).

► 40 phút: Giao lưu, trả lời câu hỏi

• Các bạn sinh viên tham gia workshop tiến hành đặt câu hỏi và lắng nghe những lời khuyên, giải đáp từ diễn giả.

► 20 phút: Phát động cuộc thi “HÀNH TRÌNH SỐNG ĐẸP”

• Giới thiệu về thể lệ, quy định và cơ cấu giải thưởng
  • Định hướng, giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên

———————————————————————-